Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By Doran
By thuy17603
#775915 Đôi khi, bạn có lẽ sẽ cần đến một màn hình TV để hiển thị hình ảnh cho Laptop/PC bởi lý do màn hình máy tính không có hay không thể đáp ứng tối đa được những độ phân giải cao được đưa ra từ máy tính. Chính vì vậy, giải pháp của bạn đó là kết nối Laptop/PC với TV, nhất là hiện nay có rất nhiều chủng loại TV có độ phân giải hỗ trợ cao, hình ảnh đẹp hơn và rất gần gũi với con người.
Dưới đây là những hình thức kết nối mà bạn có thể tham khảo để có thể chọn cách kết nối tốt nhất mà chất lượng hình ảnh thu được có thể tối ưu hóa tất cả những tín hiệu thu được từ nguồn phát cũng như lựa chọn một mẫu TV có thể lợi cả đôi đường: làm màn hình máy tính trong khi vẫn có khả năng phát các chương trình TV.
S-Video


Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi giá của một cáp S-Video hiện nay là rất rẻ, trong khi hầu hết các mẫu TV đều được trang bị cổng kết nối này. Tuy nhiên, khi mua một cáp S-Video thì các bạn cần phải chú ý xem card đồ họa trên PC của mình có được trang bị cổng S-Video hay không. Bên cạnh đó bạn hãy nhớ rằng S-Video có 2 loại cáp: 4-pin và 7-pin. Hầu hết hiện nay, máy tính xách tay cũng như PC được trang bị loại port 7-pin. Do đó, nếu TV của bạn sử dụng loại port 4-pin thì phương pháp thực hiện này sẽ vô tác dụng. Như vậy, khi chọn mua TV thì bạn nên chọn loại TV sử dụng port 7-pin để có thể sử dụng kết nối với máy tính về sau.
Giá sản phẩm tại thị trường Việt Nam áp dụng cho loại 1,5 m khoảng 20.000 VNĐ.
VGA


Nếu như bạn đang có một HDTV thì việc sử dụng kết nối VGA sẽ là một lựa chọn tối ưu thay cho S-Video. Kết nối VGA có chất lượng hình ảnh truyền tải tốt hơn nhiều so với S-Video, trong khi giá của nó cũng không hề mắc như những loại cáp kết nối khác. Loại kết nối VGA này bạn sẽ khó có thể thấy trên các mẫu TV thông thường, do đó nếu đã xác định muốn sử dụng kết nối này bạn chỉ có thể chọn loại HDTV mà thôi. Và loại kết nối này như đã nói ở trên, bạn chỉ nên chọn nếu như bạn không muốn bỏ ra một chi phí lớn cho việc mua cáp truyền dữ liệu
Giá sản phẩm tại thị trường Việt Nam áp dụng cho loại 1,5 m khoảng 40.000 VNĐ
DVI


DVI là viết tắt của Digital Visual Interface, một loại kết nối kỹ thuật số. Và dĩ nhiên, với tín hiệu kỹ thuật số thì DVI sẽ mang đến một chất lượng hình ảnh cao hơn nhiều so với S-Video hay VGA. Tất nhiên, máy tính của bạn cũng phải cần trang bị kết nối DVI và TV của bạn thông thường cũng phải là dòng sản phẩm HDTV.
Giá sản phẩm tại thị trường Việt Nam áp dụng cho loại 1,5 m khoảng 80.000 VNĐ
HDMI


Trong thời gian gần đây, kết nối HDMI đã và đang trở nên khá phổ biến với người dùng cần một kết nối có chất lượng truyền tải hình ảnh cao. HDMI hiện được xem là loại kết nối có chất lượng tốt nhất cho đến nay. Mặc dù vậy, HDMI hầu hết mới chỉ xuất hiện trên các đầu HDTV, còn với người dùng máy tính để bàn hay laptop thì để có kết nối HDMI sẽ phải bỏ tiền ra để mua một thiết bị DVI to HDMI để chuyển đổi từ cổng DVI sang HDMI.
Giá sản phẩm tại thị trường Việt Nam áp dụng cho loại 3 m khoảng 230.000 VNĐ
Scan Converter Box


Đây là phương pháp cuối cùng để bạn có thể nghĩ đến nhưng chưa được sử dụng phổ biến cho lắm. Phương pháp này sẽ thông qua một thiết bị có khả năng quét tín hiệu và chuyển đổi một tín hiệu VGA thành S-Video để hiển thị trên TV.
Giá của sản phẩm này là khoảng 650.000VND nhưng rất hiếm tại thị trường Việt Nam, bạn có thể vào trang web của Amazon hay BestBuy để đặt hàng trực tuyến.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement