Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By Nethanel
#805977 Chào các bạn ! Rảnh rỗi biết gì viết đó

Cách này thì không mới mẻ gì đối với các bạn chuyên nghiệp, nhưng những bạn mới dùng máy tính thì cũng nên biết qua

* Phần mềm khi được đóng gói lại với file ****.exe , thì trong file exe này có nhiều file tự chạy nữa trong nó.

Vì vậy khi ta chạy file ***.exe để cài phần mềm kể cả cài windows thì trong quá trình cài đặt windows nó có 1 vài folder chứa các file tạm

Cụ thể là những đường dẫn sau đây
1/ C\User\tên người dùng máy\ Appdata\local\temp ( mở folder temp này dọn rác cho sạch, folder này là nơi chứa rác và nơi mà malwaer thường trú ẩn)

2/ C\windows\temp (mở folder này dọn rác)

3/ C\windows\SoftwareDistribution\download (mở folder này dọn rác)

4/ C\windows\installer (mở folder dọn sạch các file ***.msi còn ~ cái khác thì mình chưa khám phá nên các bạn để yên đừng dọn, tùy máy soft nhiều hay ít dung lượng giảm đáng kể) "cho hiện file ẩn = cách mở explorer =>view => option =>view => xóa dấu tích ở ô : hide protected operating system files , apply, ok để thấy được folder installer"Những bạn nào có thấy thiếu sót gì thì vào hướng dẩn thêm , mình xin Thank nhiều , chào thân ái


EDIT:
PS/ Với người dùng có nhiều kinh nghiệm như bạn @#6, đã CMT vì vậy các bạn hãy thận trọng với mục số 4. Còn riêng mình thì đã xóa sạch rồi .

Thank bạn tuainhan đã có ý kiến thích đáng
By cat_tom
#805979

C:\windows\SoftwareDistribution\download (mở folder này dọn rác)

Xóa được gần 1,92 GB
By divang_latoi
#805981 ccleaner cho an toàn Những rác này phần mềm dọn rác không với đến được đâu bạn, bạn nên tìm hiểu thêm sẽ có ích

cho bạn đó

============
Xóa được gần 1,92 GB chúc mừng bạn
By member12a9_2008
#805982 4/ C\windows\installer (mở folder dọn sạch các file ***.msi còn ~ cái khác thì mình chưa khám phá nên các bạn để yên đừng dọn, tùy máy soft nhiều hay ít dung lượng giảm đáng kể) "cho hiện file ẩn = cách mở explorer =>view => option =>view => xóa dấu tích ở ô : hide protected operating system files , apply, ok để thấy được folder installer"[/B]


Những bạn nào có thấy thiếu sót gì thì vào hướng dẩn thêm , mình xin Thank nhiều , chào thân ái Cách này có thêm bạn nào thử chưa vậy? Dung lượng folder này của mình tới 8GB.
By mizz_tuily
#805983 1-2-3 xóa ổn không có vấn đề gì nhưng cái mình muốn thảo luận là việc xóa một phần hay tất cả các file trong Windows Installer có gây hại gì cho máy không.

Trước nhất ta cần biết folder Installer chứa gì trong đó và để làm gì?

- Nhiều trong số file *.Msi được gắn với Program and Features và cần thiết cho Gỡ cài đặt hay sửa chữa chương trình cài đặt khi bị lỗi. Như vậy ta xóa chúng đi, khi cần nhưng không gỡ được thì ta có thể dùng các cách khác. Thế còn chương trình nếu bị lỗi, ta có thể tìm cách giải quyết. Nhưng bao nhiêu người có thể giải quyết suông sẻ vấn đề trên.

- Còn $PatchCache$ đây là nơi lưu trữ file và thông tin cần thiết cho việc cài đặt, cập nhật, sửa chữa và gỡ chương trình (dùng Windows Install). Mất những chỉ dẫn cần thiết thì khi update sẽ không thực hiện được. Việc sửa lỗi dù nhỏ cũng bất thành và hậu quả là ta phải cài mới chương trình nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Mình cũng xót xa khi thấy vài GB bị mất nhưng chưa bao giờ xóa bất kì file nào trong thư mục Installer vì xóa vài cái vặt thì chẳng được là bao còn xóa MS Office Caches thì phiền toái sẽ thấy ngay (do mình dùng nhiều bản MS Office nên repair thường xảy ra).

Tóm lại nếu không có gì cần thiết thì bạn không nên động đến nó cho dù nó chiếm đến hàng chục GB trên máy bạn (do cài đặt nhiều chương trình). Còn những người có kinh nghiệm thì có thể sàng lọc và biết cái nào xóa được, cái nào cần giữ.

Nếu bạn có nhu cầu kiếm thêm vài GB quí hiếm cho C thì thay vì xóa bạn có thể di chuyển chúng đến nơi khác, khi cần bạn lại trả nó về chỗ cũ.
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
By thanhbk_305
#805984 Tất cả nhưng folder rác bác nói trên máy e chỉ có 200mb có xoá hay không cũng vô dụng khoe chút ổ cứng e 3T ổ chứa windows để hẳn 300GB cho nó mát mẻ còn để chứa cả game off nữa nhưng mà vẫn không hết được
By thantinhtinh_012
#805985 Tất cả nhưng folder rác bác nói trên máy e chỉ có 200mb có xoá hay không cũng vô dụng khoe chút ổ cứng e 3T ổ chứa windows để hẳn 300GB cho nó mát mẻ còn để chứa cả game off nữa nhưng mà vẫn không hết được Nó ít nhiều gì thì bạn cũng nên làm trống nó đi , vì appdata / local /temp là ổ chứa vi khuẩn


thật hả bác để e xóa vậy

Như #1 mình có đề cập đó bạn, malware thường là trú ở nơi này để chạy file thực thi
By o0_permanentlove_0o
#805986 Nó ít nhiều gì thì bạn cũng nên làm trống nó đi , vì appdata / local /temp là ổ chứa vi khuẩn thật hả bác để e xóa vậy
By Ryley
#805987 Cái Windows Installer này mình cũng tìm hiểu lâu rồi !

Của mình gần 10GB lận nhưng cũng đành fai để đó không dám xoá !

Lên trang microsoft đọc nó la xoá được nhưng sẽ có lỗi về sau này !

Nên để im re luôn !
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement