Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By changmu_chungthuy91
By rongxanh_arico
#812210 Máy của bạn báo lổi windows không sẳn sàng xử dụng .máy bạn báo lổi như vậy do bị virus gây ra lổi windows nhận diện sai phần cứng . cách sửa chửa như sau : bạn phải tắt mạng và quét sạch virus và sau đó bạn tải về phần mềm Winheal Utilities 1.5 Final để phục hồi win. nếu bạn không biết tải phần mềm đó thì vào link dưới dow về
link: http://truongton.net/forum/vcheckvirus.p…
khi bạn làm hết các công đoạn trên mà không hết thì windows của bạn bị virus phá quá nặng công đoạn tiếp theo thì bạn biết làm gì rồi đó ( cài lại windows thôi)
Update WHU:
WHU được trang bị chức năng Update chương trình để kiếm tra phiên bản mới khi người dùng yêu cầu.
WHU được thiết kế với 3 chức năng chính là hỗ trợ diệt virus; tăng tốc, phục hồi hệ thống và tạo các thiết lập an ninh trong hệ thống.
1.Chức năng tăng tốc phục hồi hệ thống được thể hiện qua những chức năng chính sau:
-Tăng tốc Internet bằng cách thiết lập sử dụng dịch vụ của OpenDNS--->Sử dụng OpenDNS trong AutoHeal.

- Giúp bạn khôi phục về nguyên trạng toàn bộ chức năng bị phá hư hỏng trong Folder Options (hiện tượng không thể chỉnh sửa Show hidden files, không thể hiện đuôi file,...).--->Sử dụng FO Heal trong AutoHeal.
- Giúp bạn bật tắt nhiều chức năng bảo mật trong XP thường bị virus chỉnh sửa (Task Manager, Registry Editor, Folder Options, thay đổi Homepage IE và còn nhiều chức năng nữa...).--->Sử dụng tiện ích Enabler & Disabler.
- Xóa hầu hết những thiết lập cấm/khóa chức năng trong Windows (virus thường tạo ra những thiết lập cấm/khóa để cấm dùng Task Manager, Registry Editor, không cho thay đổi hình nền Desktop, cấm sửa đổi Homepage,...)--->Sử dụng chức năng System Heal trong AutoHeal.
- Khôi phục các file/folder bị virus làm ẩn (cấp cao - Superhidden) hiện về bình thường một cách dễ dàng, không cần nhớ chính xác tên và đường dẫn file/folder, hỗ trợ phục hồi hàng loạt. --->Sử dụng tiện ích Hide Recovery
- Khắc phục hiện tượng không cho vào ổ đĩa bằng cách double click (xuất hiện bảng Open With..., bảng báo lỗi khi double click, xuất hiện ký tự lạ khi click phải ổ đĩa,...) bằng cách tiêu diệt autorun trong ổ đĩa đó. Chức năng này tương tự chức năng chính của Disk Heal nhưng tiện lợi hơn nhiều------>Sử dụng tiện ích Autorun Detector.
- Giúp bạn tắt chức năng Autorun của Windows để tránh bị nhiễm virus khi gắn thiết bị bị nhiễm virus vào máy--->Sử dụng tiện ích PreGuard.

-Phục hồi toàn bộ các khóa quan trọng của chế độ Safe-Mode thường bị virus tấn công để ngăn người dùng vào Safe-Mode--->Dùng Safe-Mode Heal của tiện ích AutoHeal.

-Virus thường thay đổi Host và Proxy của để ngăn bạn truy cập các trang web nhất định.--->Dùng Internet Heal của tiện ích AutoHeal.

-Khắc phục hiện tượng chat Yahoo không thấy chữ hiển thị, hỗ trợ chat nhiều nick cùng lúc với Yahoo.--->Dùng Y!M Heal của tiện ích AutoHeal.

-Virus ngăn cản bạn sử dụng các công cụ điều chỉnh của trình duyệt Internet Explorer (VD:không cho vào Internet Options, không cho thay đổi Homepage, ...? WinHeal Utilities sẽ giúp bạn xóa bỏ hầu hết các ngăn cấm này --->Dùng IE Heal của tiện ích AutoHeal.
2.Chức năng tạo các thiết lập an ninh trong hệ thống:

- Hỗ trợ tắt Safe Boot (hữu ích cho các phòng Net chống sử dụng phím F8 khi khởi động Windows).--->Sử dụng tiện ích Enabler & Disabler.

- Giúp bạn bật tắt nhiều chức năng bảo mật trong XP (Task Manager, Registry Editor, Folder Options, thay đổi Homepage IE và còn nhiều chức năng nữa...).--->Sử dụng tiện ích Enabler & Disabler.

- Cho phép tắt mở System Restore của hệ thống. ...).--->Sử dụng tiện ích PreGuard.

- Cho phép tắt mở sử dụng các thiết bị lưu trữ (USB,CDROM,đĩa mềm)..--->Sử dụng tiện ích PreGuard.

- Cho phép tắt mở chế độ write protect cho USB (chỉ dành cho Windows XP SP2).--->Sử dụng tiện ích PreGuard.

- Tạo Autorun giả ngăn chặn virus tạo Autorun thật kích hoạt virus--->Sử dụng PreGuard--->Autorun Faker.

3.Chức năng hỗ trợ diệt virus:
- Liệt kê các process đang chạy và cho phép diệt đi, có hỗ trợ chức năng đặc biệt là diệt và xóa, chức năng này tự động diệt tiến trình và xóa file chạy tiến trình ngay sau đó. --->Sử dụng tiện ích Process Viewer.
- Tắt/Mở System Restore--->Sử dụng tiện ích PreGuard.
- Liệt kê các chương trình khởi động cùng Windows được khởi tạo trong Registry--->Sử dụng tiện ích Startup Monitor.
- Xóa những file không thể xóa được với chức năng Next Boot Remove.--->Sử dụng tiện ích Force Remove.

Hầu hết các chức năng trong các tiện ích đều được chú thích, hướng dẫn bằng tiếng Việt.
Một số chức năng như Shell Heal, tạo báo cáo,... được thiết kế dành riêng cho chỉ định của Bác sĩ.
Bên trên là những chức năng chính của WinHeal Utilites, với những chức năng đó, bạn có thể xử lý được hoàn toàn những vấn đề thông thường khi bị nhiễm virus.
Chúc bạn may mắn
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement