Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By rungchuongvang01
#921649 Thỉnh thoảng mình chơi game trên các máy tính Windows 8.1 thì bị lag chuột, giật giật. Xin các bạn chỉ giáo cách khắc phục
 • 1

  Bản Patch của Microsoft:


  Microsoft đã tung ra bản vá trong đó hãng cung cấp thêm một lựa chọn tương thích để sửa lỗi chuột nói trên. Lựa chọn tương thích này có tác dụng với hàng loạt game, từ loạt game Call of Duty, Counter Strike, Deus Ex: Human Revolution, Hitman Absolution, Half-Life 2, Metro 2033, Portal, và Tomb Raider.


  Bản patch có tên mã KB2908279, và theo công bố của Microsoft hôm phát hành, ngày 14/11/2013, bán vá lỗi không được phát hành qua Windows Update. Để sửa lỗi, người dùng phải tải về và cài đặt thủ công từ website của hãng. Đồng thời tùy thuộc vào phiên bản Windows 8.1 mà bạn đang sử dụng, bạn sẽ phải tải về phiên bản 64-bit hay phiên bản 32-bit.


  Nếu bạn chưa biết chắc chắn phiên bản Windows mình đang dùng là gì, bạn có thể ấn phím Windows trên bàn phím để truy cập màn hình Start Screen, gõ “System” trên bàn phím và lick vào phím tắt “System” hiện ra để kiểm tra.


  Cách sửa lỗi lag chuột trên Windows 8.1 đang làm game thủ • 2

  Sửa lỗi qua Registry:


  Như đã nói bản patch của Microsoft không sửa được triệt để lỗi chuột khi chơi game. Họ chỉ cung cấp bản vá cho các tựa game lớn, phổ biến nhất. Các game ít phổ biến hơn sẽ phải sửa lỗi thủ công trong Registry. Microsoft khuyên các nhà phát triển game tung ra bản vá lỗi cho game của họ thay vì để người dùng phải tự mày mò.


  Tuy nhiên, không phải nhà phát triển nào cũng sẵn sàng bỏ công khắc phục. Đồng thời không phải người dùng nào cũng đủ kiên nhẫn chờ đợi bản vá lỗi này. Ngoài ra, cách sửa lỗi qua Registry có thể áp dụng cho bất kì tựa game nào. Tuy nhiên, trước tiên thì bạn vẫn phải cài bản patch mà Microsoft phát hành đã nói trên.


  Sau khi cài bản patch của Microsoft, bạn ấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập regedit rồi ấn Enter.


  Cách sửa lỗi lag chuột trên Windows 8.1 đang làm game thủ


  Bạn duyệt đến key registry key sau:


  HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\AppCompatFlags\Layers
  Lưu ý rằng key Layers có thể không tồn tại. Trong trường hợp này bạn tạo thêm khóa này bằng cách click chuột phải vào khóa AppCompatFlags, chọn New, chọn Key, nhập tên khóa là Layers rồi ấn Enter để tạo.


  Cách sửa lỗi lag chuột trên Windows 8.1 đang làm game thủ


  Tiếp theo bạn cần tạo một mục riêng cho tựa game bị lỗi. Bạn click chuột phải vào khóa Layers, trỏ tới New, click vào String Value, sau đó nhập đầy đủ đường dẫn tới file thực thi của game rồi Enter. Ví dụ như game của bạn được lưu tại C:\Program Files (x86)\Game\Engine.exe, bạn sẽ nhập đường dẫn như sau:


  C:\Program Files (x86)\Game\Engine.exe
  Cách sửa lỗi lag chuột trên Windows 8.1 đang làm game thủ


  Sau đó bạn click chuột phải vào key vừa tạo rồi chọn Modify. Bạn nhập nội dung sau vào ô rồi nhấn Enter:


  NoDTToDITMouseBatch
  Cách sửa lỗi lag chuột trên Windows 8.1 đang làm game thủ


  Bạn có thể lặp lại quy trình trên cho tất cả các game bị lỗi.


  Bước cuối cùng, bạn cần mở cửa sổ Command Prompt, bằng cách ấn phím Windows trên bàn phím để truy cập màn hình Start Screen, gõ Command Prompt, click chuột phải vào Command Prompt rồi chọn Run as administrator.


  Cách sửa lỗi lag chuột trên Windows 8.1 đang làm game thủ


  Trong cửa sổ hiện ra bạn nhập lệnh sau rồi ấn Enter:


  Rundll32 apphelp.dll,ShimFlushCache
  Cách sửa lỗi lag chuột trên Windows 8.1 đang làm game thủ
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement