Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By Marco
#777515 tui có thể đăng ký tên miền loại nào?

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By andongwoo_007
#777558 .com Website thương mại
.net Các công ty về Network hay nhà cung cấp dịch vụ mạng
.org Dùng cho chính phủ hay các tổ chức , nhóm,...
.edu Lĩnh vực giáo dục
.info Website thông tin
.name Sử dụng cho các trang cá nhân
.biz Dùng cho thương mại trực tuyến
.gov Sử dụng cho các tổ chức chính phủ
.ws Sử dụng cho các tổ chức thương mại hay cá nhân
.mil Sử dụng cho quân đội
.us Dành cho cá nhân hay công ty Mỹ
.vn Tên miền cấp Quốc gia Việt Nam
.com.vn Dành cho cá nhân hay công ty Việt Nam.

[ Đầu trang ]

Tên miền Việt Nam (COM.VN) và tên miền quốc tế (.COM) khác nhau như sau:

Tên miền Việt Nam COM .VN là tên miền cấp quốc gia, do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), thuộc Bộ Bưu Chính Viễn Thông quản lý. Tên miền .COM là tên miền cấp quốc tế, do tổ chức phi chính phủ ICANN quản lý.
Tham khảo thêm thông tin tại trang web VNNIC: http://www.vnnic.net.vn/ ; và http://www.icann.org/

Tên miền Việt Nam hay tên miền Quốc tế đều là một địa chỉ website. Chúng chỉ khác nhau ở chỉ vùng địa lý mà thôi. Ví dụ: đuôi .VN cho biết tên miền thuộc Việt Nam; đuôi .JP cho biết tên miền thuộc Nhật Bản, đuôi .SG cho biết tên miền thuộc Singapore…
Ngoài ra, có một số khác biệt về thủ tục đăng ký và cách thức quản lý. Tên miền Việt Nam quản lý theo cơ chế giấy tờ. Thủ tục đăng ký tên miền Doanh nghiệp gồm: Tờ khai đăng ký tên miền (Theo mẫu) + Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có)+ Nộp lệ phí đăng ký. Khi đăng ký, Doanh nghiệp được cấp phát một Giấy chứng nhận sở hữu tên miền, để xác nhận quyền sở hữu tên miền đã đăng ký. Những thay đổi, cập nhật tên miền sẽ được thông qua tổ chức quản lý VNNIC.

Tên miền quốc tế quản lý theo cơ chế thương mại điện tử. Thủ tục đăng ký gồm: Điền vào form đăng ký trên Internet + Thanh toán lệ phí đăng ký qua mạng. Khi đăng ký, Doanh nghiệp tự xác lập và giữ Mật khẩu của tên miền, để xác nhận quyền chủ sở hữu của tên miền đó. Nhờ có mật khẩu, mọi thay đổi, cập nhật tên miền do chính chủ sở hữu tự thực hiện.

Tùy thuộc vào tính chất kinh doanh và thị trường, Doanh nghiệp sẽ chọn đăng ký tên miền thích hợp. Tuy nhiên, tốt nhất là nên đăng ký cả hai tên miền, hay nhiều hơn là đăng ký cả các tên miền quốc gia khác, nếu có thị trường ở quốc gia đó.
By huynhphihung_1990
#777560 Có lẽ tất cả các loại tên miền mà bạn có thể đăng ký thì bạn "tumeo" đã giới thiệu hết. Vậy nếu như bạn có nhu cầu đằng ký tên miền cho doanh nghiệp mình, hay bạn muốn thiết kế website bạn có thể liên hệ với chúng tui để được thiết kế website miễn phí nhé.
Có thể liên hệ qua địa chỉ yahoo: vy23dn hay địa chỉ Skype : kvn_trinhtnv. Địa chỉ email : [email protected]
By Gaston
#777561 Câu hỏi của bạn có vẻ không rõ ràng lắm ! Phân loại theo mức phí 1.Tên miền miễn  Tên miền .tk .co.cc .co.tv .uni .tv .... các bạn có thể tham khảo thêm tại hhtp://huongdandangkytenmien.co.cc hướng dẫn đăng ký rất chi tiết 2 Tên miền trả phí Là các tên miền mà bạn phải đăng ký với các nhà cung cấp dịch vụ và trả tiền cho họ  ví dụ như : http://matbao.net http://bsg.vn http://payvietnam.vn ..... Phân loại theo dạng tên miền Ví dụ .vn .com.vn .info, .net ... Bạn có thể kiểm tra tại các trang cho kiểm tra tên miền !
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement