Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By w385385
#868794 Chắc các bạn ai cũng biết về Windows Update,cứ tắt máy đi là nó sẽ lại update,hôm nay em tắt máy,nó giở chứng đòi update tận 143 cái,em để 1 lúc mà nó chỉ lên đến 32,em tắt nguồn và reset lại thì nó vẫn update nhưng nhanh lắm.có 1 tý là xong em cũng đã tham khảo 1 số ý kiến về việc có nên dừng update windows lại không,một số thì bảo là nên dừng cho đỡ nặng,1 số khuyên không nên,em chả biết làm thế nào,mà cứ tình hình mỗi lần tắt đi update thì phải đợi lâu lắm ạ,reset nhiều thì hỏng máy. Có bác nào chuyên về cái này xin hãy giúp em,em xin Thank
By sok_angle
#868833 Chắc các bạn ai cũng biết về Windows Update,cứ tắt máy đi là nó sẽ lại update,hôm nay em tắt máy,nó giở chứng đòi update tận 143 cái,em để 1 lúc mà nó chỉ lên đến 32,em tắt nguồn và reset lại thì nó vẫn update nhưng nhanh lắm.có 1 tý là xong em cũng đã tham khảo 1 số ý kiến về việc có nên dừng update windows lại không,một số thì bảo là nên dừng cho đỡ nặng,1 số khuyên không nên,em chả biết làm thế nào,mà cứ tình hình mỗi lần tắt đi update thì phải đợi lâu lắm ạ,reset nhiều thì hỏng máy. Có bác nào chuyên về cái này xin hãy giúp em,em xin Thank update tẹt ga, cứ để nó chạy rồi đi ngủ, dậy là vừa, lâu lắm mới có SP để update lâu như thế,còn thường thì 1 2 cái chớ mấy lấy đâu ra hoài cho update
By trang_van
#868834 không update thì chỉ có windows Cr-ack mới cần để tránh bị phát hiện thôi bạn ạ. còn nếu windows bản quyền đàng hoàng thì cứ update, nhất là những bản vá lỗi, lỗ hổng bảo mật trong win. Nếu bạn dùng windows 8 thì còn update nhiều hơn windows 7 rất nhiều, nhưng phải update thì windows 8 chạy mới mượt được. Tuy có hơi tốn ổ cứng một chút (có khi tầm 1 vài GB) nhưng được cái đảm bảo hơn.
By phan_vu32
#868837 Vấn đề này còn gây ra tranh cãi và cũng có mộ Topic "war" như thế này rùi nên các bạn không nên đem nó đi tranh luận nhé

By ang3l_nh0kxjnh
#868838 update lâu chẳng qua là bác dồn từ tháng này sang tháng khác chứ cố chờ 1 lần đi cho nó xong từ lần sau thì mỗi lần nó up có mấy cái nhanh lắm. update được thì tốt chứ tắt đi làm gì.
By Aibne
#868839 Tình hình nó cứ chạy update khi tắt máy là do bạn để update tự động. Để tránh bực mình vì việc này, bạn hãy điều chỉnh chế độ update như sau:


- Bạn mở Control Panel, bấm chọn Windows Update, bấm Change settings.


- Trong phần Important updates, bạn bấm xổ cái bảng xuống và chọn "Check for updates but let me choose whether to download and càithem" ("Kiểm tra các bản cập nhật nhưng hãy để tui chọn để tải về và cài đặt chúng").


Trong phần Recommended updates, bạn đánh dấu chọn vào câu "Give me recommended updates the same way I receiver important updates" ("Cho tui bản cập nhật đề nghị giống như cách tui nhận bản cập nhật quan trọng").


Trong phần Who can càiupdates, bạn đánh dấu chọn vào câu "Allow all user to càiupdates on this computer" ("Cho phép tất cả người dùng cài đặt bản cập nhật trên máy tính này").


Xong rồi bạn bấm OK và đóng cửa sổ Windows Update.


- Như vậy, mỗi khi Windows có bản cập nhật mới, nó sẽ có icon ở khay đồng hồ cùng với thông báo "New updates are available" (Bản cập nhật mới có sẵn"). Lúc này bạn muốn chạy cập nhật thì bấm vào icon đó, bấm vào Review important updates (xem những cập nhật quan trọng) hay Review optional updates (xem những cập nhật tùy chọn) để chạy cập nhật cái nào bạn cần.


Còn không muốn chạy cập nhật thì thôi, bấm tắt cái icon đó.
By bachanlua_tihon
#868840 không update đồng nghĩa với máy tính không an toàn, dễ bị kẻ gian lợi dụng. windows là phải update thường xuyên, không cần để chế độ tự update , chỉ cần để chế độ chọn những gì cần thiết
By vietdungbui2002
#868841 không update đồng nghĩa với máy tính không an toàn, dễ bị kẻ gian lợi dụng. windows là phải update thường xuyên, không cần để chế độ tự update , chỉ cần để chế độ chọn những gì cần thiết -- Theo mình thì cũng tuỳ từng nhu cầu mà có nên xem xét hay không thôi.

Ví dụ nhé: Trước mình dân tự nhiên không có học qua cái gì liên quan đến IT nhu cầu chỉ là giải trí: chơi game nghe nhạc, tải tài liệu, đánh văn bản thì có update cũng chỉ là thừa có cần gì đến đâu. Nhưng giờ mình chuyển qua học CNTT mình lại có nhu cầu cao hơn về bảo mật nên mình update windows để vá 1 số lỗi.


>>> Mình cũng chỉ biết khuyên 1 câu là tuỳ từng nhu cầu, tuỳ mục đích mà bạn có thể update windows hay không

P/S: không update đồng nghĩa với máy tính không an toàn, dễ bị kẻ gian lợi dụng >>> Chưa chắc đâu nhé.
Kết nối đề xuất: