Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By ke_da_tinh_050
By Xarles
#777389 -Tại máy tính chính, khởi động trình duyệt Internet Explorer, gõ địa chỉhttp://192.168.1.1. nhấn Enter, nhập mật khẩu mặc định của chương trình là 1234. Nếu muốn thay đổi mật khẩu thì nhập mật khẩu mới vào ô New Password và xác nhận lại vào ô dưới. Nếu không muốn thay đổi thì ta chọn Inore. 
Trong màn hình tiếp theo, chọn mục Go to Winzard setup, chọn Apply. Trong màn hình tiếp theo, ta chọn mục Internet / Wireless setup. Lúc này chương trình sẽ tự động nhận diện nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). 
Màn hình Internet Configuration hiện ra, chọn mục Continue to Wireless Setup Winzard, chọn Yes, sau đó nhấn Enter. Ta nhập lại mật khẩu của modem (mặc định là 1234) và Login. Ta đánh dấu chọn vào mục Active và Enable OTST trong cửa sổ Wireless LAN và nhấn Enter. Lúc này kết nối với bạn đã xong trên máy tính. 
Trong máy tính xách tay (có tích hợp sẵn Wireless), bật công tắc Wireless (thường có một công tắc nhỏ phía trước máy). 
Nhấp trỏ phải vào biểu tượng kết nối Wireless phía góc phải dưới màn hình. Trong màn hình hiện ra, chọn Refresh network list. Ta chờ một lát cho máy tính nhận tín hiệu sóng từ modem. Sau khi thấy biểu tượng thiết bị hiện lên trên màn hình, chọn nút lệnh Connect. Sau khi chọn nút lệnh này, ta sẽ thấy có chữ Connected trong cửa sổ chương trình điều khiển.
Khởi động trình duyệt Internet Explorer lên, chọn Tools > Internet Options, chọn nhãn Connections, trong màn hình hiện ra, ta đánh dấu chọn vào mục Automatically detect setting. Thoát khỏi trình duyệt Internet, ta khởi động lại chương trình Internet Explorer và thử truy nhập vào một wersite.

Phần mềm Easy Wifi Radar (EWR). Đây là một chương trình có khả năng dò tìm và xác lập các thông số kết nối một cách tự động với thời gian cực nhanh. Chương trình hiện có phiên bản mới nhất là 1.05, dung lượng tập tin cài đặt 2,13Mb, phiên bản miễn phí được cung cấp tại địa chỉ http://www.makayama.com/EasyWifiRadar.zi… , hay có thể tải bản 1.3 (chức năng gần giống như bản Pro 1.05) tại địa chỉhttp://tinyurl.com/393ep3 
Sau khi cài đặt thành công, khởi động chương trình thông qua Shortcut trên màn hình Desktop, hay trong nhóm Programs. Quy trình tiến hành của EWR thể hiện qua hai giai đoạn.
1-Scanning – dò mạng : ngay khi được kích hoạt, EWR sẽ bắt đầu dò tìm các điểm truy cập mạng không dây tại khu vực ta đặt máy (bán kính khoảng 70m) trong một giao diện y như một chiếc radar, kèm theo đó là âm thanh nghe rất…quân sự. Sau khi kết thúc quá trình tìm kiếm (mất khoảng 10giây), EWR hiển thị những hotspot tìm thấy bằng 3 loại biểu tượng (tùy theo khu vực) có màu sắc khác nhau, cụ thể là :
- Ô màu xanh lá thay mặt cho một điểm truy cập không bị mã hóa (not encrypted), cường độ sóng mạnh. Chương trình sẽ ưu tiên kết nối tới điểm này trước.
- Ô màu vàng thay mặt cho một điểm truy cập không bị mã hóa (not encrypted), nhưng cường độ sóng yếu. Chương trình sẽ kết nối với điểm này nếu vì một lý do hãn hữu nào đó, nó không thể kết nối đến điểm ưu tiên 1.
- Ô vuông màu đỏ thay mặt cho một điểm truy cập đã bị mã hóa (encrypterd), theo cơ chế WEP (wiredeqivalent privacy), tính bảo mật tương đương với mạng có dây, sử dụng công nghệ mã hóa 64bit hay 128bit). Chương trình chỉ kết nối với điểm này khi ta bấm đôi chuột lên biểu tượng và trước đó mật khẩu WEP (thường là dãy số) đã được cung cấp tại trường Home / Office WEP key trong menu Options. Nếu mật khẩu được cung cấp không chính xác, chương trình sẽ không thể truy cập đến điểm xác định.
2 – Connecting – kết nối : khi chương trình đã dò ra điểm truy cập, nó sẽ xoay sở lấy cho được địa chỉ IP từ điểm truy cập đó. Khi đã có được số IP, nó sẽ tự động kiểm tra kết nối, rồi kíck hoạt trình duyệt mặc định để mở ra trang webhttp://www.makayama.com/easywifiportal.h… Lúc này, sẽ có một thông báo bằng âm thanh cho ta biết đã…online, đồng thời EWR sẽ thu xuống khay hệ thống. Trường hợp tín hiệu yếu của điểm hiện tại chập chờn, chương trình sẽ tự động kết nối sang điểm kế tiếp có cường độ sóng mạnh hơn (nếu có).
Lưu ý :
- Phiên bản Pro 1.05 (giá 12,95USD) có chức năng nâng cao như : hiển thị các hotspot trên một bản đồ 3D, cho phép thay đổi địa chỉ trang web mặc định, tự kích hoạt trình mailclient như Outlook Express hay MS Outlook và một ứng dụng bất kỳ ngay khi kết nối thành công.
- EWR chưa hỗ trợ Windows Vista cho dù máy tính có gắn hay tìch hợp card Wifi loại tốt nhất – sẽ có thông báo “Error 13”.
- Nếu chương trình đã dò được hotspot nhưng không thể kết nối được, đó là do sóng quá yếu hay hotspot đó đã bị mã hóa WPA(wifi protected access). Hiện tại EWR chưa hỗ trợ kiểu mã hóa này.
- Ta có thể bấm chuột phải lên biểu tượng chương trình ở khay hệ thống để có các tùy chọn khác : Quit (thoát chương trình và giao lại ‘nhiệm vụ’ tiện ích của Windows đảm nhiệm), New scan (thực hiện lại quá trình dò sóng), Show radar (hiển thị giao diện tương tác chính của chương trình), Options (gồm các thiết lập như tắt / mở âm thanh, thiết lập URL mặc định, nhập mật khẩu WEP), Ngoài ra, khi ta đưa chuột lên vị trí hotspot, chương trình sẽ cung cấp cho ta những thông tin liên quan đến điểm truy cập.
- Nếu muốn chương trình khởi động cùng Windows, ta nên tạo shortcut vào thư mục Startup (start > programs >starttup).
- Ta có thể thay thế 3 file âm thanh (định dạng mp3) thông báo của chương trình là Connected (kết nối thành công), No Connection (không tìm thấy điểm kết nối nào) và Radar (đang dò tìm) tại đường dẫn / programs file / makayama interacttive / easy wifi radar bằng 3 âm thanh theo sở thích.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement