Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By vtb_thuan
#755008 Tình hình là mình nghe giang hồ đồn là chuyền sang dạng UEFI boot nhanh hơn, thế là lò mò vọc thử. Đã vào BIOS để chuyển gử legancy sang UEFI rồi dùng AOMEI 5.5 để convert HDD sang GPT. Xong thì vẫn vào windows đNợc nhưng lại không boot được vào usb, mò cái setup bios để chuyển về legancy cũng không thấy luôn Chỉ thấy có mỗi mấy cái option boot của UEFI thôi.

Mày mình là dell inspiron 7537.

Thank nhiều.

P/s. Mình vọc thế này không biết bảo hành nó có bảo hành để chỉnh lại cho mình không nhỉ??

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By xindung_l4mt4nn4t_tr4itim3m95
By dog_black_clan00
#755013 Mình đã thử rồi, làm cả usb boot của UEFI và MBR, đều không được, chọn boot từ USB nó vẫn vào windows à. H không biết mò đâu ra cái BIOS Setup để chỉnh lại @@
By sunnylee55
#755015 Trong tab Boot của BIOS bạn Enable cái Launch CSM lên xem nhé! Mình đã thử rồi, làm cả usb boot của UEFI và MBR, đều không được, chọn boot từ USB nó vẫn vào windows à. H không biết mò đâu ra cái BIOS Setup để chỉnh lại @@
By thesunshin123
#755016 Trong tab Boot của BIOS bạn Enable cái Launch CSM lên xem nhé! Mình không vào được setup của BIOS mà, mình ấn F2 h chỉ vào được cái chỗ option boot từ UEFI nào mà thôi. (gồm có manager boot, USB, Hard disk, IP4, IP6)

vào manager boot thì chỉ có lại ra cái đấy, chẳng vào cái gì được.
By xuanle84
#755017 windows gì bác?

có fastboot giếc gì không windows 8.1 bạn ạ, Mình không hiểu fastboot lắm, nhưng chắc là không tại toàn bộ quá trình mình chỉ có vào BIOS chuyển từ legancy sang UEFI rồi vào win8PE để chuyển HDD từ MBR sang GPT. Sau đó mình định cài lại windows nên cám USB vào để cài windows (USB đã chuyển sang chế độ boot của UEFI để cài windows theo các tut) nhưng rồi đến mục lựa chọn phân vùng để cài thì nghĩ lại vì ngại cài lại mấy softs nên cancel và boot vào windows như bình thường. nhưng h lại không vào được BIOS setup nữa.
By yenphuong4486
#755018 Theo như máy mình thì khi WIndows đang chạy UEFI thì tắt máy, bật lên sẽ không vào được Setup BIOS. Mà phải dùng cách Restart Windows thì khi khởi động lại vào setup được. Của mình là ASUS. Mình không vào được setup của BIOS mà, mình ấn F2 h chỉ vào được cái chỗ option boot từ UEFI nào mà thôi. (gồm có manager boot, USB, Hard disk, IP4, IP6)

vào manager boot thì chỉ có lại ra cái đấy, chẳng vào cái gì được.
By millionmen_mkbird
#755019 VÀO BIOS TỪ windows 8.1:

- Từ Charm Bar của windows 8.1, bạn vào Setting, Change PC setting, Update and Recovery, Recovery, Advanced startup, Restart Now.

- Màn hình Choose an Option, chọn Troubleshoot, Advanced Option.

- Màn hình Advanced Option, chọn UEFI Firmware Setting.

Đến đây thì bạn đã vào được BIOS, bạn tìm đến Fast Boot để tắt nó, Save lại rồi khởi động lại máy và thử các phím chức năng.
By Colhoun
#755020 VÀO BIOS TỪ windows 8.1:

- Từ Charm Bar của windows 8.1, bạn vào Setting, Change PC setting, Update and Recovery, Recovery, Advanced startup, Restart Now.

- Màn hình Choose an Option, chọn Troubleshoot, Advanced Option.

- Màn hình Advanced Option, chọn UEFI Firmware Setting.

Đến đây thì bạn đã vào được BIOS, bạn tìm đến Fast Boot để tắt nó, Save lại rồi khởi động lại máy và thử các phím chức năng. Thanks bạn, mình đã vào được BIOS, mà cái Fast boot là cái gì vậy, mình tìm mà không thấy chỗ nào để off
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement