Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1043481 Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn Cách check máy ipad cũ chất lượng cao, pin tốt dễ dàng

Hình thức bên ngoài của máy

Hãy đảm bảo rằng, chiếc máy bạn mua hình thức vẫn còn đẹp không bị xước, không bị vỡ kính, camera không bị xước. Bạn không nên mua những máy đã có dấu hiệu móp méo thân vỏ vì chắc chắn rằng nó đã bị rơi và khả năng ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong theo thời gian là khá cao.
Bạn hãy kiểm tra các con ốc xem có còn mới không, đã bị chọc vào hay chưa. Nếu những con ốc này có dấu hiệu trầy xước nhiều thì khả năng máy đã qua sửa chữa là rất cao. Tiếp đến bạn cần kiểm tra các phím chức năng như phím tăng giảm âm lượng, nút gạt âm thanh hay phím nguồn để chắc chắn không có phím nào bị liệt hay lỏng lẻo.

Hãy kiểm tra kĩ hình thức bên ngoài để có được chiếc iPad mới nhất


Check phần cứng của iPad

Trước tiên là bạn nên kiểm tra màn hình iPad, hãy kiểm tra xem màn hình có điểm chết hay không bằng cách bấm vào một icon nhấn giữ rồi di khắp màn hình xem có điểm chết nào không. Nếu có điểm chết thì icon sẽ bị không đi qua được phần điểm chết đó và bạn không nên mua chiếc iPad này. Tiếp theo, bạn cần kiểm tra loa ngoài xem có bị rè hay không. iPad Pro 12.9″ còn có 4 loa ngoài và hãy chắc chắn rằng chúng đều hoạt động tốt.

Kiểm tra màn hình, loa ngoài của iPad


Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra chất lượng camera của iPad để mọi chức năng hoạt động tốt nhất. Camera chụp nhanh, ảnh không bị mờ thì bạn nên mua chiếc iPad đó còn không thì hãy cẩn thận.
Kiểm tra Touch ID (nếu có)

Nếu iPad có Touch ID thì bạn nên kiểm tra kĩ xem máy nhận vân tay có nhanh và nhạy không. Hãy cẩn thận với một số loại iPad mất vân tay trên thị trường.

Kiểm tra Touch ID


Thời lượng pin của iPad xem pin có bị chai không

iPad là một thiết bị hỗ trợ tốt cho giải trí và công việc vậy nên thời lượng pin trên iPad rất tốt. Bạn hãy thử xem video 5-10′ hay chơi game để xem pin máy tụt thế nào. Nếu pin máy không tụt nhanh, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Thời lượng pin của iPad rất tốt


Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của máy

Để kiểm tra nguồn gốc máy, các bạn hãy thực hiện lần lượt các bước sau: Cài đặt – > cài đặt chung – > giới thiệu – > kiểu máy. Dựa vào các kí tự cuối của kiểu máy, bạn sẽ biết được nguồn gốc của iPad đến từ thị trường nào. Một số kí hiệu của các các thị trường hay xuất hiện tại Việt Nam như: ZA là Singapore, ZP là Hồng Kông, TH là Thái Lan, HK là Hàn Quốc, VN là Việt Nam, LL là Mỹ, J là Nhật Bản,…

Nguồn gốc máy kiểm tra trong phần Model

Kiểm tra thật kĩ iCloud trước khi rời khỏi nơi bán

Bạn nên khôi phục cài đặt gốc của máy để đảm bảo iCloud của chủ cũ đã đăng xuất khỏi máy. Nếu không kiểm tra bước này, rất có thể sau khi mua về máy của bạn sẽ bị khóa mà bạn không làm gì được. Lúc đó nó chỉ có thể làm cục chặn giấy mà thôi.

Yêu cầu chủ cũ đăng xuất iCloud khỏi thiết bị
xem thêm
HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT CÁC ĐỜI MÁY IPAD
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
F1 Vietnam
Advertisement