Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By daukhocuaem_la_cuaanh
#214111 Với hướng dẫn này bạn có thể dễ dàng tạo Menu Ghost cho máy tính

.Yêu cầu để tiến hành theo chỉ dẫn này:


- Máy trong tình trạng sạch sẽ, không virus, không quá nhiều rác trong ổ cài windows (thường là ổ C).

- Máy hoạt động bình thường, vừa cài toàn bộ soft, driver cần thiết cho công chuyện của bạn.Sở dĩ có yêu cầu như trên là: khi tiến hành ghost lại , nó sẽ ghost đúng về thời (gian) điểm mà bạn làm ra (tạo) file ghost. Hiểu đơn giản là: Bạn làm ra (tạo) file ghost vào ngày 05/05/2008 chẳng hạn. Khi tiến hành Ghost lại , windows sẽ trở về y chang như ngày 05/05/2008. Đơn giản vậy thôi.


Được rồi, bây giờ là phần chính, xin mời lắng nghe, í quên, theo dõi nhé:

Bước 1: Tải NTS_BOOT_v1.1b Link mới update
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

về, giải nén, chạy nó để cài đặt:Chọn ổ mà bạn cài Win, ở đây mình chọn C, sau đó ấn chọn càiNTS BOOT, đợi nó cài đặt xong, sẽ có thông báo:Chọn OK để trả tất. Hãy khởi động lại máy để xem thành quả:Bước 2: Tạo file Ghost sao lưuphòng chốngkhi hệ thống gặp sự cố:


Bật máy lên, chọn NTSBOOT v1.1 Menu (MS-DOS Environment) trong menu khởi động - hình trên, (ấn liên tục phím mũi tên di chuyển xuống để chọn - nếu bạn để giá trị của timeout trong file boot.ini nhỏ). Nó sẽ load vào mục chọn tiếng hiển thị, bạn gõ phím 2 để chọn tiếng Việt:


Vào tới màn hình lựa chọn thao tác:Gõ phím tương ứng để lựa chọn, ở đây ta gõ phím 7 để vào Ghost (Normal), sau đó đợi nó load vào màn hình của Ghost 11.5, chọn OK, giao diện chương trình như sau:Chú ý, làm chính xác từng bước 1.- Vào Local -> Partition -> To Image (có thể hiểu đơn giản mục đích là nén toàn bộ ổ C (ổ cài HĐH) thành 1 file *.gho duy nhất - file ghost):Một bảng mới hiện ổ cứng mà chương trình nhận được lên, bạn click chọn và OK. Sẽ có 1 bảng nữa, bạn chọn phân vùng (partition) đầu tiên (ổ C - ổ primary - active đó) rồi OK lần nữa.


- Một bảng yêu cầu chọn nơi để save file hiện ra, bạn chọn nơi lưu, gõ tên file ghost vào khung File name: và chọn Save. Nó sẽ hỏi bạn chọn chất lượng cho file Ghost, bạn chọn High nhé:


Chương trình hỏi lại bạn rằng vừa chắn chắn chưa, bạn chọn Yes nhé:- Quá trình làm ra (tạo) file ghost diễn ra, nhanh hay chậm , tùy từng máy (máy "củ" nhất cũng chỉ hết khoảng 30 phút là cùng). Sau đó, sẽ có bảng thông báo nói rằng chuyện tạo file vừa thành công, bạn chọn OK.


- Chọn Quit để thoát, chương trình hỏi lại bạn, chọn Yes là xong:Đợi nó quay trở ra chế độ DOS, bạn ấn tổ hợp phím Cltr - Alt - Del để khởi động lại máy. Trở lại làm chuyện như tất cả ngày được rồi


Bước 3: Phục hồi lại hệ thống khi có sự cố bằng file ghost bạn vừa tạo được ở bước 2:


- Khởi động máy lên, làm tương tự bước 2 cho tới khi vào tới chương trình Ghost:


Chú ý, làm chính xác từng bước 1.- Và bây giờ, bạn chọn Local -> Partition -> From Image. Bảng mở file hiện ra, bạn chọn file ghost mà trước đây bạn vừa tạo rồi mở nó ra:


- Tiếp theo là bước chọn ổ đĩa rồi OK, chọn tiếp phân vùng (partition) đầu tiên (ổ C - cài Hệ Điều Hành đó) rồi Ok.


Sau đó, đợi chương trình ghost làm việc, xong khi xong nó sẽ có bảng thông báo làm chuyện thành công, bạn chọn OK -> Yes. Máy sẽ được khởi động lại.


Và sau đó là làm chuyện với máy bình thường như chưa có gì xảy ra
By kayoki1985
#214125 sao không làm ra (tạo) file ghost ổ định dạng NTFS vậy tất cả người... ai bít giúp giùm tui với...thanks

ai bít Phần mềm giùm vô y! hoac mail của mình nha :phieu_du_8789
By YuD_Kira
#214127 Trích nvtuanvt View Post Cho em hỏi 1 câu :

Máy em cài windows 7 ở ổ C , windows XP ở ổ E , h làm sao để làm ra (tạo) menu ghost mà nó ghost được windows Xp !!! Em thử làm rùi , nó cùng hiện ra màn hình dual boot có ghost nhưng khi vào windows XP hay NTSBOOT v1.1 Menu (MS-DOS Environment) thì không vào được !! Nên không ghost được . Giúp em với !!! phức tạp quá. bạn dùng đĩa cho an toàn vì cài 2 windows rất dễ lỗi. tốt nhất dùng cd. khi dùng cd nên ghost xp trước windows 7 ghost sau. mình cũng đang dùng 2 windows như bạn
By giangho_domau_choiem_dotinh1995
#214129 cho mình hỏi 1 tí.sao khi mình khởi động lại máy -> chọn NTSBOOT v1.1 Menu -> nó chỉ hiện ra một bảng khung NTSBOOT v1.1 Menu thui là sao? mình tìm hiểu mãi mà không được. giúp mình với

---------- Bài viết vừa được nhập tự động bởi hệ thống ----------


khi mình khởi động lại máy -> chọn NTSBOOT v1.1 Menu -> mình nhấp mũi tên đi xuống liên tục nó hiện ra NTS BOOTV1.0 mình nhấn e -> ra một khung gốm Kernel (rd) /memdisk gz c=60 h=4 s=36 and initrd (hg0,0)/ NTSBOOT.NTS thế là mình chụi. không biết làm thế nào nữa.giúp mình với
By zZnh0x_ng0xZz
#214130 lam theo hd cu minh la dc ma` ! lam thu di

---------- Bài viết vừa được nhập tự động bởi hệ thống ----------

Trích cocodoc View Post cho mình hỏi 1 tí.sao khi mình khởi động lại máy -> chọn NTSBOOT v1.1 Menu -> nó chỉ hiện ra một bảng khung NTSBOOT v1.1 Menu thui là sao? mình tìm hiểu mãi mà không được. giúp mình với

---------- Bài viết vừa được nhập tự động bởi hệ thống ----------


khi mình khởi động lại máy -> chọn NTSBOOT v1.1 Menu -> mình nhấp mũi tên đi xuống liên tục nó hiện ra NTS BOOTV1.0 mình nhấn e -> ra một khung gốm Kernel (rd) /memdisk gz c=60 h=4 s=36 and initrd (hg0,0)/ NTSBOOT.NTS thế là mình chụi. không biết làm thế nào nữa.giúp mình với -có thể máy của bạn không phù hợp !

-Bạn phải gỡ bỏ trả toàn dòng Boot lần trc,có thể do xung đột phần mềm
By Burrell
#214131 Cái này hok fai đĩa ! bản TV mà

---------- Bài viết vừa được nhập tự động bởi hệ thống ----------

Trích cocodoc View Post cho mình hỏi tí. tại sao khi mình nhấp mũi tên đi xuống hoai nó hiện ra môt bảng để mình chọn. thế là minh thử mãi mà không được. hix bạn nào nói rõ bước này được ko? Bạn nên hỏi rõ 1 chút là bạn làm ra (tạo) bản ghost hay ghost máy ?HD như vậy là rõ hơn rồi mà .

---------- Bài viết vừa được nhập tự động bởi hệ thống ----------

Trích nvtuanvt View Post Cho em hỏi 1 câu :

Máy em cài windows 7 ở ổ C , windows XP ở ổ E , h làm sao để làm ra (tạo) menu ghost mà nó ghost được windows Xp !!! Em thử làm rùi , nó cùng hiện ra màn hình dual boot có ghost nhưng khi vào windows XP hay NTSBOOT v1.1 Menu (MS-DOS Environment) thì không vào được !! Nên không ghost được . Giúp em với !!! Bạn fai gỡ MS-Dos ra vì không thể cài 2 phần mềm ( chuyện gỡ thì bạn có thể vào trực tiếp ổ C,E xóa bỏ nó đi )

---------- Bài viết vừa được nhập tự động bởi hệ thống ----------

Trích hung2530 View Post k0 hieu sao tui ghost kiểu gì mà 3 ổ cứng trong máy tui đều có windows lun. kì lạ thiệt!!!

---------- Bài viết vừa được nhập tự động bởi hệ thống ----------


k0 hieu sao tui ghost kiểu gì mà 3 ổ cứng trong máy tui đều có windows lun. kì lạ thiệt!!! Bạn gost nhầm ổ rùi mà ! không may wa chắc tại không đọc kĩ rùi

---------- Bài viết vừa được nhập tự động bởi hệ thống ----------


khi bạn ghost lại thì nó sẽ trở lại bản windows có vấn đề đó ! Ghost lại máy tương tự như cho máy của bạn quay trở lại thời (gian) gian vậy (thgian bạn làm ra (tạo) bản ghost )
Kết nối đề xuất:
Nơi này có anh English Lyrics
Synonym dictionary
Advertisement
Advertisement