Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By hoa.nguyenxuan50
#937354 Mình mới vào nghề, xin các bạn hướng dẫn xem cách nào để xem máy là 32 bit hay 64 bit

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By Chet
#937355 Bạn đang sử dụng máy tính có bộ vi xử lý hỗ trợ hệ điều hành 64-bit? Nếu thế, bạn có đang dùng hệ điều hành 64-bit không? Hầu hết người dùng máy tính thông thường không biết câu trả lời cho những câu hỏi trên, mặc dù họ cần biết!
 • 1

  64bit Checker

  Một công cụ miễn phí dành cho Windows tốt cho mục đích kiểm tra hệ điều hành. Tất nhiên, nó còn có nhiều công dụng khác, song nói về hệ điều hành, 64bit Checker sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về hệ điều hành và CPU liên quan đến khả năng tương thích 64-bit, cũng như phiên bản Windows mà bạn đang dùng, gói dịch vụ (Service Pack) mà bạn đang có và bạn đã cài đặt Windows khi nào. Công cụ này hoàn toàn di động và chỉ mất vài giây để tải và chạy.

  4 cach nhan biet may tinh chay Windows 64bit

  Vì sao nó hữu ích: 64bit Checker nói với bạn tất cả mọi thứ bạn cần biết. Bạn không phải làm gì về mặt kỹ thuật hay tìm kiếm thông tin, chẳng hạn bạn sẽ biết vi xử lý của bạn có thể hỗ trợ hệ điều hành 64-bit. Bạn chạy ứng dụng, đọc bảng và hiểu ngay mọi việc. Thật dễ dàng!

 • 2

  System Information

  Rất có thể bạn có đường tắt trên desktop vào My Computer / Computer. Click chuột phải vào đường tắt đó và chọn Properties nó sẽ hiện ra màn hình với những thông tin cơ bản về hệ thống của bạn.


  4 cach nhan biet may tinh chay Windows 64bit


  Bạn sẽ có thể nhìn thấy mình có đang sử dụng hệ điều hành 64-bit hay không và vi xử lý của bạn có hỗ trợ hệ điều hành này không. Những thông tin khác bao gồm chỉ số Windows Experience Index, thông tin cơ bản về vi xử lý, RAM…

  Vì sao nó hữu ích: Đây có thể là cách nhanh nhất để biết hiện bạn có dùng hệ điều hành 64-bit không và loại vi xử lý nào đang dùng trong máy của bạn.

 • 3

  Command Line

  Thông qua một dòng nhắc lệnh, gõ dòng lệnh “set pro” vào và nó sẽ hiển thị nhiều thông tin giúp bạn biết hệ điều hành của máy tính có phải là phiên bản 64-bit hay không.


  4 cach nhan biet may tinh chay Windows 64bit

  Kiến trúc của bộ vi xử lý và các đường dẫn thư mục hiển thị ở đây đã tiết lộ một vài thông tin về trạng thái 64-bit của máy tính. Bạn có thể thấy có một đường dẫn trong danh sách này chỉ đến phần Program Files (x86), cho thấy bạn đang dùng hệ điều hành 64-bit. Phiên bản 32-bit của Windows chỉ sử dụng một folder duy nhất Program Files.

  Vì sao nó hữu ích: Nếu mục đích của bạn là để biết về bộ vi xử lý một cách nhanh nhất, đây là cách làm tốt nhất. Và như bạn đã thấy, các thông tin về cấu trúc vi xử lý, nhận dạng, mức độ đều hiện ra. Nó cũng cho thấy rất rõ ràng rằng CPU của bạn hỗ trợ sử dụng hệ điều hành 64-bit.

 • 4

  Program Files

  Đay là biện pháp cuối cùng, đơn giản giúp bạn nhận biết CPU và hệ điều hành chạy trong máy tính.

  4 cach nhan biet may tinh chay Windows 64bit

  Giống như trên, phiên bản 32-bit của Windows sẽ chỉ có một folder Program Files duy nhất, trong khi 2 folder bạn nhìn thấy ở trên sẽ có mặt trên bất kỳ hệ thống 64-bit. Folder Program Files (x86) là nơi mà các ứng dụng chạy trên các hệ thống 32-bit được cài đặt. Còn folder Program Files chính là nơi mà tất cả các ứng dụng 64-bit cư trú.

  Vì sao nó hữu ích: Có nhiều phần mềm hiện đã tương thích với cả hai phiên bản 32-bit và 64-bit. Với phương pháp này, chỉ nhìn qua các folder sẽ cho thấy bạn có đang dùng hệ điều hành 64-bit hay không, và bạn cũng sẽ biết những ứng dụng nào mà bạn đã cài đặt có thể có giá trị để nâng cấp lên phiên bản 64-bit.  4 cach nhan biet may tinh chay Windows 64bitKết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement