Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By nghe_con_khong_sung
#766123 Xin kính chào tất cả mọi người!

Sau đúng 1 tuần lễ lục tung trên google.com cả tiếng việt lẫn tiếng anh để tìm hiểu với phương châm “ tìm hiểu trước, đi hỏi sau” mà không hiểu gì cả- có lẽ Mình quá ngu- nên hôm nay mình post lên đây mong các anh em trong diễn đàn giúp đỡ!

1./ Bắt nguồn tự sự việc là Cty mình có 1 cái máy điều khiển tự động dây chuyền của Tàu, chạy windows Me và phần mềm bằng tiếng Tàu,...( mình không nêu các lý do, mục đích thêm nữa).

2./ Sau khi tìm hiểu mình thấy từ 1 đĩa windows trên CD khoảng 500MB, thấy mọi người rút gọn về windows mini khoảng <100MB và boot trực tiếp vào máyđược ( đặc biệt mini winxp.iso rất nhiều). Vậy mong mọi người chỉ cho mình cách rút gọn WinMe thành miniwinMe.iso có thể tự động boot được ( mình đã có đĩa CD WinME).- Mình đã download 1 file Mini winxp.iso trên diễn đàn cho chạy trên máy ảo thì ngon lành! hjhj

3./ Mình định sử dụng nó ( Mini WinME) để chạy trên máy ảo của máy laptop mình ( máy laptop 32bit, chạy windows 7, định dạng NTFS)

4./ Mình thấy mọi người tạo USB boot gồm có: dos, mini windows xp, mini windows 7,... vậy mình muốn tích hợp thêm mini windows ME đã tạo ở trên vào nữa thì làm thế nào?

5./ Khi cài trên máy ảo thì có phải tích hợp driver cho máy nữa không? Nếu có thì phải làm như thế nào?

6./ Mình thấy một số bài hướng dẫn thay đổi thư mục “I586” trong đĩa windows thành WinXp trong mini Win.

7./ Tóm lại là: mình có 1 đĩa WinMe, giờ muốn chuyển về mini WinME.iso và chạy trên máy ảo được. Mình đã tạo nguyên 1 file ảnh từ đĩa windows ME CD được là WinME.iso với dung lượng khoảng 500MB nhưng không chạy được trên máy ảo.

Mong mọi người chỉ giùm cách rút gọn windows ME giống như windows xp thành mini winxp để chạy và boot được trên máy ảo! ( chọn file ảnh mini là nó trực tiếp chạy được ).

Xin chân thành Thank và chúc sức khỏe tới mọi người!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By trami56
#766190 nếu bạn làm nó thành mini win, người thạo chắc mất 1 đêm, không thạo chắc mất 1 tháng, và bạn boot được, nhưng sau khi khởi động lại nó sẽ mất hết những cài đặt cũ.

bạn hoàn toàn có thể cài trực tiếp windows me gốc lên máy ảo, chạy như 1 windows bình thường mà.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement