Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By [email protected]
#860938 khoảng 3 hôm nay vào web bằng gg chrom thì trình duyệt khởi động rất là chậm(binh thường khoảng 1-2s, bgiờ 15s chưa xong)

khi vào trình duyệt gg chrom thi ''cpu meter'' nó nhảy lên (cpu 100%, ram 80%) (bình thường cpu 30%, ram 35%)

máy mình khởi động vẫn bình thường, vào các trình duyệt web khác( firefox, internet expost) vẫn chạy bình thường

chơi game vẫn bình thường

mình xài bkav pro, đã quét toàn bộ máy vẫn không thấy con viủt nào hết

đã thử gỡ bỏ trình duyệt gg chrom và cài đặt lại nhưng vẫn vậy

ai có thể giúp đỡ mình được ko? vì minh xài gg chrom quen rồi,
By hang_3con_gau
By dungtq2412_ihere
#860953 khoảng 3 hôm nay vào web bằng gg chrom thì trình duyệt khởi động rất là chậm(binh thường khoảng 1-2s, bgiờ 15s chưa xong)

khi vào trình duyệt gg chrom thi ''cpu meter'' nó nhảy lên (cpu 100%, ram 80%) (bình thường cpu 30%, ram 35%)

máy mình khởi động vẫn bình thường, vào các trình duyệt web khác( firefox, internet expost) vẫn chạy bình thường

chơi game vẫn bình thường

mình xài bkav pro, đã quét toàn bộ máy vẫn không thấy con viủt nào hết

đã thử gỡ bỏ trình duyệt gg chrom và cài đặt lại nhưng vẫn vậy

ai có thể giúp đỡ mình được ko? vì minh xài gg chrom quen rồi,
Có lẽ do ứng dụng nền quá nhiều , thử gỡ bỏ ứng dụng nền tiện tích mở rộng , quét virus , dọn dẹp hệ thống , tắt bớt khởi động cùng windows , đã làm hết cách nhưng vẫn thế thì ... unistall và cài lại .
By nguyen_thuy_minh87
#860954 Dọn dẹp cache


Lưu cache cho phép trình duyệt tải nhanh hơn những trang web mà người dùng đã truy cập trước đó. Tuy nhiên, khi cache đầy cũng gây tác động tiêu cực đến hiệu năng trình duyệt. Hãy xóa cache thường xuyên để cải thiện Chrome, nhưng đổi lại, thời gian tải trang sẽ chậm hơn.


Để xóa cache, kích vào biểu tượng cờ lê ở góc phải trình duyệt, chọn Settings. Trong thẻ Settings, kích vào Show advanced Settings. Trong phần Privacy, kích vào Clearing browsing data, chọn tùy chọn Cache. Người dùng có thể bỏ chọn những tùy chọn không muốn xóa đi. Sau khi xóa cache, hiệu năng trình duyệt sẽ được cải thiện mặc dù thời gian tải trang lúc đầu có chậm hơn.

Khởi động mới Chrome


Nhiều người dùng chọn khởi động Google Chrome kèm các thẻ tab đã mở ở phiên trước đó. Nếu trình duyệt vận hành chậm và ngốn nhiều dung lượng RAM từ phiên trước đó khi ngay cả khi khởi động lại phiên, tình hình cũng không được cải thiện.


Đó là lý do bạn nên khởi động mới Chrome sau đó bật lại lần lượt các tab đã mở ở phiên trước nếu cần. Hãy kiểm tra trong Task Manager sau khi mở Chrome để thấy dung lượng RAM những thẻ tab mở có thể chiếm.

Đóng thẻ tab không dùng đến


Nếu không cần sử dụng một tab nào đó, hãy đóng tab đó lại. Tab mở sẽ chiếm một không gian bộ nhớ nhất định mà ta có thể dùng cho hoạt động khác của máy. Điều đó có thể tác động tiêu cực tới hiệu năng máy.


Rất dễ hiểu khi có tới 25 tab đang mở trên Chrome khi bạn đang sử dụng trình duyệt cho công việc. Nhưng hãy nhớ đóng những tab không cần dùng đến. Mỗi lần đóng một tab đồng nghĩa với việc bạn đã giải thoát bộ nhớ trên máy để dùng cho những tab khác trong việc tải trang mới.


Gỡ bỏ tiện ích mở rộng không dùng đếnCác tiện ích mở rộng trên bất cứ trình duyệt nào cũng có thể ngốn lượng lớn RAM, đặc biệt với những tiện ích không được lập trình chuẩn xác. Giải pháp tốt nhất là, đầu tiên hãy gỡ bỏ toàn bộ tiện ích mở rộng sau đó kích hoạt lại lần lượt các tiện ích người dùng thực sự cần đến. Nếu có thể, hãy giữ cho số lượng tiện ích không vượt quá 5. Điều này có thể giúp gảm tải trình duyệt trên máy tính.

Hiển thị trang trống trên tab mới


Nếu đang sử dụng máy cấu hình thấp, bạn có thể cũng làm giảm bộ nhớ bằng cách sử dụng tiện ích Empty New Tab Page để hiển thị trang trống trên thẻ tab mới.

Thủ thuật khác


Ngoài ra, có một chức năng ẩn trong Google Chrome đặc biệt hữu ích cho việc giảm dung lượng RAM khi duyệt web, đó là bổ sung một nút Purge Memory cho trình duyệt.


Bạn kích chuột phải vào biểu tượng Chrome và chọn Properties. Trong thẻ Shortcut, trong hộp văn bản Target, bổ sung dòng văn bản sau:--purge-memory-button

Sau khi nhấn OK, bạn hãy khởi động lại Google Chrome và nhấn Shift + Esc, bạn sẽ thấy xuất hiện một nút Purge Memory mới. Mỗi lần nhấn vào nút này, Chrome sẽ giảm được dung lượng RAM sử dụng. (Theo MakeTechEasier)
By goodfriendinlife
#860955 tks các bạn, mình đã thữ hết mọi cách mà mọi ngừoi chỉ nhưng không dc

để mình nói rõ lại vấn đề xem mn còn cách nào khác ko

gg chrom khi khởi động(hay mở tab mới) thì rất chậm( cpu 100%,ram 80%)

nhưng khi vào dc rồi thì bt( vd:mình vào trang ketnooi.com/forum dc rồi thì lướt web bt,chọn các chuyên mục trong ketnooi.com/forum vẫn bt, nhưng khi mình chuyển wa web khác như gôgle.com thì nó lại giống như lúc khởi động, rất là chậm)

gg chrom của mình trang mặc định là gg, minh không cài đặt gì hết,

minh rất thường xuyên xóa cache, lịch sử...

nói chung mình xài theo kiểu biết thì xài, không biết thì để đó, không vọc vẹt gì hết

có cao nhân nào giáng trần vào room của e ban chút phép màu
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement