Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By 123_letsvi
#762392 Mình chưa dùng víta bao giờ nhưng hình như víta đã có sẵn font và bộ gõ (xp thì fair cài thêm font và bộ gõ). Bạn vào contron panel -> time,date,language and regional options ->language and regional options. Trên cửa sổ language and regional options chọn tab advanced ,tại khung select a language to match the language phiên bản of the non-Unicode programs you want to use: bạn chọn Chinese(PRC)
Khởi động lại máy,vào lại control panel để mở cửa sổ language and regional options như trên chọn tab languages -> details , ở tab setting bạn nhìn xem trong ô installed services đã có chinese key boad chưa, nếu có rồi thì bạn có thể chọn kiểu gõ microsotf pinyin hay US key boad -> ok, nếu chưa có bạn chọn add để add key boad
Đây là các thao tác minh làm trên xp, nhưng mình nghĩ víta chắc cũng vậy
Chúc bạn thành công.
By nguyenphuonganh22607
#762393 Đối với Windows Vista
B1: Nhấn nút Star click chọn Control Panel

B2: Cửa sổ Control Panel xuất hiện click chọn Regional and Language Options

B3: Cửa sổ Regional and Language Options xuất hiện click chọn thẻ Keyboards and Languages

B4: click vào nút Change keyboards...

B5: Hộp thoại Text Services and Input Languages xuất hiện nhấn chọn Add...

B6: Hộp thoại Add Input Language xuất hiện, dùng chuột kéo thanh trượt lên xuống để tìm và chọn Chinese (Simplifies, PRC), nhấn vào Keyboard đánh dấu những cách gõ mà bạn cần (mình thì chỉ dùng cách gõ đầu tiên thôi ^^). Nhấn Ok, Ok để kết thúc quá trình thiết lập cách gõ tiếng Trung trên Windows Vista.

B7: Quay lại B3 lần này bạn chọn thẻ Administrative sau đó click Change system locale...


B8: Hộp thoại Regional and Language Settings xuất hiện tại khung Current system locale: di chuyển thanh trượt và tìm mục Chinese (Simplified, PRC)B9: click OK, Ok để hoàn tất 2 quá trình thiết lập, bây giờ bạn có thể gõ tiếng Trung lướt web, cài phần mền tiếng Trung mà không sợ bị lỗi phông chữ thành ô vuông nữa (^o^)

+Một cách rất đơn giản, bạn có thể download Google Pinyin, sau đó cài vào máy, rồi khi nào muốn gõ tiếng Trung, bấm tổ hợp phím Ctrl + Nút cách, thế là bạn có thể viết được tiếng Trung trên Windows 7 hay vista, khi muốn chọn chữ thì dùng phím số trên bàn phím để chọn. Lưu ý là không bấm phím Enter. Bộ gõ Google Pinyin rất tiện lợi và dễ sử dụng.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement