Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By hoai_namvn2000
#730107 Bạn mình mới mua 1 cái laptop xài windows 8 và nó muốn ghost lại HDH để đề phòng hư hỏng sau này( vì nó hay vọc). Mình cho nó mượn cái usb Hiren Boot của mình nhưng hôm sau nó bảo là không cách nào khởi động bằng usb được, windows không cho khởi động dù trong Boot Option đã chon boot bang usb. Mình không rành windows 8 nên cũng không biết làm sao. Có ai biết thì chỉ mình với.

Thank trước nha.
By nguyen.thunhan
#730109 nên chuyển qua box "Chuyên đề giải đáp các vấn đề thắc mắc khi sử dụng windows 8"
By thanh.phong82
#730111 Có thể cái usb của bạn mất boot rồi
Bạn mình mới mua 1 cái laptop xài windows 8 và nó muốn ghost lại HDH để đề phòng hư hỏng sau này( vì nó hay vọc). Mình cho nó mượn cái usb Hiren Boot của mình nhưng hôm sau nó bảo là không cách nào khởi động bằng usb được, windows không cho khởi động dù trong Boot Option đã chon boot bang usb. Mình không rành windows 8 nên cũng không biết làm sao. Có ai biết thì chỉ mình với.

Thank trước nha.
By Jordain
#730112 USB của bạn không boot được vì không phải là USB được tạo để boot máy UEFI-GPT. Để boot và tạo file ghost cho windows 8 bản quyền 64bit, bạn cần các điều kiện sau:

1. USB phải là USB-HDD+ (Format FAT32-bắt buộc), tích hợp Win8PE64bit (bạn nên dùng bản của bạn anhdv vì mình thấy bản này rất tốt). Bạn có thể dùng Rufus, UltraIso để tạo USB-HDD+ và giải nén file Win8PE64.iso.

Link download:

w8pe64.ISO (309.6 MB)
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

(Bạn đăng kí tài khoản free trên Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! và dùng Chrome để download).

2. Khi vào được windows 8 Mini, bạn có thể chạy Norton ghost để tạo file ghost windows 8 (chú ý bạn phải chọn No khi Norton ghost hỏi để Unmount partition và cũng No khi chương trình cần khởi động lại máy).
By duong_to_chau
#730114 làm sao biết máy uefi hay bios hả các bác? Thường thì máy dell mới thì ấn F12 nó hiện ra ngay cái bảng nó cho biết là dùng cái nào luôn mà. Còn thường thủ công thì vào Bios của từng dòng vào mục boot advanced gì đó sẽ ra 1 bảng sẽ biết ngay thôi mà bạn
By ixora1014
#730115 làm sao biết máy uefi hay bios hả các bác? 1. windows 8 bản quyền kèm theo máy phải được cài trên máy UEFI boot và chuẩn ổ cứng GPT.

2. Nếu USB của bạn vẫn boot tốt nhưng khi cắm vào máy và nhìn vào Menu boot có USB nhưng không được nhận rõ tên USB và không boot được dù đã chọn USB.

3. Vào Boot Option có Bios sẽ thấy ghi rõ là UEFI boot hay UEFI được Enable.

4. Nhìn vào cấu trúc Partition sẽ thấy có 2, 3 partition hệ thống (trong đó có EFI System Partition).
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement