Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By Balgaire
#719256 Mình dùng laptop hay có thói quen là vừa sạc vừa để pin trong máy, thậm chí nhiều lúc máy tính hết pin mình cũng kệ đấy cắm sạc lại vừa sạc vừa dùng tiếp lun. Gần đây thấy nhiều bài bảo pin laptop bị nổ nên post bài này lên hỏi các bạn xem dùng pin như vậy có ổn không?? Em cũng sợ nổ pin lắm. Có mỗi con laptop nổ mất lấy gì mà dùng
By Perkinson
#719273 từ lúc mua máy mình dùng vừa dùng vừa sạc 24/24.còn tùy vào dòng máy bạn đang dùng nữa
By Prewitt
#719275 Những máy mới hiện giờ đa số đều có tự ngắt sạc (nghe báo nói thế) nên không cần sợ, vừa sạc vừa dùng, tháo pin ra lỡ cúp điện hay điện không ổn định còn hại máy hơn.

ps: Mà nói không phải chứ nó nổ thì thớt cũng...
By Barrington
#719276 Trên mạng toàn bảo nổ pin là do nhiệt độ cao thôi, với lại nhiệt độ cao cũng làm pin nhanh bị chay. Khi dùng pin thì nên hạn chế tối đa công suất của máy thì tốt hơn. Chơi game hay làm gì nặng thì nên dùng điện sống. Còn dùng bình thường thì cứ cắm sạc nếu sợ mất hay hỏng lap, nhưng không nên dùng như thế quá thường xuyên vì pin đầy 100% trong thời gian dài cũng không tốt.Tăng độ bền của pin:

- Không được sử dụng đến mức 0% dung lượng, hãy thiết lập máy của bạn tự đi vào chế độ “ngủ đông” (hibernate) khi pin còn khoảng 5%-10% dung lượng.

- Cân chỉnh lại “đồng hồ đo dung lượng pin” (re-calibrate) sau mỗi 3 tháng bằng cách sử dụng pin tới khi máy tự tắt do hết pin, rồi sau đó sạc đầy lại trước khi tiếp tục sử dụng bình thường.

Không nên để pin ở mức 100% quá lâu, tốt nhất là chỉ sạc khi pin giảm xuống còn dưới 40% dung lượng. Số vòng sạc của pin (charge cycle) ảnh hưởng tới tuổi thọ pin ít hơn nhiều việc pin luôn luôn bị giữ ở mức 100% mà không sử dụng tới.

- Cố gắng hết mức có thể giảm nhiệt độ hoạt động của máy xuống (bằng cách khai thác các chức năng giảm tốc độ khi không cần thiết nay đã rất phổ biến), điều này ngoài việc gián tiếp làm tăng thời gian sử dụng thì tuổi thọ pin cũng sẽ được kéo dài do tốc độ “chai” của pin tỉ lệ thuận với nhiệt độ môi trường xung quanh nó.

- Không bao giờ được sử dụng Adapter (cục sạc) chất lượng thấp, tuổi thọ của pin phụ thuộc rất lớn vaò hiệu điện thế khi sạc trong khi các cục sạc chất lượng thấp lại có hiệu điện thế không được ổn định.

- Tránh sử dụng chế độ sạc nhanh vì một hiệu điện thế cao hơn mức thông thường sẽ được sử dụng để đưa vào pin, điều này cũng đồng nghĩa với việc ban lấy tốc độ sạc đánh đổi tuổi thọ của pin.......
Nguồn: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
By Horace
#719298 bạn dùng theo mình thì đảm bảo máy của bạn không bao sợ nổ nè!

khi bạn sạc đầy pin thì bỏ cả pin và sạc ra mà dùng là máy chạy ngon ngay mà không sợ nổ
By iam_just_a_boy_you_looking_for
#719299 bạn dùng theo mình thì đảm bảo máy của bạn không bao sợ nổ nè!

khi bạn sạc đầy pin thì bỏ cả pin và sạc ra mà dùng là máy chạy ngon ngay mà không sợ nổ vãi cả tư vấn
By b4byk4t_pretty76
#719300 Mình dùng laptop hay có thói quen là vừa sạc vừa để pin trong máy, thậm chí nhiều lúc máy tính hết pin mình cũng kệ đấy cắm sạc lại vừa sạc vừa dùng tiếp lun. Gần đây thấy nhiều bài bảo pin laptop bị nổ nên post bài này lên hỏi các bạn xem dùng pin như vậy có ổn không?? Em cũng sợ nổ pin lắm. Có mỗi con laptop nổ mất lấy gì mà dùng hôm bữa nghe báo nói với công nghệ lithium gì đấy, khi xạc đầy 100%, ta có thể vừa xài vừa gim xạc. Còn thớt xài trong lúc gim xạc mà pin chưa đầy có thể chai pin đó! mình biết chỉ có thế!
By buiquochuu_1982
#719318 Mình dùng laptop hay có thói quen là vừa sạc vừa để pin trong máy, thậm chí nhiều lúc máy tính hết pin mình cũng kệ đấy cắm sạc lại vừa sạc vừa dùng tiếp lun. Gần đây thấy nhiều bài bảo pin laptop bị nổ nên post bài này lên hỏi các bạn xem dùng pin như vậy có ổn không?? Em cũng sợ nổ pin lắm. Có mỗi con laptop nổ mất lấy gì mà dùng Bạn cứ dùng thoải mái đi không nổ được Pin đâu ! Khi Pin đầy máy sẽ có chế độ tự ngắt sạc và dùng nguồn từ Adapter chứ không phải dùng cả 2.

Tất nhiên là Pin sẽ nhanh bị "chai" hơn so với việc bạn bỏ pin ra ngoài và chỉ dùng sạc, nhưng bù lại bạn có thể đảm bảo cho máy khi mà mất điện đột ngột (cái này mới sợ nè).

good luck !
By katty2012000
#719319 Mình dùng laptop hay có thói quen là vừa sạc vừa để pin trong máy, thậm chí nhiều lúc máy tính hết pin mình cũng kệ đấy cắm sạc lại vừa sạc vừa dùng tiếp lun. Gần đây thấy nhiều bài bảo pin laptop bị nổ nên post bài này lên hỏi các bạn xem dùng pin như vậy có ổn không?? Em cũng sợ nổ pin lắm. Có mỗi con laptop nổ mất lấy gì mà dùng Nếu máy bạn thuộc dòng Sony VAIO thì chỉ cần kích hoạt chức năng Battery Care Function của VAIO Care là có thể cắm sạc thoải mái, thậm chí biến nó thành máy cố định luôn cũng được Nhưng nếu dòng khác thì chắc sẽ làm pin nhanh chai vì k có chức năng tương tự, tốt nhất là k nên vừa cắm sạc vừa dùng bạn ạ, trường hợp bất khả kháng mới phải cắm thôi
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement