Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By jody_phuong
#848672 Vấn đề của mình là thế này:

Mình có 2 ổ cứng (SSD và HDD) chạy trên cùng 1 laptop, SSD cài windows 8.1 rồi, giờ HDD muốn cài MAC OS lên để trải nghiệm thì liệu có cài được không? Và nếu được thì làm sao để khi khởi động lên muốn chọn HĐH nào để boot cũng được. Thank mọi người nhiều.
By linhduong_lenvyan
#848693 Vấn đề của mình là thế này:

Mình có 2 ổ cứng (SSD và HDD) chạy trên cùng 1 laptop, SSD cài windows 8.1 rồi, giờ HDD muốn cài MAC OS lên để trải nghiệm thì liệu có cài được không? Và nếu được thì làm sao để khi khởi động lên muốn chọn HĐH nào để boot cũng được. Thank mọi người nhiều. Bạn đã tìm hiểu trước vấn đề khi hỏi chưa? Mình có search trên mạng, cũng thấy có nhiều bài hướng dẫn lắm mà!

Mình nghĩ chắc cài được. Mà cài được thì chắc chắc có cách để boot được rồi. Mình còn có lần đọc bài hướng dẫn cài trên usb cơ.. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước xem.
By Beavis
#848695 Bạn có thể tham khảo. Cộng thêm kiến thức về dual boot thì hy vọng bạn là được. ủa các bạn cho hỏi thêm là khi cài MAC thì một ổ cứng chỉ được phép có 1 phân vùng để cài thôi hay có cần phân vùng ra không nhỉ? tất nhiên là những phân vùng trước đó được phân ra bởi windows thì cũng phải định dạng lại theo MAC, nhưng sợ mất dữ liệu quá

Còn về dual boot, mình thử ghost windows 7 với windows 8 đang xài, dùng easyBCD, add thêm một entry mới, đặt tên là windows 7, chỉ đúng partition đang chứa windows 7 nhưng lúc boot lên nó báo lỗi không tìm thấy file winload.exe
By bagia_khatmaum
#848696 Mac cài trước vao ổ SSD sao đó cài windows, dual boot khác nhau cần cài theo thứ tự. Lúc boot có thể vào menu boot chọn ổ cứng cũng là 1 cách

có thể tham khảo thêm:
By ken_baby_lovely
#848699 Mac cài trước vao ổ SSD sao đó cài windows, dual boot khác nhau cần cài theo thứ tự. Lúc boot có thể vào menu boot chọn ổ cứng cũng là 1 cách

có thể tham khảo thêm: Hình như có chút gì đó nhầm lẫn ở đây

Thứ nhất: máy mình là máy Dell chạy chip intel core i3

Thứ hai: máy có 2 ổ cứng SSD và HDD, SSD chạy windows 8.1 (cài trước), HDD đang định cài thêm một HĐH nữa nhưng chưa biết sẽ boot như thế nào, hiện tại thì mới ghost windows 7 cho ổ HDD và dùng easyBCD tạo menu boot, trỏ tới partition chứa windows 7 rồi, nhưng không boot được, hình tham khảo Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Cái link bạn dẫn là HD cài windows lên máy mac mà, mình thì muốn ngược lại

Mà không biết là ổ HDD hiện tại có 3 parttition, muốn cài mac trên 1 parttition thôi được không ta? và nếu được thì 2phân vùng còn lại khi mà boot bằng 8.1 thì có nhận diện được 2 parttion này không?


Thank all!
By nhimcoi13_5
#848700 Mình nghĩ thực hiện kiểu như bạn rất khó thành công nên mới ý như vậy, kiểu như linux hay mac boot của nó là toàn phân vùng chứ không giống dang bootloader như windows (từng partition) và cái boot của windows là yếu lắm không để điều khiển toàn phần được, nó load từ thằng mạnh, sơ khai mới tới thằng sau được.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement