Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By jasonlovesronnie
#922181 em đang dùng alptop sony vaio E- series,lúc mua có bản windows 8 single 64bit-bản quyền.mình cài lại ban 8.1 -64 và dùng 2 năm rùi,chưa có ý định recover lại cái 8 single,hum qua dùng MiniTool Partition Wizard Professional Edition xóa hết 5 cái phân vùng recover bị ẩn (20gb-100mb-260mb. gồm có EFI-WINDOW RE- GÌ GÌ ĐÓ) và merge chung lại thành 1 phân vùng khoảng 25gb.xong rùi tắt máy đi,sáng nay mở chỉ thấy đen thui và có dòng chữ " operating system was not found",không mở được máy nũa,nhưng mình biết cái phân vùng window 8.1 mình dùng 2 năm nay vẫn y nguyên.ai cứu mình với.

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By Phan_Tuan
#922219 bạn vào lại minitool partition xem mấy cái phân vùng là biết chứ gì. Có chức năng xem file đó, nếu chương trình này không có thì dùng acronis disk partition.

p/s:nếu còn thắc mắc tốt nhất là chụp hình mấy cái phân vùng còn lại up lên đây.
By dth_75
#922220 em đang dùng alptop sony vaio E- series,lúc mua có bản windows 8 single 64bit-bản quyền.mình cài lại ban 8.1 -64 và dùng 2 năm rùi,chưa có ý định recover lại cái 8 single,hum qua dùng MiniTool Partition Wizard Professional Edition xóa hết 5 cái phân vùng recover bị ẩn (20gb-100mb-260mb. gồm có EFI-WINDOW RE- GÌ GÌ ĐÓ) và merge chung lại thành 1 phân vùng khoảng 25gb.xong rùi tắt máy đi,sáng nay mở chỉ thấy đen thui và có dòng chữ " operating system was not found",không mở được máy nũa,nhưng mình biết cái phân vùng window 8.1 mình dùng 2 năm nay vẫn y nguyên.ai cứu mình với. Thế là bạn tự tay bóp cà rồi, ổ của bạn phân vùng GPT mà bạn ghép các phân vùng recover lại thì chắc là hết thuốc, cái này không biết dùng Partition recover không biết có ổn không ? vì mình chưa dùng GPT !
By [email protected]
#922221 có lẽ hết thuốc thật.vì cấu trúc GPT phải có 3 phân vùng này :Reserved Partition ,Recovery Partition, EFI System Partition,em xóa hết mất rùi còn đâu.hix
By Morris
#922222 bạn vào lại minitool partition xem mấy cái phân vùng là biết chứ gì. Có chức năng xem file đó, nếu chương trình này không có thì dùng acronis disk partition.

p/s:nếu còn thắc mắc tốt nhất là chụp hình mấy cái phân vùng còn lại up lên đây. có lẽ hết thuốc thật.vì cấu trúc GPT phải có 3 phân vùng này :Reserved Partition ,Recovery Partition, EFI System Partition,em xóa hết mất rùi còn đâu.hix
By Yves
#922223 bạn vào lại minitool partition xem mấy cái phân vùng là biết chứ gì. Có chức năng xem file đó, nếu chương trình này không có thì dùng acronis disk partition.

p/s:nếu còn thắc mắc tốt nhất là chụp hình mấy cái phân vùng còn lại up lên đây. bây giờ không biết làm thế nào để nó nhận lai cái windows 8.1 đang còn trong đó nữa.
By duongthang_2004
#922224 bạn vào lại minitool partition xem mấy cái phân vùng là biết chứ gì. Có chức năng xem file đó, nếu chương trình này không có thì dùng acronis disk partition.

p/s:nếu còn thắc mắc tốt nhất là chụp hình mấy cái phân vùng còn lại up lên đây. bây giờ nó đen thui,không mở được anh ơi,báo thế này "operating system was not found",máy em chuẩn GPT boot UEFI.
By phudung36
#922225 Bây giờ bạn tải cái bản ghost có đuôi là ####.TIB , bạn dùng winpe8 64bit của bạn @anhdv chạy phần mềm ATIH , bạn tìm đường dẫn chứa file ##.TIB , bạn chỉ cần recovery part 100MB ÈFI (system) khi recovery bạn chọn restore vào unallocated nơi bạn đã del các phân vùng khi trước là được


============

Nếu bạn có quen ai đó có dùng windows GPT thì nhờ người đó backup = ATIH duy nhất 1 part 100MB system
By Julien
#922226 Bây giờ bạn tải cái bản ghost có đuôi là ####.TIB , bạn dùng winpe8 64bit của bạn @anhdv chạy phần mềm ATIH , bạn tìm đường dẫn chứa file ##.TIB , bạn chỉ cần recovery part 100MB ÈFI (system) khi recovery bạn chọn restore vào unallocated nơi bạn đã del các phân vùng khi trước là được


============

Nếu bạn có quen ai đó có dùng windows GPT thì nhờ người đó backup = ATIH duy nhất 1 part 100MB system phần mềm ATIH ở chỗ nào vậy anh,hi, với lại em delete cả 5 cái phân vùng lận đó(Reserved Partition ,Recovery Partition, EFI System Partition.....),recover mỗi 100mb đó có được không anh?
By tieuly_hihihaha
#922227 "ddamme"

Bạn dùng chính cái EFI USB mà bạn đã cài đặt w81 trong hệ thống GPT để phục hồi 3 partition 128M, 300M, 100M

Trong sources phải có file ei.cgf để windows không hỏi key.


Khởi động EFI USB như khi cài đặt trong hệ thống GPT

Next>Install now>Next>Custom

Sẽ gặp:

Drive 0 Unallocated Space vài GB (hay vài chục GB)

Drive 0 Partition 1 chứa windows của bạn

Drive 0 Unallocated Space vài trăm GB


Chọn Unallocated Space phía dưới>New>gõ 30000>Apply

Gặp thông báo: . . . Windows might create additional partition for system files. >OK

Hệ thống sẽ tạo lại 3 partition 128M, 300M, 100M


CHÚ Ý không bấm next, mà bấm x để thoát

Nó sẽ về màn hình Setup ban đầu


Bấm Shift+F10 để chạy cmd

Trong cmd, dir lần lượt c:, d:, e:, ... để xem windows của bạn đang ở đâu?


Giả sử windows đang ở C: thì bạn gõ

bcdboot c:\windows

Sẽ gặp thông báo Boot files successfully created.


Thoát cmd>thoát Setup>nó sẽ khởi động lại.

Hú vía 1 lần vọc win!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement