Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By hatecow
#811329 Làm sao để đạt được hiệu quả in cao nhất từ máy in phun CANON ?

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By bupbe412002
#811347 Khác với máy in phun Epson, đầu in phun nằm ở trên máy in thì hầu như máy in CANON đầu in phun nằm ở trên hộp mực. Hầu hết các hộp mực in phun nên được xử lý hay bơm mực tức thời trước khi đóng gói hay lắp vào máy in. Khi bơm mực, trên hộp mực có một dây niêm phong bằng nylon dính rất chặt bao phủ đầu in phun. Loại dây này có một chất dính đặc biệt và không làm ảnh hưởng đến đầu in phun.


· Không được sử dụng các loại keo hay băng dính thông thường có bán ngoài thị trường vì nó gây nguy cơ làm hỏng đầu in phun.

- Ở hộp mực màu, đầu in phun thường sẽ có một miếng silicon dẻo bao phủ có tác dụng bảo quản giữ khỏi khô mực, nhưng nếu bảo quản lâu hộp mực cũng sẽ bị hư. Hộp mực để trong máy in cũng sẽ hư nếu như chúng ta không sử dụng nó trong một thời gian dài. Sự hoạt động của các ống dẫn mực sẽ cho ra những màu sắc khác nhau .

- - Phải để hộp mực ở nhiệt độ thoáng mát, tránh để dưới ánh sáng nóng gắt. Không nên tác dụng một lực mạnh đến hộp mực vì sẽ gây hư hỏng hay làm cho mực bị rò rỉ.

- - Khi hết mực nhưng chưa kịp thời gian để xử lý hay bơm mực, bảo quản hộp mực rỗng trong hộp ở nơi thoáng mát. Nếu không có hộp, có thể dùng giấy bao lại hay cho vào túi nylon nhỏ và đặt chúng vào trong tủ lạnh.

- - Khả năng bơm mực thành công càng cao nếu mực còn sót lại trong hộp càng ít. Sẽ có trường hợp đầu in phun của hộp mực bị khô làm nghẽn mực không in được do không được sử dụng trong một thời gian dài. Để kiểm tra điều này ta có thể lấy đầu in phun (phần có hình thon dài trên hộp mực) nhấn lên một tờ giấy mềm để kiểm tra chất lượng màu sắc. Sau đã được xử lý vấn đề nghẽn mực này mà chất lượng in vẫn kém thì buộc phải thay đầu in phun mới.

- Trong trường hợp đặc biệt, nếu các cách xử lý về đầu in phun khô ở trên không thành công, hộp mực sẽ được tháo ra, đầu hộp mực sẽ được nhúng ngập vào trong một cái khay chứa nước đun sôi trong khoảng 20 giây. Sau đó đầu phun của hộp mực sẽ được cẩn thận lau thật khô bằng khăn giấy mềm. hay trong một số trường hợp hộp mực sẽ được bơm nước vào vệ sinh thật sạch để bơm mực mới. Cần để hộp mực có đầu in phun hướng xuống dưới trong khi bảo quản.


** Lưu ý:Phải đảm bảo là đầu in phun phải được lau thật khô, nếu không sẽ gây hư hỏng đến các mạch điện và bộ phận tiếp điện của hộp mực. Không được tự ý chuẩn bệnh của hộp mực và tự ý vệ sinh đầu in phun nếu không rành về chúng vì điều này có thể sẽ gây ra những hư hỏng không đáng có. Bạn nên đem hộp mực của bạn đến Công ty mực in
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement