Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By i_love_sakura_1412
#955487 Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến cho mem trên VNZ một thủ thuật khá hay nữa khi làm việc trên Windows. Đó là tạo file batch để mở nhiều chương trình cùng lúc. Ví dụ ở đây mình muốn tạo một cái shortcut để vừa mở Internet Download Manager và CCleaner thì làm như sau:

1. Mở Notepad lên.


2. Ví dụ đường dẫn thư mục cài đặt IDM là C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager\, file thực thi là IDMan.exe và của CCleaner là C:\Program Files\CCleaner và file thực thi là CCleaner64.exe (với các chương trình khác cũng tương tự, right-click vào shortcut của chương trình, click Properties và chú ý tới phần Start In và Target) thì trong Notepad (để tạo file batch) ta sẽ copy và paste các dòng sau:


Code: @echo off
cd "C:\Program Files\CCleaner"
start CCleaner64.exe

cd "C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager"
start IDMan.exe

exit
Giải thích về các dòng trên:

@echo off: ngăn không cho Command Prompt hiện ra khi chạy.

cd: chuyển vị trí chạy tới một thư mục nào đó (mặc định là thư mục có chứa file bat)

start: để chạy file nào đó.

exit: để tắt file batch (dòng này sẽ không tắt IDM và CCleaner mở ra sau đó)

3. Lưu file trên lại với bất cứ tên gì cũng được nhưng phải có đuôi là .bat.


4. Bây giờ chúng ta hãy thử chạy file batch để xem nó có mở IDM và CCleaner cùng lúc hay không, nếu có thì bạn đã thành công.5. (Bước phụ) Right-click file batch vừa mới tạo, click Send to, click Desktop (Create Shortcut). các bạn có thể right-click shortcut của file batch, click Properties và có thể đổi icon của shortcut trong đó để nhìn nó sinh động hơn.


6. Kể từ đây, bạn chỉ việc chạy file batch hay shortcut của nó (nếu bạn có tạo) để chạy cùng lúc các chương trình mà bạn đã định sẵn. Nếu bạn muốn thêm hay bớt chương trình chạy cùng lúc khi chạy file batch thì có thể vào Notepad để edit file batch lại, quy luật như trên.
By manloveman1979
#955495 Thanks bác 1 cái .Bài hướng dẫn chi tiết dễ hiểu.Mỗi tội công ty em chặn ảnh trên vnz nên không xem được ảnh.Để tối về ngâm thêm

P/S: Nhìn avatar với mấy bài viết của bác quen quen,có phải bác ở bên bkav không nhỉ
By tranthimaiphuong.phuong
#955496 Thanks bác 1 cái .Bài hướng dẫn chi tiết dễ hiểu.Mỗi tội công ty em chặn ảnh trên vnz nên không xem được ảnh.Để tối về ngâm thêm

P/S: Nhìn avatar với mấy bài viết của bác quen quen,có phải bác ở bên bkav không nhỉ Không có nha bác. Đúng là có một bạn bên bkav forum để avatar giống mình (hình như là bạn Trần Quang Hà, bạn đó cũng có trên VNZ đấy), mình thấy nó hay hay nên đặt làm avatar luôn.
By tat.nhoc
#955499 cái này cũng bình thường, nhưng newbie nên xem

giờ mình mới biết cái @echo off với cách không gặp lỗi dấu cách


1 vote ủng hộ bác ra 1 bài về file batch, có gì em hỗ trợ cho
By girl_dontcry
#955501 Không có nha bác. Đúng là có một bạn bên bkav forum để avatar giống mình (hình như là bạn Trần Quang Hà, bạn đó cũng có trên VNZ đấy), mình thấy nó hay hay nên đặt làm avatar luôn. À ra vậy .Bác Trần Quang Hà thì mình cũng có biết,bác ấy hoạt động 2 mang trên cả 2 diễn đàn .Ra là bác để giống avatar,làm em nhìn nhầm
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement