Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By jinxexykixx
#777653 Những bàn phím laptop nào tốt nhất và dở nhất ?

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By bin8291792
#777674  Những bàn phím laptop tốt nhất và dở nhất

Khi chọn mua một chiếc máy tính xách tay, ngoài việc xem xét thiết kế và cấu hình của máy người dùng cũng nên xem xét tới bàn phím của thiết bị. Điều này không chỉ tạo độ thoải mái cho người dùng khi gõ mà còn làm cho hiệu quả công việc cao hơn, đặc biệt những người làm nhiều về văn bản.


Các bàn phím được thiết kế tốt nhất
Lenovo ThinkPad Edge / x100e
ThinkPad Edge thay mặt cho một hướng đi mới cho Lenovo. Đó là các bàn phím "Chiclet" được thiết kế lại dành cho các sản phẩm ThinkPad của hãng. So với bàn phím truyền thống của ThinkPad, thiết kế mới nổi trội hơn rất nhiều với thiết kế các phím bấm hơi lõm để giữ các đầu ngón tay, tạo tiếp điểm nhạy hơn và khoảng cách giữa các phím cũng tốt hơn để người dùng không bị gõ nhầm phím.

Hiện nay trên thị trường cũng có các Netbook với bàn phím thiết kế giống ThinkPad x100e. Chúng có kích cỡ đầy đủ và được bố trí rất thuận tiện.

Lenovo ThinkPad SL510
Ngoài ra còn một lý do nữa mà vô số người sử dụng không cảm giác nhàm chán với các thiết kế bàn phím của ThinkPad là chúng tạo độ thoải mái khi sử dụng. Chẳng hạn như Lenovo ThinkPad SL510, Chúng có các phím bấm thon, vát lên trên và tạo cảm giác rộng rãi khi gõ phím.

MacBook Pro 15-inch

Bàn phím kiểu dáng bẹt thường thấy trên các sản phẩm MacBook Pro truyền thống của Apple hiện đã được một số hãng khác bắt chước theo. Chúng được thiết kế với các phím vo tròn các cạnh, trông khá ngay ngắn, nhạy và dễ dàng thao tác, khoảng cách các phím cũng được bố trí hợp lý. Người dùng sẽ đặc biệt thích phím Shift cỡ lớn, các phím mũi tên không bị chen chúc giữa các phím khác và bàn di chuột đa cảm ứng khá lớn rất thuận tiện cho người dùng nhập liệu bằng cả hai ngón tay.

HP Mini 5102

Các phím bấm của Netbook phẳng, rộng và chắc chắn đối với một bàn phím dạng đảo (island-style –bàn phím nổi lên trên mặt) được thiết kế lại. Các phím quan trọng, giống như Shift là khá rộng và đặc biệt là khoảng cách giữa các phím tạo cảm giác cho người dùng không bị bó hẹp lại cũng như thoải mái khi gõ phím.

Sony Vaio E

Giống như Apple, Sony cũng tạo bàn phím với các phím nổi trên bề mặt ở các dòng Vaio cao cấp, trông khá đẹp. Các phím trở nên vững chắc với những dao động nhỏ, nhạy và sạch sẽ khi ấn phím, khoảng cách giữa các phím được bố trí khá tốt và rộng rãi để tạo độ thoải mái cho đôi tay của người dùng khi gõ phím. Các dòng VaioE tầm trung bổ sung thêm bộ phím số đầy đủ nằm bên cạnh phải bàn phím. Các phím được trải dài toàn bộ theo chiều rộng của máy trông rất thoải mái. Trong khi các mẫu Vaio trước đây có bàn phím khá tốt nhưng lại thiếu các phím số. Còn dòng Vaio mới đã đưa ra các giải pháp tối đa hóa tất cả các khoảng cách và đã được nhiều chuyên gia đánh giá cao ở cách bố trí hợp lý các phím bấm và cả khoảng cách giữa chúng.

HP Envy 13

Bàn phím chìm của HP Envy 13 tạo cảm giác có khoảng cách rộng hơn, các phím được thiết kế dạng bẹt trên bề mặt và các phím quan trọng như Backspace, Tab và Shift có kích cỡ đầy đủ. Các phím mũi tên lên xuống có kích thước quá nhỏ và được đặt ở một khoảng nhỏ ở giữa hai phím mũi tên sang trái và phải nhưng toàn bộ bàn phím tạo cảm giác chắc chắn và rất thoải mái.

Acer Ferrari one

Điểm nổi bật của Netbook 11-inch này là chúng có bàn phím khá rộng với các phím bẹt, vát các cạnh phím. Các chuyên gia đánh giá cao độ lớn của các phím Tab, Shift và Function nhưng độ kiểu dáng không được hấp dẫn lắm bởi chút thiết kế uốn cong nhỏ quanh bàn phím.

Những bàn phím dở nhất

Alienware M15x

Alienware M15x có bàn phím được thiết kế thon hơn so với những kiểu phím bẹt và rộng như nhiều nhà sản xuất laptop hiện nay ưa thích. Điều này chỉ khá tốt đối với các game thủ vì những người này thường thích chọn các phím thon, có nhiều khoảng cách giữa các phím bấm để không bị bấm nhầm khi thao tác nhanh.Tuy nhiên, cách bố trí bàn phím không được hợp lý cho lắm khi khoảng không để thừa thãi quá lớn trong khi bàn phím bị co lại.

Gateway EC14D07u

Bàn phím này có vẻ gần giống với bàn phím của Acer Ferrari one nhưng lại rất khác nhau. Bàn phím trên hệ thống này tạo cảm giác như chúng là một bàn phím Palm Pilot di động được dán trên bề mặt bàn phím. Mặc dù kích thước rộng rãi để gõ phím dễ dàng nhưng độ nhạy không được tốt, trông khá rẻ tiền và tạo cảm giác không chắc chắn khi gõ phím.

Dòng máy Toshiba Satellite

Trên hầu hết các laptop Satellites tầm trung và cao cấp, bề mặt bàn phím hầu như đều tạo cho người dùng có cảm giác nhờn, quá bóng và bất tiện khi chạm vào. Hơn nữa, thanh space trên bàn phím cũng được coi là ngắn nhất so với hầu hết laptop hiện bán trên thị trường nên đôi khi cũng tạo sự bất tiện, không thoải mái cho người dùng khi gõ phím.

Sony Vaio W

Có rất nhiều người thích các netbook thân thiện với hệ sinh thái nên bàn phím không còn là vấn đề nổi bật để lựa chọn loại thiết bị này. Tuy nhiên, đối với dòng sản phẩm này, các phím bấm quá nhỏ nên người dùng vẫn cảm giác không thoải mái khi gõ phím cho dù khoảng cách giữa các phím rộng. Đặc biệt, các phím Function, Tab và Shift bên phải quá nhỏ nên rất khó để gõ nhanh và đôi khi dễ bị nhầm do bố trí phím Shift bên phải hơi lệch so với các bàn phím thông thường.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement