Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By Dannie
#791490 Với sự phát triển ồ ạt của Internet, kèm theo sự gia tăng là mặt xấu của nó. Rất rất nhiều chiêu trò lừa đảo, tổn hại đến người dùng internet. Một nghiên cứu cho thấy 91% người dùng internet không nhận thấy các nguy cơ trong thế giới online và e sợ không biết làm thế nào để được an toàn khi online internet.

Nếu bạn nằm trong số 91 % đó dưới đây là 10 gạch đầu dòng khá hữu ích đó

1. Luôn cài đặt một chương trình AV tốt và setup ở chế độ auto update - hay up to date ( tự động cập nhật) , thường các chương trình AV tốt sẽ ngăn chặn các nguy cơ về virus , spy,v..v. bạn có thể theo dõi và so sánh các chương trình AV tốt tại Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

2. Chỉ truy cập vào các trang web, ứng dụng tin cậy nổi tiếng nếu bạn muốn truy cập hay sử dụng các ứng dụng không rõ ràng bạn không nên bấm vào các liên kết ( link) không tin cậy

3. Thực hiện quét Virus tất cả các tập tip, file đính kèm email được tải về trước khi sử dụng chúng

4. Thường xuyên cập nhật các bản nâng cấp của Hệ điều hành và trình duyệt , khi HDH và trình duyệt được cập nhật các bản vá hay nâng cấp sẽ đảm bảo tốt nhất cho hệ thống của bạn khi lướt Internet

5. Không bao giờ chia sẻ mật khẩu, thông tin của bạn ( email ,thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng)và phải đảm bảo mật khẩu của bạn khó đoán với người lạ, mật khẩu mạnh và cần có sự kết hợp giữa ký tự đặc biệt , số và chữ cái.

Tránh sử dụng các mật khẩu dễ đoán như( 123456, abcdef tên con vật nuôi, tên người thân.v.v.)

6. Luôn gõ URL địa chỉ trang web vào thanh Address của trình duyệt để truy cập

7. Trước khi gõ mật khẩu đăng nhập một trang nào đó, bạn nên để ý đến giao thức https thay vì http. VD: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! thay vì Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Với https (SSL : (Secure Sockets Layer) cung cấp bảo mật tốt hơn so với http bình thường) Ad sẽ phân tích một bài khác về http so với https ở topic khác.

8. Cẩn thận trước các email giả mạo lừa đảo

Chắc chắn hàng ngày bạn sẽ nhận được các thư mời quảng cáo, trong trường hợp này bạn cần chú ý đến việc mạo danh email của các đơn vị nổi tiếng nhằm lừa đảo bằng các hành vi như : yêu cầu cung cấp thông tin, địa chỉ, số tk, ...) không nên click vào các đường link lạ ở các email này.

9. Luôn luôn đăng xuất thông tin , tài khoản thay vì tắt đột ngột cửa sổ trình duyệt hay ứng dụng trước khi ngừng sử dụng hay "lượn" internet. Cũng nên xoá cache trình duyệt sau mỗi phiên làm việc để loại bỏ các tập tin tạm thời được lưu trữ trong máy tính hay thiết bị của bạn.

10. Không được ( stop) truy cập các thông tin nhạy cảm , quan trọng tại các địa chỉ công cộng như quán cafe internet, wifi công cộng . Không được dùng các máy tính công cộng, wifi công cộng vào việc truy cập tài khoản , giao dịch ngân hàng ở những máy công cộng này nguy cơ lây nhiễm phần mềm gián điệp , độc hại là rất cao.Chỉ cần các bạn chú ý thực hiện đủ 10 bước trên, Ad đảm bảo 90% bạn có thể tránh được nguy cơ bị tấn công, trộm cắp,..v.v. bảo mật và đảm bảo an toàn cho bạn khi duyệt internet. Chúc các bạn thành công.

Dinh Quang Vinh theo gohacking
By kunhocbun_bmt162
By johnnguyen2512
#791546 làm sao để kiểm tra wed an toàn khi vào bạn? trình duyệt nó có sẵn một bộ lọc web độc hại rồi, nếu không an toàn nó sẽ cảnh báo. bạn có thể cài thêm 1 AV phiên bản Internet security thì tăng an toàn.

Mạng trường mình dính rất nhiều virus, đa phần của khựa mà không hiểu sao các thầy không tiêu diệt hay không diệt được, lên trường toàn phải dùng tài khoản thay thế, về nhà đổi pass
By kem_ftu
#791548 9. Luôn luôn đăng xuất thông tin , tài khoản thay vì tắt đột ngột cửa sổ trình duyệt hay ứng dụng trước khi ngừng sử dụng hay "lượn" internet. Cũng nên xoá cache trình duyệt sau mỗi phiên làm việc để loại bỏ các tập tin tạm thời được lưu trữ trong máy tính hay thiết bị của bạn.


Em thì ít khi làm việc này vì máy tính có mỗi em dùng
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement