Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By Baldric
#761396 Người dùng Laptop thường xuyên phải đối mặt với tình trạng chai Pin sau một thời gian sử dụng lâu dài và gặp rất nhiều khó khăn khi Pin đã bị chai. Đặc biệt là trong các trường hợp Pin laptop hết bất chợt và khó có thể duy trì thêm thời lượng Pin khi đang có việc gấp không kịp xoay sở.


Những mẹo chống chai pin laptop dưới đây sẽ giúp bạn tránh việc thường xuyên phải sạc pin cho laptop, đồng thời những mẹo này cũng sẽ giúp laptop của bạn “khỏe” hơn, chạy nhanh hơn một chút.

1. Chống phân mảnh ổ cứng

Việc chống phân mảnh ổ cứng không chỉ giúp bạn cải thiện tốc độ đọc dữ liệu của máy tính và ổn định ổ đĩa mà nó còn giúp bạn cải thiện Pin laptop khá ấn tượng, chống chai pin laptop. Nếu như máy tính của bạn bị phân mảnh dữ liệu và phân mảnh nhiều sẽ dẫn đến tình trạng đọc ổ đãi liên tục để ghép các mảnh dữ liệu lại với nhau. Ổ đĩa của bạn phải quay nhiều lần để đọc dữ liệu nên sẽ tiêu tốn thêm một lượng Pin nhất định cho quá trình này. Vậy việc đầu tiên bạn nên chống phân mảnh ổ cứng của mình để cải thiện tốc độ và tiết kiệm Pin. Một số phần mềm chống phân mảnh hiện nay khá tốt mà mình khuyên các bạn nên sử dụng đó là Advanced Systemcare, Auslogics Disk Defrag,…

2. Giảm độ sáng màn hình khi không sử dụng máy

Khi sử dụng Laptop để làm việc có thể trong một môi trường ánh sáng thích hợp và không cần thiết phải để màn hình sáng hết cỡ thì bạn nên giảm xuống để tiết kiệm Pin. Hầu hết các Laptop đều có chức năng này nên bạn sẽ có thể sử dụng để điều chỉnh độ sáng. Và khi Laptop của bạn sắp hết Pin bạn nên giảm độ sáng xuống, lúc này thời lượng Pin sẽ có thể kéo dài thêm một khoảng để bạn có thể hoàn thành nốt công việc của mình.

3. Giảm các tác vụ chạy nền và ứng dụng đang sử dụng

Những dịch vụ, phần mềm chạy nên là những tác vụ nguyên nhân khiến thời lượng Pin của bạn bị giảm sút nhanh chóng. Không chỉ ổ đĩa quay khiến cho thời lượng Pin giảm nhanh chóng mà khi CPU luôn ở hoạt động nhiều cũng sẽ làm tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Vì vậy, trong trường hợp không cần thiết bạn nên giảm bớt các tác vụ nền đang chạy trên máy tính như là trình diệt virus, IDM, AutoCare, Loa,…


Ngoài ra, những ứng dụng phần mềm đang chạy và sử dụng trên máy tính nếu như không cần thiết hay công việc bạn đã hoàn thành hãy lưu lại và đóng các ứng dụng. Và tốt nhất là không nghe nhạc khi bạn không mang theo sạc hay đang làm việc để tiết kiệm Pin, chống chai pin laptop. Hơn nữa, hình nền máy tính bạn nên chọn 1 hình cố định và không nên sử dụng nhiều hình nền vì khi chuyển đổi liên tục cũng khiến CPU bạn thêm 1 lần tiêu tốn năng lượng.

4. Hạn chế sử dụng các thiết bị ngoại vi

Ngoài con chuột cần để thao tác nhanh hơn thì các thiết bị ngoại vi khác không cần thiết hãy hạn chế sử dụng nó. Các thiết bị mang tính kết nối khi không cần thiết có thể ngắt để tiết kiệm Pin. Ngoài ra, một số bạn khi sử dụng tản nhiệt sẽ có cổng USB để sử dụng chung Pin với máy tính. Nếu như bạn dùng Pin thì nên đưa tản nhiệt sang bộ cung cấp năng lượng khác để giảm thiểu sự mất mát năng lượng cũng như không làm chai Pin nhanh hơn. Hầu hết các đế tản nhiệt có cổng cắm giống như cổng USB vì vậy bạn có thể chuyển nó sang nguồn điện chính bằng cách gắn vào đầu sạc của điện thoại. Tìm kiếm một đầu sạc hỗ trợ dây USB rất đơn giản nên bạn có thể thực hiện tốt công việc này. Ngoài ra, tai nghe hay loa, bàn phím rời cũng nên ngắt luôn để tiết kiệm pin triệt để nhất, giúp chống chai pin laptop.

5. Sử dụng chế độ Hibernate thay vì Standby

Hibernate và Standby là 2 chế độ giúp cho bạn có thể khởi động máy tính nhanh hơn là Start Windows như bình thường. Tuy nhiên, nếu như bạn sử dụng chế độ Standby thì máy tính của bạn vẫn còn đang hoạt động để không làm mất dữ liệu hiện hành trên màn hình của bạn. Đối với Standby bạn có thể sử dụng nó khi đang làm dở việc mà cần ra ngoài và sẽ quay lại sử dụng tiếp trong thời gian ngắn. Nhưng nếu như bạn sẽ sử dụng lại sau thời gian lâu hơn thì nên chọn Hibernate để tiết kiệm Pin của laptop. Hãy lưu toàn bộ dữ liệu và sử dụng chế độ này để giúp máy tính bạn khởi động nhanh hơn mà không cần load lại dữ liệu toàn bộ của Windows. Trên Windows 8 và 8.1 thì chức năng này đã hoàn toàn thay thế cho Shutdown nên bạn có thể dễ dàng nhận thấy vì sao Windows 8 khởi động nhanh đến như vậy.

6. Chế độ sạc Pin hợp lý

Một chế độ sạc Pin hợp lý sẽ giúp tuổi thọ Pin được bên hơn và lâu chai Pin hơn. Như vậy, khi sử dụng Laptop nếu như máy tính hết Pin bạn nên tắt máy và cắm sạc sau đó canh thời gian Pin đầy và ngắt kết nối dòng điện. Không nên cắm sạc trong khi đang sử dụng máy, điều này sẽ khiến cho máy tính bạn phải cắm sạc lâu hơn và nguồn năng lượng vừa nạp vừa xả diễn ra liên tục sẽ khiến cho Pin nhanh chai. Tuyệt đối không nên vắt kiệt nguồn Pin mà hãy sạc khi đèn báo Pin sắp hết đã chuyển màu để giúp Pin thọ lâu hơn.


Nhiều ý kiến trái chiều với nhau được đưa ra khi sử dụng Laptop đó là tháo Pin khi sử dụng nguồn điện. Theo mình, việc tháo Pin khi sử dụng Laptop đều có ưu và nhược điểm của nó. Ưu điểm, nếu bạn tháo pin sẽ giúp Pin máy tính của bạn bền hơn và ít chai Pin. Nhược điểm, tất nhiên đi đôi là những vấn đề mà bạn sẽ gặp rắc rối khi sử dụng đó là nguồn điện trực tiếp thường không ổn định. Nếu như không may có thể xảy ra nguy hiểm về cháy nổ và hư hỏng linh kiện. Các linh kiện khi sử dụng điện trực tiếp rất dể dẫn đến chạm và hơn nữa là mất điện bất thình linh rất dễ hư hỏng. Thời gian trước mình cũng đã từng sử dụng như thế nhưng nhận thấy nó hoàn toàn không tốt vì máy liên tục bị sụp nguồn và nhất là khi điện yếu. Ngoài ra thì các dữ liệu đang hoạt động không kịp lưu sẽ mất và bị lỗi khi máy bị tắt đột ngột.


Để lựa chọn một chế độ sạc ổn định và tốt nhất mình khuyên các bạn đọc giả nên sạc khi đèn báo Pin đã chuyển màu. Trong khi sạc nên tắt máy để giảm thiểu tối đa tình trạng chai Pin và không nên vừa sạc vừa sử dụng.

7. Một số điểm cần lưu ý khác khi bạn sử dụng

Thứ nhất, nên vệ sinh máy và Pin để tránh tình trạng bụi bẩn.

Thứ hai, giữ cho máy luôn mát để đạt hiệu suất tốt nhất khi sử dụng, điều này sẽ giúp máy tính bạn hoạt động nhanh ổn định và ít vấn đề hơn.

Thứ ba, chuyển sang sử dụng card màn hình onboard khi card rời là không cần thiết để giảm lượng pin bị tiêu tốn bởi card rời.

Thứ tư, sử dụng đúng dây sạc mà nhà sản xuất máy tính cung cấp cho máy tính của bạn.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp hạn chế chai pin cho laptop của bạn, kéo dài tuổi thọ cho pin khi sử dụng máy tính. Nếu như bạn cảm giác có điều nào được chia sẽ ở trên là không hợp lý hãy comment và bổ sung thêm cho chúng tôi. Hi vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn sử dụng Pin laptop hiệu quả hơn, chống chai pin laptop.


Nguồn: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Không biết mấy cách trên có chính xác không nhỉ?


------------------------------------------------------------------------
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! - Công ty TNHH tại Đồng Nai chuyên Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! nhanh gọn lẹ, chỉ với 20 phút tư vấn và hoàn toàn các thủ tục. Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! tại Đồng Nai.
By hanakjmj7591
#761452 Mình biết có 1 phương pháp chống chai pin vô cùng hiệu quả là tháo nó ra cất đy ngay từ lúc mới mua về
By lesanh_88
#761453 Mình biết có 1 phương pháp chống chai pin vô cùng hiệu quả là tháo nó ra cất đy ngay từ lúc mới mua về Sạc đầy pin trước khi tháo ra, sau 3 tháng k sử dụng thì phải cắm pin vào máy, sạc trong lúc ngủ ( k mở máy) bét nhất 8 tiếng, rồi lại tháo ra để lên, hay là có mở máy thì sạc đầy, sau đó xài tới còn khoảng 20 -30%pin thì cắm sạc lại lần nữa cho full rồi tháo ra.


Cơ mà pin mới bây giờ có chip an toàn với công nghệ cao rùi, tháo ra có khi nhìn cái máy nó dị dị thế nào ấy hà hà
By mrdong.cool
#761455 Mình biết có 1 phương pháp chống chai pin vô cùng hiệu quả là tháo nó ra cất đy ngay từ lúc mới mua về Trước hay làm vậy nhưng giờ đang dùng con Vaio S pin nó bị bắt vít chặt vào máy rồi, không tháo được (trừ khi mở ốc vít ra)

Với lại laptop bây giờ được thiết kế sao cho pin đầy thì tự ngắt sạc và chuyển sang dùng điện trực tiếp từ nguồn rồi
By h3okut3_9s
#761456 giảm độ sáng màn hình, cài ít chương trình là cách tốt

chai quá thì thay pin trung quốc giờ giá bằng 1/2 pin chính hãng mà xài cũng tốt
By korea_co_don_mot_minh_anh
#761458 giảm độ sáng màn hình, cài ít chương trình là cách tốt

chai quá thì thay pin trung quốc giờ giá bằng 1/2 pin chính hãng mà xài cũng tốt thay pin TQ đảm bảo thế nào được
By Laurenz
#761459 Cho minh hoi khi minh xai loptop o nha thi minh thao pin ra xai sac truc tiep con khi di dau thi mang pin theo xai. the co bi chai pin khong vay chu topic?
By voicontranthibichlien
#761460 Mình biết có 1 phương pháp chống chai pin vô cùng hiệu quả là tháo nó ra cất đy ngay từ lúc mới mua về tháo ra bỏ đó mấy cell nó bị hư luôn chứ không còn chai nữa bạn mình đã thử và đi mua cục pin mới
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement