Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By Ho_Lj
By chuonggio_tinhyeucuatoi
#761952 Tên gọi chính thức của "điểm rating" (theo cách gọi của bạn) là "chỉ số trải nghiệm Windows" (Anh văn: Windows Exprience Index). Windows Exprience Index đưa ra năm con số cho phần cứng của máy tính bạn, bao gồm:

* Bộ vi xử lý: Đây là một thiết bị xử lý trung tâm của máy tính. Windows Exprience Index sẽ kiểm tra số lượng tính toán trong mỗi giây.

* Bộ nhớ RAM: Là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên của máy tính, chứa đựng các ứng dụng cần cho hệ điều hành trong thời gian thực. Windows Exprience Index sẽ kiểm tra sự hoạt động của RAM thực hiện trong mỗi giây để đưa ra số điểm thích hợp.

* Graphic: Windows Exprience Index sẽ dừng khả năng đồ họa của máy tính trong quá trình test, và sẽ có hai điểm con. Điểm con đầu tiên là dành cho Desktop Performance (hiệu năng của Desktop), đặc biệt là hiệu ứng Windows Aero với các tương tác thân thiện với người dùng.

* Gaming Graphic: Đây là điểm con thứ hai, nó cần cho các yêu cầu về hiệu ứng của game, đồ họa...

* Ổ cứng: Điểm cho ổ cứng là điểm cuối cùng của WEI, nó sẽ đo sự truyền dữ liệu của ổ cứng, bao gồm phân vùng chứa hệ điều hành, sự truyền dữ liệu khi các ứng dụng được chạy hay cài đặt...

Trong năm loại điểm trên, điểm thấp nhất sẽ được gọi là điểm cơ bản của máy tính (Systems base score)

Tại sao Windows không lấy điểm trung bình của các điểm thành phần mà lại lấy điểm số thấp nhất làm điểm hệ thống? Microsoft cho rằng máy tính của bạn có thể tăng hiệu suất nếu như bạn biết được những điểm yếu của hệ thống và nâng cấp cho chúng.

Một vấn đề với Windows Exprience Index đó là sự tùy ý trong cho điểm, bạn có thể không hài lòng với một vài điểm phần cứng thấp, và tin tưởng rằng bạn phải nâng cấp để có thể chạy Windows 7. Tuy nhiên trường hợp này rất hiếm xảy ra.

Nếu bạn có điểm cơ bản (base score):

* Từ 1.0 đến 1.9: Máy tính của bạn có hiệu năng cơ bản, tối thiểu (basic performance). Nếu một thành phần nào có điểm từ 1.0 trở lên, nó chỉ đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu của Windows 7.

* Từ 2.0 đến 2.9: Máy tính của bạn có hiệu suất nâng cao (enhanced performance) so với các máy tính có hiệu năng cơ bản, với số điểm này, hiệu ứng gương Windows Aero có thể hiển thị.

* Từ 3.0 cho đến 3.9: Có thể chạy tốt Windows Aero.

* Từ 4.0 đến 4.9: Hiệu năng tốt (good performance) có thể hiện thị màn hình ở độ phân giải cao (high-resolution display) và multiple display.

* Từ 5.0 đến 5.9: Máy tính có khả năng chạy các ứng dụng 3D, video chất lượng cao...

* Từ 6.0 đến 6.9: Hỗ trợ DirectX 11 với tốc độ chuyển frame lớn.

* Từ 7.0 đến 7.9 - Hiệu năng cực cao, dành riêng cho hệ thống với ổ cứng thể rắn SSD, đồ họa cao cấp và bộ xử lý đa nhân.  --- Điểm càng cao thì phần cứng càng mạnh thôi.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement