Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By girl_fan_f4
#725474 Chào các bạn thành viên của Forum

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

Qua từng giai đoạn windows chạy chuẩn mới HDD (GPT) boot UEFI
Với 4rum mình thì phải nói là nơi tiên phong khám phá ra nhiều chiêu độc với chuẩn GPT cùng với những thành viên của những topic


1/

2/

3/

4/ ...............
Đứng sau những topic trên là cố vấn kỹ thuật là thành viên quan trọng cốt cán


.........

Qua những topic cùng những thành viên nói trên sau đó là có mình chầu rìa vòng ngoài lâu lâu xía vào 1 chút gọi là cho có .

Cho đến thời điểm này đối với người dùng đã ít nhiều cũng không còn xa lạ và bở ngỡ với chuẩn GPT (UEFI) này nữa , mặc dầu hiện giờ thì số PC & laptop cũ còn lưu hành phổ biến với chuẩn MBR, còn sử dụng là phổ biến.

Những topic và những thành viên nói trên đã đem lại những cái khám phá mới mẽ, từng bước của từng thời kỳ cùng với những phần mềm của những hảng làm ra những software trong từng giai đoạn phát triển của tin học, cho những người thừa hưởng (những người của những topic trên) những người này biết cách thừa hưởng và biết cách khai thác, và biết cách phát huy những phần mềm đó 1 cách sáng tạo , vận dụng nó để làm ra những topic rất là hữu dụng cho những người dùng khác khi xem qua những topic đó.

Mình lập topic này không phải để phô trương những topic và thành viên nói trên, nhưng cái ý chính là gom những topic lại cho vào một folder là cái topic này.

Nhưng nếu mà có nói là phô trương thì cũng không là quá đáng
VÌ VẬY Cũng nên tự hào với những thành tích, là biết vận dụng software khai phá, sáng tạo để làm ra những bài viết rất là có giá trị thực tiển và hữu dụng

........

Mình viết bài này với tấm chân tình của mình, nếu lời văn không chuẩn các bạn góp ý giúp , mình sẽ edit lại .

Chân thành Thank các bạn đã xem qua !!!
By tinhmy
#725581 Xin Thank bạn locb. Nhân dịp bạn có topic gọi là sơ lược lại những việc đã làm của những người bỏ công sức, thời gian... để tìm tòi, giới thiệu, khai thác và đưa ra những giải pháp để từng bước giúp các bạn dễ dàng sử dụng máy dùng chuẩn mới UEFI-GPT, mình cũng xin... đôi dòng tâm sự:

- Thời gian không dài nhưng với sự tương thích, hỗ trợ tốt của các phần mềm phiên bản mới, các cách mới hơn, nhanh gọn hơn, an toàn hơn đã được phát hiện. Nỗi bật là AOMEI Partition Assistant Pro (Server) Edition 5.5 cho phép chuyển đổi GPT<->MBR ngay trong Win, trên HDD đang chạy hệ điều hành, dùng lại ngay bản Win. Kế tiếp là Acronis True Image Home (Pro) 2014 17.0 tạo Backup, Recover ngay trong Win. Tiếp nữa là bản ghost đa cấu hình windows 8.1 UEFI-GPT của bạn meigyoku1. Chúng ta có được các cách tuyệt vời này công đầu thuộc về bạn meigyoku1.

- Thời gian qua những cái mới sẽ trở thành lạc hậu, những cái không thể đã và sẽ trở thành có thể. Với những người tâm huyết với UEFI-GPT, với ketnooi.com/forum UEFI-GPT TEAM không bao giờ tự mãn, thỏa mãn với những gì đạt được, vẫn luôn tìm kiếm, phát hiện...

- Xin gửi lời Thank đến các bạn đã tin tưởng các topic nêu trên, Thank những ý kiến đóng góp và cũng xin Thank sự giới thiệu... Chúc các topic ngày càng lớn mạnh.
By duongnguyenphong
#725582 Thank bạn locb: tổng hợp quá trình khám phá UEFI của các anh em trên ketnooi.com/forum.

Qua các topic trên các bạn sẽ hiểu cách cài hay ghost máy cho chuẩn UEFI hay ngược lại chuyển UEFI về Legacy.

Có vẻ như mọi thứ về UEFI đã rõ ràng hơn nên cũng ít người hỏi về nó hơn.
By hoanghontim_28892
#725583 Thank bạn locb hi vọng với những bài viết của nhóm đã làm sáng tỏ hầu hết những vấn đề cơ bản liên quan đến chuẩn boot mới này. Tuanhan và meigyoku1 là 2 thành viên khá năng động với nhiều phát kiến mới thú vị.

Hi vọng các member trong ketnooi.com/forum ngày càng chia sẻ nhiều hơn những gì các bạn biết, để cùng nhau học hỏi, cùng nâng cao hiểu biết về công nghệ. Nếu cứ dấu diếm không chịu chia sẻ thì nó cũng sẽ mai một dần theo thời gian, nó cũng chẵng chứng tỏ được bạn giỏi hơn ai bao nhiêu. Cứ chia sẻ thật nhiều rồi các bạn cũng sẽ nhận được nhiều thứ quý giá mà bạn không thể tưởng tượng được!
By kt_kute_kt
#725584 máy của mình chẳng biêt bios gì, và ổ dùng chuẩn gì?

chỉ biết không cài được bất kỳ công cụ backup restore gì cả: acronis, rollback rx, eaz.. cài xong hết vào windows toàn là phải xài ghost trong windows pe

làm cách nào kiểm tra hiện trạng và cần chuyển gì không để cài được mấy thứ kia
By cu_nhan_9x_tb
#725585 máy của mình chẳng biêt bios gì, và ổ dùng chuẩn gì?

chỉ biết không cài được bất kỳ công cụ backup restore gì cả: acronis, rollback rx, eaz.. cài xong hết vào windows toàn là phải xài ghost trong windows pe

làm cách nào kiểm tra hiện trạng và cần chuyển gì không để cài được mấy thứ kia Bác gõ lệnh msinfo32 trong hộp Run xem thử phần Mode là gì? Máy bác mua lâu chưa?
By quynhnga_cp
#725587 mau máy cũ thôi

thông tin như vầy nè
Ặc, của bác không có dòng BIOS mode luôn. Chắc là máy bác vẫn cài trên chuẩn cũ. Máy bác lại không chạy được bất kỳ công cụ backup nào cũng lạ thật Bác đã có khi nào xóa trắng ổ cứng rồi tạo lại phân vùng chưa?
By Saber
#725588 Win7 không xem được bios theo cách trên, bạn vào topic của bạn meigyoku1 số 3/ xem cách bạn ấy hướng dẫn xem bios trên win7
By lep8588
#725589 Win7 không xem được bios theo cách trên, bạn vào topic của bạn meigyoku1 số 3/ xem cách bạn ấy hướng dẫn xem bios trên win7 Uk, do không cài được Win7 trên UEFI nên cũng không để ý
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement