Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By uyen_0403
#959852 Mình có 1 chiếc laptop Sony Vaio dòng E, mua cũng được gần 2 năm rồi, khi mua có được bản quyền, ổ cứng phân vùng theo kiểu GPT, có phân vùng Recovery dùng để reset win.

.

Không hiểu sao, sau 1 lần mình cài lại windows bằng đĩa vì khi đó chưa hiểu là có Recovery, dùng 1 khoảng thời gian sau thì máy khởi động thường rất chậm, dần dần thì không thể vào được windows nữa và có thông báo yêu cầu Recovery.

.

Mình bấm vào nút Assist để khởi động vào Menu boot của Sony để vào Recovery thì cực kì chậm, chậm lắm. Sau khi chọn vào Menu Recovery thì lại đợi 1 lúc rất lâu sau máy mới bắt đầu vào chế độ Recovery, tuy nhiên khi vào thi lại thông báo bị lỗi không Recovery được.

.

Mình chuyển sang chế độ boot vào usb để cài windows từ USB thì toàn bị lỗi "Operating System not found", dù có chuyển sang Legacy hay UFEI (hay j j đó mình không nhớ) thì vẫn bị lỗi như vậy.

.

Mình có cắm ổ cứng sang máy khác thì vẫn bị như vậy, nhưng dùng HirenBoot thì vào kiểm tra ổ cứng vẫn còn, chưa chết, vẫn xem được dữ liệu như bình thường. Nhưng không thể recovery hay cài windows bằng usb hay đĩa cài được nữa.

.

Mọi người cho hỏi đây là lỗi gì, liệu có phải lỗi ổ cứng không ? Có chữa được không hay phải thay ổ khác vậy ?

.

Xin Thank !!!!!!!!!
By sunny_luv_lynk
By honda
#959876 Liệu có phải lỗi ổ cứng ? Bạn test HDD = loại soft gì .

Có phần mềm check bad sector HDD nhanh đó là mini tool hay là AOMEI , nếu không vào windows được thì có thể dùng winpe để run phần mềm check bad HDD
By tinh_thu
#959877 Kiếm 1 cái USB tích hợp cái windows 8pe của anhdv rồi vào BIOS tab boot chình boot uefi, rồi tắt máy xong bấm assist lên cái bảng cọn thì bấm F11, chờ nó boot vào windows pe rồi test ổ cứng (mình chắc là ổ cứng bt, chỉ lỗi phân vùng recovery thôi) vào đó xóa hết mấy phân vùng không dùng chỉ chừa lại phân vùng đang có dữ liệu thôi, rồi cài lại win, còn nếu muốn lấy lại bản quyền của máy thì cài đúng bản windows lúc mua máy về, vd lúc mua về là windows 8 pro thì giờ cìa windows 8 pro
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement