Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By tinh_thu
#784961 Máy không khởi động khi gắn ổ DVD ?

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By Why_Not
#784974 Chào bạn! Rất tiếc bạn không cho biết rõ: không khởi động được là như thế nào? Có gì hiện lên màn hình không. Nếu không có gì cả, thì bạn xem cái này: Nếu xảy ra với mọi ổ DVD/CD thì có lẽ bộ nguồn (PSU) không cung cấp đủ điện. Trong truờng hợp đó thì bạn cần nâng cấp bộ nguồn lên. Còn nếu chỉ xảy ra với 1 ổ DVD/CD thì ổ đĩa ấy có vấn đề. Còn nêu lên màn hình đen chữ trắng (MSDOS) thì do cấu hình BIOS sai thứ tự khởi động.
By viem_anhcothelamtatca1102
#784975 Có thể ổ DVD của bạn bị lỗi. Bạn có thể kiểm tra phần tiếp xúc trên ổ DVD và phần tiếp xúc trên Mainboard bằng cách tháo ổ DVD ra. Nếu bẩn hay rỉ sét thì bạn dùng cồn 90 độ vệ sinh . Trường hợp mà bạn tháo ổ DVD và cắm vào 1 máy tương tự mà ổ DVD vẫn chạy tốt thì thì Mainboard của bạn có lỗi . Lỗi này có thể là do Chip quản lí các thiết bị gọi là Hub I/O . Để chắc chắn hơn nữa, bạn mượn 1 ổ DVD đang chạy tôt của 1 máy tương tự khác cắm vào máy của bạn. Nếu vẫn không khởi động được thì mang máy tính của bạn ra của hàng sửa chữa máy tính.
By huyentrangallery
#784976 Bạn thử chỉnh lại phần boot trong bios xem thử. chỉ đặt khởi động đầu tiên là HDD, còn lại tắt hết. xem khởi động được không, và có nhận DVD ko,lỗi này phần lớn là do khách hàng sửa lại trong bios setup sai nên bị như vậy, bạn cũng có thể load lại cấu hình bios setup về chuẩn. Biết đâu không phải mang đi thợ cũng nên đỡ tốn tiền.
By Steele
#784977 Bệnh này có thể do ổ DVD, cũng có thể do cáp hay đầu nối cáp, hay do mainboard. Bạn mang đến kỹ thuật cho họ kiểm tra nhé.
By saigonpho55
#784978 Chắc là bạn nối bằng cáp IDE, dùng chung cáp với HDD phải không. Bạn thay đổi jum trên ổ DVD cho khác với HDD (nếu HDD là Primary thì DVD là Slave hay ngược lại) hay bạn tách HDD và ổ DVD mỗi cái dùng 01 cáp riêng biệt, nếu cần thì CHAT với Nick xuantung_taht mình chỉ cho nhé. Chúc thành công!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement