Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By ohle.com94
#858430 Download HP USB Disk Storage Format Tool - format USB & Cứu sống USB sắp chết bằng HP USB Disk Storage Format Tool Hướng dẫn cách Forat USB bằng HP USB Disk Storage Format Tool Phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool 2.1.8.0 sẽ giúp bạn chuyển định dạng thẻ nhớ USB sang NTFS để nâng cao khả năng bảo mật, ngăn ngừa virus thâm nhập, hay cũng có lần bạn muốn tạo USB để boot và chạy 1 hệ điều hành từ USB. Tất cả ứng dụng format USB tốt nhất đều được đáp ứng trong phần mềm này. Download HP USB Disk Storage Format Tool 2.1.8.0 phần mềm format USB, định dạng USB để trải nghiệm những điều kỳ diệu nàyPhần mềm HP USB Disk Storage Format Tool 2.1.8.0

Download HP USB Disk Storage Format Tool 2.1.8.0

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
HP USB Disk Storage Format Tool Cứu sống USB sắp chết


Khi Download HP USB Disk Storage Format Tool và cắm USB vào máy tính, bạn nhận được thông báo "No disk in driver, please insert...". Dữ liệu không thể dùng, USB cũng không thể format,chẳng lẽ usb của bạn vừa hỏng. Hãy thử dùng HP USB Disk Storage Format Tool trước khi bỏ tiền ra mua 1 cái usb mới

Hiện tượng thường gặp ở những USB có “tuổi đời vừa cao”, USB không rõ nguồn gốc xuất xứ hay do người dùng ít khi dùng chức năng "Safely remove ..." trước khi rút USB ra khỏi máy tính. Khi gặp phải sự cố này, mặc dù máy tính vẫn nhận ra thiết bị nhưng bạn không thể dùng USB cũng như format lại vì bị thông báo: "No disk in driver, please insert...". Ngay cả khi vào được USB , dung lượng flash drive được máy thông báo cũng sai khác rất nhiều so với ban đầu, nếu cố dùng có thể gây mất mát dữ liệu, thậm chí treo máy.

Hướng dẫn cách format usb chạy trên windows 7 với HP USB Disk Storage Format Tool


- Tạo boot cài đặt windows 7 trên USB

- Bạn cần là một ổ USB ít nhất 4GB

Bước 1: Download Windows 7 Beta.


Đó là một file ISO, tốc độ download phụ thuộc nhiều vào kết nối của bạn.

Bước 2: Download usb và cài đặt phần mềm giải nén WinRAR.


Cài đặt lên máy tính trước.

Bước 3: Giải nén file Windows 7 dạng ISO ra máy tính.


Sau khi download Windows 7 về nó có dạng tập tin ISO tương tự kiểu thế này 7000.0.081212-1400_client_en-us_Ultimate… Bạn click chuột phải chọn Extract to tên file ISO theo hình trên. Khi quá trình giải nén kết thúc bạn sẽ có một folder trùng tên đó. Mình tạm đặt tên folder đó là W7 cho dễ nhớ.

Bước 4: Format ổ USB.


Đầu tiên bạn vào My Computer, bạn click chuột phải vào ổ đĩa USB của bạn và chọn dòng Format...., sau đó format theo định dạng NTFS.

Bước 5: Làm việc với file bootsect.exe.


Bây giờ chúng ta sẽ mở folder W7 vừa giải nén trước đó và mở thư mục "boot" ra, tìm file có tên bootsect.exe. Bạn copy file bootsect.exe này ra ổ C. Bạn có thể ra Dos để copy nếu cần thiết.

Bước 6: Thực hiện vài bước nhỏ trong DOS.


Chúng ta mở Command Prompt. Nếu bạn đang dùng Vista bạn vào nên chạy nó như Run as administrator bằng cách vào Start/Programs/Accessories và click chuột phải lên Command Prompt chọn dòng Run as administrator.


Sau đó chúng ta chuyển tới thư mục gốc là ổ C bằng cách gõ: cd\ và ấn Enter. Như vậy là vừa chuyển thẳng tới C:\>. Lúc này bạn gõ: bootsect /nt60 tên ổ USB: (VD: ổ USB là ổ F bạn sẽ gõ: bootsect /nt60 F


Như vậy là ổ USB sẽ có khả năng tự động được boot sau khi khởi động máy tính.

Bước 7: Copy các file Windows 7 vừa giải nén tới ổ USB (ổ F chẳng hạn).


Đây là bước cuối cùng, bạn mở file vừa được giải nén ra (file W7) và copy toàn bộ các file trong đó ra ổ USB của bạn. Sau khi quá trình copy này kết thúc, bạn có thể thử bằng các khởi động lại máy tính với ổ USB vừa được cắm sẵn vào máy. Bạn sẽ thấy một menu cài đặt Windows 7 xuất hiện. Bạn có thể thiết lập boot trong BIOS cho khởi động từ USB hay từ bootable device giúp hệ thống có thể nhận dạng được ổ đĩa USB trong môi trường Dos.


Hy vọng qua một vài bước trên bạn sẽ tự tạo cho mình một ổ USB có khả năng boot được trên máy tính để cài đặt Windows 7.


Vào lúc này, “HP USB Disk Storage Format Tool” chính là phần mềm bạn cần đến. Đây là chương trình có khả năng định dạng lại ổ USB, giúp format USB trở lại dung lượng chuẩn ban đầu. Mặc dù chương trình này được thiết kế với mục đích ban đầu để dành riêng cho các loại ổ đĩa HP, nhưng có thế dùng cho mọi loại USB của các hãng khác trên thị trường. Thao tác dùng chương trình khá đơn giản, sau khi chạy, chương trình sẽ tự động làm các công việc nhận dạng ổ. Việc của bạn đơn giản chỉ là nhấn nút Start.

Bên cạnh chức năng định dạng lại USB, “HP USB Disk Storage Format Tool” còn có chức năng tạo USB có khả năng khởi động máy tính. Để thực hiện chức năng này, hãy click vào ô “Creat a DOS startup disk”.
Chú ý: Ổ USB phải được cắm trực tiếp vào máy tính để chương trình có thể nhận diện chứ không kết nối trung gian qua HUB hay cáp khi fomat USB.
By t_h_151
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement