Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By Scandleah
By vodoi_vn
#777707 - Không nên thường xuyên sử dụng tới mức 0% dung lượng, ngoại trừ những trường hợp thực sự cần thiết. Do đó bạn cũng nên thiết lập máy để tự đi vào chế độ “ngủ đông” (hibernate) khi dung lượng pin còn khoảng 5%..
- Chú ý là hãy sạc pin khi cảm giác tiện, không nhất thiết phải cố gắng giữ pin luôn luôn ở mức 100%. đâu nhé.
- Nên thiết lập cho máy giảm tốc độ lại khi không cần thiết, thời gian sử dụng pin sẽ tăng lên đáng kể và tuổi thọ pin sẽ kéo dài hơn đấy ná.
- Bạn cần tránh dùng cục sạc chất lượng thấp, ngoại trừ khi thật cần thiết thui.
- Nên biết cách sử dụng chức năng sạc “siêu nhanh” sao cho thật thông minh, nếu bạn đi làm về buổi tối và có thể cắm sạc qua đêm, đừng sử dụng chức năng này, nhưng nếu bạn cần chuẩn bị máy cho một buổi học sắp diễn ra và máy của bạn có chức năng này, hãy dùng nó đừng ngần ngại, quan trọng nhất là hiệu quả phải không nào?
- Không nhất thiết phải tháo pin ra mỗi khi đã sạc đầy và tiếp tục sử dụng nguồn điện từ cục sạc, pin là một UPS (bộ lưu điện) tuyệt vời lắm đấy và chúng mình không tội gì phải hy sinh lợi ích nó mang lại đâu nhá.
- Và thủ thuật cuối cùng, quan trọng nhất để có thể sử dụng pin một cách hiệu quả: Đừng quan tâm tới việc phải sử dụng pin thế nào cho bền và hiệu quả, cứ cắm sạc khi thích và dùng pin khi không tiện cắm sạc. Đôi khi những cố gắng sử dụng pin “đúng cách” phải đánh đổi bằng những phiền toái không đáng có đấy.
By Dinsmore
#777708 Để dùng Pin một cách hiệu quả bạn không nên để pin hết sạch đến 0% để dẫn tới hiện tượng sập nguồn, cũng không nên để đầy pin 100% hay sạc qua đêm, trong quá trình sử dụng máy cũng không nên vừa dùng vừa sạc như thế sẽ rất hại pin. Khi cắm sạc bạn cũng nên cắm vào nguồn điện trước rồi hãy cắm đầu kia vào máy để sạc như vậy để tránh sốc điện.
Chúc bạn thành côngMời bạn ghé thăm: Công Ty CP Công Nghệ Sáng Tạo 365
By [email protected]
#777709 kinh nghiệm sử dụng pin laptop | Tổng hợp các bài viết về sữ dụng ,bảo quản pin Laptop.

Sữ dụng Pin như thế nào cho hiệu quả thường được các bạn mới sữ dụng laptop quan tâm và có nhiều topic được mở ra về vấn đề này.Theo đề nghị của 1 số bạn ,xin tổng hợp các bài viết có chất lượng vào 1 thread riệng để tiện cho anh em tham khảo từ đó rút ra được 1 cách dùng pin phù hợp cho bản thân mình,đồng thời cũng tránh tình trạng các anh em mới cứ mở topic mới để hỏi về vấn đề đã được thảo luận nhiều.Đây là 1 topic đóng ( chỉ dùng tham khảo ) do vậy thành viên bình thường không post bài vào đây được,việc tổng hợp và bổ sung bài viết của các bạn vào topic sẽ do các Mod thực hiện.


1/Pin của Laptop là 1 vấn đề thường có nhiều ý kiến khác nhau.Chúng ta hãy thử tham khảo tài liệu " Làm thế nào kéo dài tuổi thọ của Pin Lithium " từ trang chủ của Battery University
http://www.batteryuniversity.com/parttwo-34.htm


2/ trích từ bài của ha_ivan :

Đúng là tùy nhu cầu của từng người. Những người có nhu cầu mang đi mang lại thường xuyên laptop thì cứ gắn pin vào mà dùng cho nó tiện và cơ động, nhiều khi bỏ pin ra ngoài rồi cứ thế xach laptop đi đến lúc mở ra mới nhớ là quên pin ở nhà. Còn nếu chỉ dùng laptop thay máy bàn , để cố định 1 chỗ thì nên tháo pin ra, vì theo nguyên tắc mặc dù khi cắm nguồn , máy chỉ dùng nguồn điện chứ không dùng pin nhưng pin để 1 thời gian sẽ tự giảm dung lượng, khi cắm nguồn vào nó sẽ xạc pin ( 1 thời gian ngắn) để pin đầy rồi mới dùng đến nguồn điện, cứ xạc đi xạc lại vậy ít nhiều ảnh hưởng đến vòng đời của pin, chưa kể pin nằm trong máy thường xuyên hoạt động sẽ nóng và cũng giảm tuổi thọ.

3/ trích từ bài của handhelp:

Cũng xin rút từ chút ít kinh nghiệm bản thân và đọc tham khảo link tư liệu giới thiệu (cả bài đó túm lại có mấy dòng tóm tắt Simple Guilines là quan trọng nhất), em xin có vài lời góp ý :

1. Không nên thường xuyên để tình trạng dùng pin xả xuống mức quá thấp (<5%), dùng và sạc ngay khi có thể vẫn tốt hơn khi để pin kiệt rồi mới nạp đầy.( Pin Lithium-ion không có hiệu ứng nhớ nên khỏi lo)
Việc làm suy giảm tuổi thọ pin chủ yếu do nhiệt độ khi sạc vẫn là nguyên nhân chính chứ không chỉ là do số lần sạc

2. Sau khoảng 30 lần sạc thì nên xả kiệt pin 1 lần rồi sạc đầy trở lại

3. Khi sạc pin và dùng máy tránh nơi có nhiệt độ cao, (vụ này thì bác nào ngồi điều hòa suốt ngày thì khỏi lo nhỉ )

4. Nên bỏ pin khỏi máy nếu dùng với nguồn, bởi lúc máy chạy trong thời gian dài tỏa nhiệt đáng kể làm ảnh hưởng không tốt cho tuổi thọ pin

5. Nếu có sử dụng pin sơ cua thì nên bảo quản pin này nơi thoáng mát và giữ ở mức 40% .

6. Bộ adapter dùng cho máy cũng rất quan trọng, nên dùng theo đúng chuẩn của nhà SX, việc sử dụng ở điện áp-dòng ở mức cao-thấp hơn chuẩn đều làm ảnh hưởng đáng kể tới tuổi thọ pin

4/ trích từ bài của mkford :

Có một điều đáng quan tâm là khi dùng PIN do công nghệ SpeedStep cho nên máy sẽ perform chậm đi, tùy từng dòng máy có thể điều chỉnh cái này, chứ mặc định dùng PIN máy sẽ chạy chậm hơn.

5/ trích từ bài của haifangshi:

Một số gợi ý sử dụng pin đúng cách

1. Pin mới phải được nạp đầy trước khi sử dụng
2. Pin mới cần được xạc đầy và xả vài lần trước khi nó có thể hoạt động hết công suất.
3. Pin sẽ tự xả khi chúng không họat động. Luôn luôn xạc pin đầy trước khi cất pin.
4. Cách vài tháng hay làm kiệt và xả hết pin.
5. Làm giảm độ sang màn hình.
6. Sử dụng phần mềm quản lý pin kèm theo máy.
7. Tắt màn hình, hay các thiết bị không cần thiết khi không sử dụng chúng.
8. Đặt chế độ bảo vệ màn hình khoảng 1 đến 2 phút.
9. Tăng dung lượng RAM nếu bạn còn khe RAM trống, điều này sẽ làm giảm khối lượng sử dụng ổ cứng và năng lượng pin.
10. Tắt các chương trình không sử dụng.
11. Tháo các thẻ Card PC hay các thiết bị USB.
12. Không xem DVD hay chơi các game đòi cấu hình đồ họa cao ( nên dùng adapter khi chơi game)
13. Không cất pin của bạn chung với các thiết bị có kim loại.
14. Không được làm rơi pin.
15. Không để pin vô nước hay làm ẩm pin.
16. Khi dùng hay sạc, pin sẽ bị ấm nóng, tuy nhiên nếu pin trở nên quá nóng, có thể pin có vấn đề.


6/ trích từ bài viết của dropzone:

Tiết kiệm pin cho máy tính xách tay

TT - Một trong những nhược điểm lớn nhất của máy tính xách tay hiện nay là thời gian sử dụng pin khá ngắn (pin tốt nhất cũng chỉ khoảng 5 giờ liên tục). Bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện thao tác để tiết kiệm pin cho máy tính xách tay:

1. Giảm độ sáng của màn hình:

Trong máy tính xách tay, màn hình và ổ cứng là hai bộ phận tiêu thụ nhiều điện năng nhất. Để giảm độ sáng màn hình, bạn nhấn tổ hợp phím Fn và phím có hình nửa mặt trời, nửa mặt trăng. Một hộp thoại điều chỉnh độ sáng màn hình sẽ xuất hiện để bạn hiệu chỉnh theo ý muốn.

2. Tắt hoàn toàn màn hình:

Để thực hiện chức năng này, bạn vào mục StartControl PanelPerforman ce and MainternancePo wer OptionsPower Schemes và tiến hành hiệu chỉnh.

3. Thiết lập chế độ tiêu thụ năng lượng:

Mục Power Options là nơi cho phép bạn có những lựa chọn thích hợp để tiết kiệm năng lượng nhiều nhất theo yêu cầu làm việc của bạn. Chẳng hạn, trong các hệ điều hành Windows XP đều có hai chế độ quản lý năng lượng cung cấp cho hệ thống là Max Batterry và Portable/Laptop.

4. Tắt kết nối mạng và các thiết bị ngoại vi:

Bên cạnh ổ cứng và màn hình thì card mạng cũng là bộ phận tiêu thụ nhiều điện năng trong máy tính. Do đó, khi không cần kết nối mạng, bạn hãy tắt card mạng bằng cách rút card ra khỏi khe cắm hay vô hiệu hóa nếu nó được tích hợp sẵn trong máy tính. Trong các hệ điều hành Windows XP, bạn có thể vào mục StartControl PanelNetwork and Internet ConnectionsNet work Connections để tiến hành hiệu chỉnh.
By toi_toi
#777710 Theo mình thì bạn đừng nên để pin cạn quá! Bạn có thể vừa sử dụng máy vừa sạc cũng được, cũng không sao. Miễn là khoảng 1 tuần bạn cũng nên xài cho cạn pin. Rồi bạn sạc vào xài tiếp. Lâu lâu khoảng 1 tuần là xài cạn 1 lân rồi sạc lại nhé! Như thế mới hiệu quả & bền được. Chứ lúc nào cũng sạc pin coi chừng bị chay pin ráng chịu đó! Cho dù pin có chức năng tự xả! Chào bạn nha! Chúc bạn sử dụng pin thất hiệu quả!

Kết nối đề xuất: