Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By heocon_lovelove
#768144 Vâng, chào mọi người!


Đầu tiên em có một câu hỏi: Windows Defender trong Windows 8/8.1 có đủ bảo vệ toàn diện máy tính, hay nên sử dụng một phần mềm chuyên dụng của hãng thứ ba với đầy đủ bản quyền? Nghe nói Windows Defender đủ để thay thế Microsoft Security Essentials có phải không ạ?


Thứ hai, em có một file và đã quét bằng VirusTotal, kết quả là đây:
Mọi người nghĩ có nên dùng không ạ?

Em nghĩ là "có" (vì tỉ lệ chỉ là 2/52) và cái Qihoo-360 thì chưa thấy bao giờ. Tuy nhiên cái Symantec (hình như là Norton, cũng khá nổi tiếng) lại báo là WS.Reputation.1, thế thì có nguy hiểm gì không?


P/s: Bổ sung hình ảnh của trang Virscan.org, cũng khá nổi tiếng - Kết quả: Không có virus và mã độc

By JULIET_0
By changtraibuon1509
#768215 - Malware.QVM03.Gen còn được gọi là Trojan.Win32.Generic! BT, W32/VBTrojan.9 Maximus

- WS.Reputation.1 lây nhiễm một tập tin làm xuất hiện các chức năng giống như trojan, nó có thể liên lạc với một máy chủ từ xa để nhận được hướng dẫn từ một kẻ tấn công từ xa hay tải dữ liệu lấy từ các máy tính bị ảnh hưởng.


Các AV khác nói không có virus là do không nhận diện được những loại này. Bạn nên dùng Malwarebytes Anti-Malware quét máy tính trong môi trường Safe Mode nhé.
By Ryley
#768216 không nguy hiểm gì, khoảng 20/50 trở lên thì hãy xem xét nhé Em cũng nghĩ thế. Cái này cũ rồi nên không phải virus mới, nên em nghĩ là an toàn, nhưng cũng hơi nghi ngại :"))

- Malware.QVM03.Gen còn được gọi là Trojan.Win32.Generic! BT, W32/VBTrojan.9 Maximus

- WS.Reputation.1 lây nhiễm một tập tin làm xuất hiện các chức năng giống như trojan, nó có thể liên lạc với một máy chủ từ xa để nhận được hướng dẫn từ một kẻ tấn công từ xa hay tải dữ liệu lấy từ các máy tính bị ảnh hưởng.


Các AV khác nói không có virus là do không nhận diện được những loại này. Bạn nên dùng Malwarebytes Anti-Malware quét máy tính trong môi trường Safe Mode nhé. Nó không có lây ra hệ thống. Quét thì không thấy gì hết trơn ạ :"))
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement