Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By kissofwindxxi
#777518 Tên miền tk dùng thế nào ?

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By vanquynh_01
#777555 Đăng kí Domain (Tên miền) chuyển hướng :
>> Cách đăng kí tên miền có dạng www.tenban.tk tại website www.dot.tk
Chỉ cần bỏ ra một chút ít thời gian để qua 6 bước dưới đây là bạn đã sở hữu một tên miền rất đẹp, dễ nhớ và đặt biệt là không tốn tiền.
Bước 1: Vào trang web www.dot.tk . Tại ô Find your domain name now ! Bạn hãy điền domain mà bạn cần đăng kí và bấm OK. Nếu địa chỉ đó đã tồn tại thì bạn hãy đăng kí địa chỉ khác.
Bước 2: Ở Type of registration bạn chọn Free domain name, sau đó chọn tên quốc gia và đánh địa chỉ email của bạn vào, bấm Continue.
Bước 3: Ở ô Your current web address bạn hãy điền địa chỉ trang web của bạn đã được hosting ở một dịch vụ nào đó cung cấp (địa chỉ này sẽ được chuyển hướng tới khi bạn hoàn tất công việc đăng kí) và điền các từ thật đặc trưng mô tả trang web của bạn vào ô Website description. Đây là các từ mà hệ thống tìm kiếm sẽ sử dụng đến. Sau đó bạn chọn các thông số bên dưới cho phù hợp với website của bạn và bấm Continue.
Bước 4: Trong ô Specify the keywords that fit your website, bạn đánh các từ khoá phù hợp với trang web của bạn vào. Sau đó chọn các ô chứa thông tin có thể có tại website của bạn ở A closer look at your website.
Tại This word is bạn đánh chữ hiện bên dưới vào và bấm Continue .
Bước 5: Tại ô Your name and address, bạn điền tên, địa chỉ, mã quốc gia (Việt Nam là 084), nơi bạn sống và chọn tỉnh. Sau đó tại ô Area code, bạn đánh mã vùng của bạn vào (vd: Tp HCM là 08) và số điện thoại. Nếu không có điện thaọi bạn điền số điện thoại nào cũng được.
Tại Statis infomation, bạn chọn một số thông tin về bản thân (chọn thế nào cũng được, không bắt buộc phải chính xác). Tại Your login infomation, bạn đánh địa chỉ email của bạn, password và xác nhận lại password. Địa chỉ email phải chính xác để dot.tk gởi code xác nhận. Còn password tuỳ bạn chọn nhưng phải nhớ để sau này có thể thay đổi thông tin đã khai báo. Sau đó bấm Continue.
Bước 6: Mở hộp thư bạn đã điền ở bước để lấy Confirmation code và bấm vào đường link bên dưới. Sau khi bấm sẽ có một cửa sổ mới xuất hiện, bạn hãy điền code vào và bấm Confirm registration. Có khi bạn phải chờ khoảng 1 ngày mới nhận được Confirmation code nhưng cũng có thể nhận được ngay sau khi hoàn tất bước 5.

Thủ thuật:
-Trong vòng một tháng không có ai truy cập hay trong vòng 90 ngày không đủ 25 lượt người truy cập thì địa chỉ bạn đã đăng kí sẽ bị xoá ngay.
- Để có một tên miền đẹp như vậy bạn phải chịu một cửa sổ popup quảng cáo, để khắc phục tình trạng đó bạn hãy chèn một trong hai đoạn mã sau đây vào trang chủ mà Dot.tk liên kết đến:
if (top.location ! = self.location)
{top.location = self.location}
</script>
hay đoạn mã:
function open() {
return false;
}
</script>
Chú ý: tốt nhất bạn nên chèn đoạn mã này trong tag body
- Ngoài tên miền đẹp bạn cò có thể sở hữu một địa chỉ email rất đẹp nữa có dạng [email protected], nhưng khi người ta gửi mail cho bạn theo địa chỉ này thì mail vẫn đến hòm thư thực của bạn. Cách làm: vào mục Mydot.tk, nhập địa chỉ mail và password mà bạn đã đăng kí để login vào tài khoản. Sau đó chọn Dot TK Email Forwarding > Continue. Tại ô Your (new) virtual address, gõ địa chỉ mail ảo tự đặt, dạng [email protected]ênbạn.tk. Tại...to be forwarded to email address, gõ vào địa chỉ mail thực của bạn, xong bấm Continue.

>> RÚT NGẮN TÊN MIỀN VỚI CJB.NET

Bạn có một trang Web cá nhân và rất tâm đắc về nó, trừ cái tên miền "dài thoòng" và khó nhớ mà dịch vụ hosting miễn phí cung cấp cho bạn. Bạn hãy dùng dịch vụ CJB.NET để rút ngắn tên miền của mình.

Đăng kí và sử dụng:

Truy cập vào www.cjb.net và chọn Create Account để tạo một tài khoản mới. Tại mục "Please enter the address...", bạn nhập tên miền muốn tạo. Ở phần đuôi hãy chọn là “CJB.NET”. Bấm "Register it". Trang kế tiếp sẽ yêu cầu bạn điền một số thông tin về tên miền đang chọn:

- What is your real Web site address?: Nhập địa chỉ trang Web của bạn để CJB tự động chuyển tiếp đến.
- What is your e-mail address?: Nhập e-mail của bạn.
- Forward Mail, POP3/Web Mail, Cloak URL, Forward Subdomains: bạn hãy chọn YES.
- Title: Tiêu đề trang Web.
- Keywords: Các từ khoá của trang Web.
- Description: Mô tả về trang Web.

Cuối cùng bấm nút "I agree..." . Tên miền của bạn (dạng username.cjb.net) sẽ được tạo và có thể sử dụng nó ngay lập tức.
Để sửa đổi thông tin về tên miền, bạn truy cập vào www.cjb.net và chọn mục Modify Account. Nhập vào username, password. Sau đó chọn một trong các lựa chọn sau:

- Modify Account: Sửa đổi thông tin về tên miền.
- Mail Aliases: Tạo các địa chỉ mail "ăn theo" tên miền của bạn. Để tạo địa chỉ mới, bạn nhập vào phần đầu của e-mail (ví dụ Webmaster) tại mục Alias. Kế tiếp nhập địa chỉ e-mail bạn muốn chuyển tiếp tới vào mục Forward to. Bấm nút Add Alias để hoàn tất.
- Remove Ads: Bạn phải trả tiền nếu muốn gỡ bỏ quảng cáo của CJB trên trang Web của mình.
- Remove Account: Xoá bỏ tên miền của bạn nếu không dùng tới nó nữa
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement