Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By bebyhoneylovely
#806848 So sánh khả năng làm việc của các dòng Laptop cùng cấu hình?

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By lapnick_kophai_timboy_nt
#806862 Cùng cấu hình thì nó hoạt động như nhau cả mà bạn, giữa các hãng chỉ khác nhau về kiểu dáng, độ bền và $ thôi. Riêng dung lượng card màn hình rời đối với laptop thì 512Mb với 1GB nó như nhau với cùng 1 loại card, nhưng bây giờ ng ta để 1Gb là chủ yếu rồi.
Trong số các hãng mà bạn nêu thì HP độ bền kém nhất, toshiba và sony bền nhất.
By phamngoan8x
#806863 Chưa hiểu rõ lắm về câu hỏi của bạn nhưng mình xin trả lời về sự khác biệt giữa các dòng laptop có cùng 1 chip xử lý (CPU,RAM,VGA card) như sau :
- Tùy từng hãng thiết kế, có thể có vài thay đổi về cấu hình để thích hợp mọi nhu cầu. Ví dụ như Acer thiên về thị trường bình dân và trung lưu, giá cạnh tranh nên nguyên liệu chế tạo như vỏ máy, mother board sử dụng được tinh giản đến mức tối đa.Do đó cũng có những hạn chế nhất định về tốc độ hoạt động của máy, nhưng bằng mắt thường khó có thể nhận biết khi bạn sử dụng những phần mềm bình thường.Bạn có thể chọn mua dòng cao cấp của Acer với cùng cấu hình để nhận thấy sự khác biệt trước khi quyết định mua.
- Sony, Dell, HP, Toshiba là những thương hiệu nổi tiếng nên giá thành và cấu hình cũng gần như nhau chỉ khác biệt về chính sách giá cả và thị hiệu của từng thị trường.
- Sony được xếp loại 1 trên thị trường do đó giá thành cũng mắc nhất, về tốc độ như đã nói ở trên, chỉ sử dụng các phần mềm chuyên dụng để test tốc độ xử lý thì mới thấy được sự khác biệt của các dòng máy.
-Cuối cùng, là quyết định của bạn khi chọn lựa 1 thương hiệu thích hợp với sở thích của mình mà thôi.
By 55_66
#806864 Khả năng làm việc của laptop tùy thuộc vào cách bạn sử dụng.Sử dụng pin và dùng ra sao.Chứ laptop treo máy 24/24 thì máy nào chịu nổi.

tuy nhiên từ trước tới giờ.Thương hiệu DELL của Mỹ luôn là bền nhất.
Còn các hãng khác thì như nhau.
HP thì có bảo hành thêm 1 năm nữa.Nhưng theo mình dùng từ xưa giờ 2 loại bền và lâu đời là IBM và DELL.Máy dùng hơn 10 năm chỉ hư đúng ổ cứng ~.~
By Azzai
#806865 Trích dẫn: Từ bài viết của bandiennthoainokia
Cùng cấu hình thì nó hoạt động như nhau cả mà bạn, giữa các hãng chỉ khác nhau về kiểu dáng, độ bền và $ thôi. Riêng dung lượng card màn hình rời đối với laptop thì 512Mb với 1GB nó như nhau với cùng 1 loại card, nhưng bây giờ ng ta để 1Gb là chủ yếu rồi.
Trong số các hãng mà bạn nêu thì HP độ bền kém nhất, toshiba và sony bền nhất. Nhầm rồi, nát nhất thì là hàng acer. Tiếp đến là toshiba, asus thì độ bền tầm tầm chứ nếu tốt thì chắc là do thích thương hiệu nên nói thế thôi. Tiếp đến là hp tuy hơi nóng nhưng khá bền. Còn tốt nhất vẫn là IBM, dell và vaio
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement