Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By Anoki
#773596 Máy nhà em hôm qua tự dưng bị lỗi treo ngoài Starting Window, em dùng HDDRenegator để check và tìm được 8 bad sector nằm ở khoảng giữa, đã fix xong, reboot, vào window bình thường. Cứ tưởng tốt rồi ai dè vào My Computer thì thấy ổ D: bị mất tích.Hoảng quá lên google tìm thì thấy chỉ vào Disk Managament để sửa, nhưng của em thế này không làm gì được ( ở dưới có, còn trên thì không )Cuối cuối dùng Acronis Disk Management để kiểm tra thì thấy phân vùng vẫn còn bình thường, nhưng ổ D: không truy cập dữ liệu được.ác thím cho em hỏi phải làm như thế nào để cứu được đây ạ?

Nếu format thì có thể lấy lại được ổ D: không ?

Ổ này chứa nhiều tài liệu quí nên nếu không format thì tốt hơn.
By votrungtruong3190
#773671 Chào bạn, bạn thử đặt lại tên cho cái ổ D của máy bạn xem windows nó có nhận ko

Ở môi trường Disk manage , bạn chuột phải vào nó change ...... .......... .. > change và gán ký tự cho nó.

PS/ Hình như mình reply bài này , mình đổi giới tính thành THÍM mất rồi
By Conan
#773673 Không phải là mất kí tự ổ đĩa mà lỗi partition. Với kiểu dùng như của bạn thì rất dễ lỗi dữ liệu ổ đĩa nào cũng đầy cứng, ít nhất phải còn 10% dung lượng trống. Chuyện ổ cứng bị phân mảnh là hiển nhên.
By pe_cuc
#773675 Chào bạn, bạn thử đặt lại tên cho cái ổ D của máy bạn xem windows nó có nhận ko

Ở môi trường Disk manage , bạn chuột phải vào nó change ...... .......... .. > change và gán ký tự cho nó.

PS/ Hình như mình reply bài này , mình đổi giới tính thành THÍM mất rồi Bác đặt lại tên cho ổ D xem thế nào nhe Mình đã thử rồi bạn, nó bị lỗi như thế nàyĐã thử change label bằng acronis, change xong nó lại trở về như cũ --*

Bạn chạy Bootice -> Parts Manage -> Chọn phân vùng "Hoc tap" -> Assign Drive Letter -> OK -> Close -> Exit. Mình không rõ Bootice ở đâu vậy bạn??

Không phải là mất kí tự ổ đĩa mà lỗi partition. Với kiểu dùng như của bạn thì rất dễ lỗi dữ liệu ổ đĩa nào cũng đầy cứng, ít nhất phải còn 10% dung lượng trống. Chuyện ổ cứng bị phân mảnh là hiển nhên. Mình sẽ rút kinh nghiệm, Thank bạn đã chia sẻ
By khanhkiet8x
#773676 Mình đã thử rồi bạn, nó bị lỗi như thế này


Mình không rõ Bootice ở đâu vậy bạn??

Mình sẽ rút kinh nghiệm, Thank bạn đã chia sẻ Đã định được bình thì đương nhiên có thuốc, nếu cần thì bạn liên hệ với mình qua hộp tin riêng VNZ, mình sẽ hẹn giờ để vào xem và giúp bạn. BootIce không giải quyết được đâu, vẫn báo lỗi thôi. .
By quangvinh_1192
#773678 Google là ra thôi mà, hay tải từ đây : Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Mình nghĩ là nó có sẵn trong máy nên không search, mình đã thử nhưng vừa hiện ra label ổ đĩa ( D: ) là lại trở lại như cũ. Thank bạn đã giúp, nhưng mà chưa sửa được.

Đã định được bình thì đương nhiên có thuốc, nếu cần thì bạn liên hệ với mình qua hộp tin riêng VNZ, mình sẽ hẹn giờ để vào xem và giúp bạn. BootIce không giải quyết được đâu, vẫn báo lỗi thôi. . Thank bạn nhiều nhé
By pe_kute_bun
#773679 Tưởng đâu ngon ăn không ngờ em quá cứng đầu, gán kí tự xong lại... có cũng như không. Hãy đợi đấy! Cái số của mình là vậy... luôn thưởng thức món lạ. Hôm qua mới phục hồi dữ liệu 100% cho một partition bị delete, format và ... bị phân đôi. các bạn có bao giờ thấy một partition bị phân làm 2 trên một máy tính cá nhân? 2 ổ E bị phân cách bởi D, Delete ổ này thì ổ kia mất luôn: thứ tự C (32GB)-E (84GB)-D (120GB)-E (3GB). Nguyên nhân là bạn ấy tách phải của D ra 30GB rồi gộp vào E, vì gõ nhầm nên chỉ có 3GB. Phần mềm cho gộp luôn và vẫn giữ nguyên vị trí và vẫn sử dụng bình thường cho đến khi bạn ấy delete và format nhầm khi cài Win.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement