Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By vanquynh_01
By anhct84
#764047 Hầu như người sử dụng laptop nào cũng đều thừa nhận, chiếc máy khởi động ngày càng ì ạch đến khó hiểu và thường xuyên treo máy. Mặc dù đã tải nhiều chương trình diệt virus, tình cảnh cũng không khá lên chút nào. Nguyên nhân không chỉ do virus, còn hàng tá các nguyên nhân có thể bạn chưa biết và cách khắc phục hiệu quả. 

Sau đây là một số thủ thuật để laptop của bạn chạy nhanh hơn.

1. Đơn giản nhất, chọn 1 hình nền có kích thước và dung lượng tương đối hay không dùng. Ảnh lớn sẽ làm chậm quá trình khởi động máy. Tiếp đến, dọn dẹp ngăn nắp các icon (biểu tượng chương trình) trên destop, giấu bớt hay xóa những thứ mà chẳng khi nào dùng đến. Đừng quên vào Control Panel, chọn Add hay Remove Programs để di dời những chương trình không quan trọng.

2. Có 1 nguyên nhân nữa nhưng rất ít người chú ý đó là Font chữ. Thật ra, quá nhiều Font chữ cũng là yếu tố khiến hoạt động của windows chậm chạp. Nếu không phải là dân chuyên thiết kế, bạn chỉ nên chọn những Font chuẩn thường dùng như Unicode, Vni.

3. Dùng Quick Launch (QL) thay cho Microsoft Office Shortcut bar (MOS) (nằm góc phải màn hình Windows). Trước hết, tắt MOS bằng cách nhấn chuột phải vào nút đầu tiên, chọn Exit-> No. Kích hoạt QL lên bằng trỏ chuột trên đầu thanh Taskbar, giữ và kéo chuột để thanh Taskbar cao thêm 1 khoảng. Phía trên là QL và ở dưới là các ứng dụng thu nhỏ rất tiện. ứng dụng này giúp tiết kiệm thêm 2 giây nữa.   4. Nên chạy chương trình diệt virus định kỳ vào thời gian nghỉ trong ngày (buổi trưa, chiều). Tránh để chương trình tự quét mỗi khi máy khởi động. Nguyên nhân khiến máy lề rề từ 2- 3 giây.

5. Nhớ lấy đĩa CD ra khỏi ổ sau khi sử dụng. Khi máy khởi động sẽ tự kích hoạt kiểm tra tổng thể những thứ có trong máy. Do vậy mất nhiều thời gian, nhất là với đĩa trầy xước. Đồng thời nhớ chỉnh thiết bị khởi động đầu tiên là ổ cứng để máy khỏi tốn thời gian kiểm tra đĩa CD, mạng, USB.

6. Laptop của bạn thường la cà ở cafe wifi hay lướt net mỗi ngày cũng nên tổng vệ sinh các file dữ liệu truy cập sau khi dùng. Nhấp chuột phải tại thanh công cụ. Vào Explore-> Local settings-> Histrory (xóa), Temp (xóa), Temporary Internet (xóa). Cũng tại thanh công cụ chọn Properties-> Start Menu-> Customize-> Advanced-> Clear list-> Ok để xóa các địa chỉ đã truy cập. Tốc độ sẽ được cải thiện rất đáng kể.

Các thao tác trên nhằm giúp cho windows nhẹ gánh và sẽ hoạt động rất nhanh. Trường hợp bạn mua lại máy cũ thì tốt nhất là cài lại windows mới. Máy đã qua sử dụng, windows thường mắc rất nhiều lỗi: ứng dụng, virus…   (Theo kenh14)
By nguoichacodon_79
#764049 Tốt nhất bạn nên sử dụng 1 chương trình tối ưu hóa hệ thống, các bạn sẽ thấy nó hữu ích thế nào trong việc cải tiến tốc độ máy. Nếu không hiểu cứ lên google search " phan mem toi uu hoa he thong" là thấy ngay mà . Lên gu gồ cái gì cũng có mà. hihi
By shusi_kute
#764050 Máy dùng lâu đương nhiên như lão già tóc bạc răng sắp rụng roài. Khởi động ì ạch thì bạn cho nó khởi động nhanh lên bằng cách:
1. Tắt bớt các chương trình khi khởi động máy
2. Quét virus xem có thằng nào cản trở máy làm việc ko
3. Cài lại windows
4. Vệ sinh phần cứng
5. Mua máy mới (cách này hay nhất )
=====  Mời bạn ghé thăm: Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Công Nghệ Anh Kiệt
By Fitzpatrick
#764051 Tốt nhất là nên cài lại bạn ahMời bạn ghé thăm: Công Ty Cổ Phần XNK Và Đầu Tư Milan Việt Nam
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement