Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By thanhcong0801
#773597 Dạo gần đây PC mình có khi bấm khởi động là vào WINDOW ngây , có khi bấm khởi động nó hiện màn hình BIOS rồi tắt nguồn rồi khởi động khoảng 2 đến 3 lần như vậy mới vào được WINDOW , mọi người giúp biết lỗi j với , để biết xử lý , máy có mấy món gần hết bảo hành , nếu hư đem di bảo hành cho kịp @@

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By army_quan
By doantuyen_kkk
#773637 Máy bạn không vào được windows có thể do những nguyên nhân sau: RAM bị lỗi, Lỗi hệ điều hành, Lỗi HDD.

1- RAM gây ra rất nhiều lỗi như khởi động lại, treo máy, chương trình chạy bị lỗi, không khởi động hay vào windows được.
Khắc phục: Tháo RAM ra dùng cục gôm chùi sạch chân RAM và cắm lại thật chặt. Nếu có 2 RAM thì bạn chạy thử 1 thanh. Nếu vẫn treo, đổi thanh kia vì có thể một trong 2 thanh bị lỗi. Nếu có điều kiện, thay thử RAM khác xem nó bình thường hay không. Nếu vẫn bị vấn đề cũ thì có nghĩa là không phải do RAM.


2- Nếu là lỗi hệ điều hành thì xem bạn có cập nhật thường xuyên các bản KB vá lỗi của Microsoft không. Nếu chưa hay không update thì bạn vào Action Center tiến hành update các bản KB vá lỗi. Nếu có update đầy đủ thì loại trừ nguyên nhân này.


3- Lỗi HDD: Không nhận HDD, Windows hay tự khởi động lại, máy đọc quá chậm: Bạn nên kiểm tra cáp dữ liệu nối Main và ổ cứng đồng thời kiểm tra vấn đề về Antivirus. Nếu HDD có phát ra tiếng kêu thì bạn nên backup dữ liệu để đề phòng dữ liệu bị mất. Kiểm tra xem ổ cứng có bị bad hay bị phân mảnh nhiều không.


Nếu bị phân mảnh thì dùng chương trình giải phân mảnh của Windows: chuột phải lên ổ C, chọn Properties -> Tools -> Defragment now. hay có thể dùng các phần mềm như Disk Defrag, Auslogic Defrag Disk…để giải phân mảnh.


4- Làm hết các nội dung trên mà máy vẫn còn tình trạng này thì ... đem máy đi bảo hành thôi!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement