Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By Atleigh
#764130 Màn hình laptop bị sọc đứng, sọc ngang thì sửa như thế nào? Nếu sửa thì sửa ở đâu? Giá là bao nhiêu?
By ngo_son
#764157 Triệu chứng thường thấy là vệt trắng cắt ngang hay cắt dọc màn hình.
Nguyên nhân: Bị lỗi panel màn hình, cụ thể là do bẹ cáp bị gãy hay hở.
Trường hợp bẹ cáp bị gãy, bạn nên đem máy đến những công ty sửa máy chuyên nghiệp để thay bẹ cáp khác mới. Họ sẽ tiến hành dùng máy ép để gắn bẹ cáp vào panel màn hình. Trường hợp bẹ cáp bị hỏng cũng thực hiện tương tự.
Linh kiện thay thế cho trường hợp này rất khó kiếm, vì phải tìm đúng màn hình model máy bị hư. Với máy bẹ cáp bị hở ít, bạn có thể dùng tay để chỉnh lại, song xác suất thành công cực kỳ thấp. Bởi nếu dùng tay không, sẽ không gắn chặt được bẹ cáp vào panel màn hình. Nếu may mắn khắc phục được thì lâu ngày, điểm tiếp xúc cũng sẽ bị sứt ra và bệnh cũ chắc chắn sẽ tái phát.

Màn hình bị sọc đứng, sọc ngang: Sửa, hay thay bẹ cáp.
Giá 30-50USD, tùy kích thước màn hình (ví dụ loại màn hình 14.1”, 15.4” giá khoảng 30USD, loại
17”-19” khoảng 50USD).
By luoi_luoi_luoi87
#764158 Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau. Trường hợp này do đứt mạch truyền tín hiệu hình ảnh bên trong panel của LCD hay đứt mạch ở chip (IC) điều khiển. Màn hình sẽ có đường thẳng đứng màu trắng, đỏ, xanh... hay đường thẳng nằm ngang cũng có các màu tuơng tự như đường sọc đứng. Nếu đem đi sửa, bạn sẽ tốn chi phí thay panel của LCD hay chip IC, chi phỉ không hề rẻ.

Tuơng tự với hình thức hư hỏng tao ra nhiều đường sọc dọc hay ngang, màn hình có thể có nhiều hơn 2 đường sọc cùng 1 lúc hay thậm chí là cả một vệt sọc rộng trong trường hợp chip điều khiển bị lỗi, hay bong nhiều đường mạch gần nhau. Tất nhiên là chi phí sửa chữa cũng sẽ cao hơn so với trường hợp bị đường sọc. @ Thông  thương để sửa được Pan bênh này thì chi phí khá cao, theo như kinh nghiệm thì bên mình thường tư vấn KH thay luôn màn hình, chi phí thì còn tùy thuộc vào kích thước màn hình và loại màn hình bạn muốn thay. Nếu ở HN , thì bạn có thể mang máy qua trung tâm BH của công ty mình số 51 – Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – HN, các bạn NV bên mình sẽ khác phục lỗi này giúp bạn nhé.  Trên đây là góp ý của mình về câu hỏi của bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công.  
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement