Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By chidoanthuphat_qlbmb
#805177 Máy của mình là chiếc Toshiba Satellite C640, từ khi mua máy đã khởi động + tắt máy chậm, gần đây nó khởi động + tắt rất chậm, khởi động lại hay bị đơ ở màn hình Wellcome phải tắt nguồn bật lại. Mình dùng DiskInfo 5.6.2 kiểm tra ổ cứng thì nó báo là ổ còn tốt nhưng nhiệt độ 51~53 độ. cho hỏi là máy của mình bị sao vậy?

Máy còn bị ấn mất 1 phân vùng ổ cứng mỗi khi cài lại windows lại phải vào Disk manage để hiện nó lên rất bất tiện.

ai đó giúp mình với.
By Stanwik
#805198 tắt bớt các phần mềm chạy cùng windows đi, tắt cả trong services nữa, mang laptop ra quán để người ta vệ sinh máy cho, máy bẩn quá cũng gây nóng máy đấy
By dan_to_cua_ai_cungdo
#805201 Mình dùng laptop toshiba satelite l745. Chuyện ổ cứng toshiba bị lỗi là chuyện đương nhiên thôi. Theo mình:

1. Cài lại windows dùng đĩa gốc cài không nên sử dụng ghost. Bạn nên cài windows 7 thôi. Bản 8 đôi khi trục trặc khởi động nhanh nhưng tắt chậm.

2. Nếu phương án trên mà vẫn chậm và ổ cứng còn nóng thì bạn nên mang đi bảo hành (nếu còn bảo hành) còn không thì bạn mang ra quán nhờ họ vệ sinh lại toàn bộ máy tính. Laptop toshiba thường hay bị nóng máy.

Còn về phân vùn ẩn của bạn. Bạn có thể sử dụng đĩa hiren boot bản 15 cũng được rồi dùng partition wizard để làm hiện nó lên.

Chúc bạn thành công!
By tathutrang_iloveu
#805202 Máy của mình là chiếc Toshiba Satellite C640, từ khi mua máy đã khởi động + tắt máy chậm, gần đây nó khởi động + tắt rất chậm, khởi động lại hay bị đơ ở màn hình Wellcome phải tắt nguồn bật lại. Mình dùng DiskInfo 5.6.2 kiểm tra ổ cứng thì nó báo là ổ còn tốt nhưng nhiệt độ 51~53 độ. cho hỏi là máy của mình bị sao vậy?

Máy còn bị ấn mất 1 phân vùng ổ cứng mỗi khi cài lại windows lại phải vào Disk manage để hiện nó lên rất bất tiện.

ai đó giúp mình với. Bác tắt các chương trình chạy ngầm lúc máy khởi động ấy, cộng với dùng anti virus, defrag các ổ cứng. Nhiệt độ cao có thể là do ram của bác thấp chăng? Nếu vậy thì nâng cấp cả ram nữa, lên 4gb chẳng hạn.
By mua_saochoi09
#805203 Thank các bạn đã góp ý, từ khi mua máy mình toàn cài windows 7 thôi mà cài nhiều đĩa khác nhau cũng bị như vậy. mình đang nghi do cái ổ cứng có vấn đề.
By tr4jt4j_tjm_g4js4c_9x
#805205 Thank các bạn đã góp ý, từ khi mua máy mình toàn cài windows 7 thôi mà cài nhiều đĩa khác nhau cũng bị như vậy. mình đang nghi do cái ổ cứng có vấn đề. Nếu nhiều đĩa mà đều bị chung hiện trạng thì chắc chắn là ổ cứng rồi bác. Thay ổ cứng mới đi, là máy lại mượt ngay.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement