Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By trinh_duonggia
#847442 Khi mình gõ chữ vào trong ô Equations thì nó sẽ hiển thị Font Cambria Math và có chữ nghiêng chữ thường, vậy làm thế nào để chuyển nó sang Times New Roman ?

Với lại chỉnh ở đâu thì khi mình gõ 1000000 thì nó sẽ ra thành 1.000.000 ?

Em Thank !
By ceotre
#847455 Click chuột phải vào khung nhập công thức, chọn font, chỉnh sang font, size khác, Save as Default nếu bạn muốn Word luôn dùng font này cho Equation.
By dl_cafe_nhe
#847456 Click chuột phải vào khung nhập công thức, chọn font, chỉnh sang font, size khác, Save as Default nếu bạn muốn Word luôn dùng font này cho Equation. Em đã thử và nó vẫn về mặc định ...
By giangnam_892003
#847457 Em đã thử và nó vẫn về mặc định ... Có lẻ Word của bạn là... cụ già khó tính! Hay là nó không thích bạn chỉnh sang bộ font khác. Mình đang dùng với font Arial mặc định mà!
By rai_3369
#847459 vấn đề của bạn bladies mình cũng đang gặp, mình dùng Word 2010 cũng bị mà cài lại 2007 nó cũng định dạng như thế.

mặc dù mình đã định dạng font về Time new roman nhưng riêng khi dùng "Equation hay Symbol" .

Bác nào có kinh nghiệm mong được giúp, vì mình dùng không nhiều nên cũng ngại cài Mathtype lắm
By Sydney
#847460 Chào các bạn!

Chắc hẳn nhiều bạn đã rơi vào tình trạng này khi thao tác gõ các công thức toán học trong word. Như các bạn đã biết các bản Office gần đây có tích hợp công cụ Equation giúp cho chúng ta có thể đánh công thức toán học luôn trong word mà không phải thao tác từ một phần mềm bên ngoài mà thường sử dụng là Math Type, tuy nhiên font chữ mặc định trong đó là Cambria Math, mình cũng đã từng không biết làm thế nào để thay đổi font cho nó phù hợp với bài viết của mình. Sau một hồi mò mẫm Google thì cũng tìm ra cách để thay đổi font của nó. Sau đây mình xin chia sẻ lại cho mọi người để mọi người không phải mất thời gian search nhiều.


B1: Click đúp chuột trái chọn vào công thức mình vừa gõ, sau đó các bạn quan sát trên thanh công cụ chọn: Equation Tools → Design → Nomal Text : Cái này có nghĩa là chuyển cái chữ ở công thức mình gõ thành dạng Nomal Text là loại có thể thay đổi font chữ thoải mái.


B2: OK bước thứ nhất rồi bây giờ bạn có thể thay đổi font chữ ở công thức mình thoải mái như chữ trong các đoạn văn bản bình thường khác bằng việc vào HOME ở thanh công cụ và chỉnh lại Font thành loại mình mong muốn ví dụ là Time New Roman chẳng hạn.

Chúc các bạn thành công!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement