Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By Ferguson
#721687 Em đọc sơ các bài viết tra từ google, thì mọi người bảo 1 trong những nguyên nhân là virus, mình muốn biết virus có đáng sợ , đến mức nào.

Sau khi cài windows em vào internet explore, down norton từ trang chủ us, update virus, quét ok hết rồi mới cài những thứ cần thiết khác + vào explore , và có vào safe mode, quét lần nữa, như vậy có kĩ thuật nào công nhận đã hết virus chưa ạ.

Ý kiến tiếp theo của mọi người là lỗi bản win. bản windows em down từ đối tác của microsoft và ghi ra usb = ultraiso, như vậy có lỗi gì ở đây chớ ????

Driver ???, chắc k phải, em đã cài driver từ trang chủ , ok hết, chắc không có lỗi

Không tương tác vs 1 số pm, em cài rất ít pm, và Phần mềm này đều cần thiết lắm mới cài vd winrar, office,... như vậy chắc không ???

Khi em cài đĩa windows xp sp3 ( đĩa gốc do ketnooi.com/forum cung cấp). thì vào game ok, k vấn đề gì.

Lỗi này xảy ra vs 1 số game, cossack 1, prototype, gata city vice , ra2 ,...( nói chung nặng nhẹ có) trong đó :

Gata city giải quyết = cách properties biểu tượng game => compatibility run in 640 480 ( mình cài windows và đởi ý không phải lần nào khi cài windows xong, phải làm thế thì mới vào game được).

Ra2 đơn giản hơn, run in windows xp sp3 và dưới quyền admin là ok, vs lần đầu vào game, lần sau có thể không. Và chưa bao giờ gặp lỗi vs các phần mềm.

Các game cossack 1 và 2 + prototype, ...thì không vào được lần nào, kể cả cài windows lại và cố tìm cách sữa vẫn không được, và tình trạng này chỉ xảy ra vs windows 7, xp thì không ??

Mình đã xoá phân vùng, và tạo lại hòi lâu, sau này do ổ cứng chứa nhiều dử liệu quá nên: hay để nguyên phân vùng hay xoá 2 ổ , copy dử liệu vào 1 ổ , và tạo lại 1 phân vùng ( ổ D) coppy vào ổ này ( chứa game , nhạc , video,..) xoá luôn ổ còn lại , rồi tạo lại 2 phân vùng C và E (từ đầu đến cuối, lúc nào cũng có 3 phân vùng)
Mình muốn : hỏi máy mình có thật sự hết virus bản windows có bị lỗi gì trong quá trình down load, và tạo usb boot. Quan trọng sữa lỗi này =]]z
By nduynt
#721708 - Nếu virus đã nhiễm vào máy và phần mềm không diệt được tận gốc thì trừ phi bạn delete cả ổ cứng mới sạch virus. Bạn delete phân vùng rồi cài đặt, virus từ những phân vùng còn lại vẫn lây nhiễm trở lại như thường. Chưa kể virus còn có thể nằm cả trong USB, thẻ nhớ.

- Có những loại virus rất thường mà một số Antivirus hàng đầu vẫn không phát hiện và diệt được.

- các bạn có thói quen khi cài đặt windows 7 chỉ delete partition C mà không delete partition hệ thống (tạo trước C, chỉ vào trăm MB). Virus có thể nằm ở đây hay ngay cả trong MBR.

- Có cách để cài windows sạch mà không cần delete tất cả các partition đó là dồn dữ liệu vào một partition, xóa kí tự ổ đĩa dữ liệu này. Cài đặt bản windows mới với tất cả đều mới, (delete tất cả các partiton trừ partition chứa dữ liệu, tạo lại 2 partition)- không dùng soft đã có sẳn trong máy. Sau khi cài đặt nếu mọi việc đều ổn thì tạo ghost xong đặt tên lại cho ổ đĩa dữ liệu rồi quét virus trước khi sử dụng lại.
By manhcuong9x_2007
#721709 Giờ mình còn lưu 1 iso windows 7. giờ mình tạo usb boot để cài dc k bạn. k biết các file iso có bị lây nhiễm k khi mình dùng 1 máy tính để làm mọi công việc . và đĩa windows xp của mình down và ghi vào đĩa. Có nên sử dụng 2 này không bạn, 2 cái nên cài cái nào ???
By huynhtrongnghia79
#721755 Lỗi "has stopped working" xuất hiện khi cái phần mềm đó xung đột với các phần mềm khác mà bạn đang chạy. Thử gỡ phần mềm đó ra và cài lại thử xem sao nhé. Mình cũng gặp lỗi "has stopped working" của Chrome trên windows 8 mag vẫn chưa khắc phục được. không biết là do phần mềm hay là do windows nữa
By virus_tinhyeu_127
#721756 đã từng đau đầu với cái bệnh này vật vã đủ mọi cách đều không được , cách tốt nhất là dow 1 bản windows chuẩn trên mạng về. tốt nhất là win7 pro để dễ kiếm key bản quyền windows , bung bản windows đó vào usb hay đĩa rồi cài trực tiếp cho máy , mọi driver phải cài từ đĩa đi kèm theo máy , vì cài windows từ đầu sẽ hợp với phần cứng cua máy nhất , chỉ có thế thôi mới chứ không có cách nào hiệu quả đâu
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement