Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By hainhinguyena1
#718249 Mình mới Recovery máy, nên nó dồn về lại 1 ổ C duy nhất, giờ mình muốn chia nó ra ổ D. Ổ C của mình dung lượng 427GB và trống 398Gb (như hình dưới):Giờ mình muốn chia cho ổ D là 330Gb tức ổ C còn lại khoảng 68Gb, nhưng không chia nó được, vậy mình phải làm sao ? Mình Thank !

By nhox_love094
#718255 Bạn chia = trình quản lý đĩa của windows thì nó bị giới hạn dung lượng, vì vậy bạn xem cái topic này và xem hướng dẫn kỹ 1 chút ở #1 và #2 .

Khuyến nghị dùng bản portable chạy từ usb
By himura_nachiko
#718258 Khuyên bạn nên vào windows Mini 8 và dùng phần mềm partition để chia ổ cho an toàn. Với máy UEFI-GPT việc dùng phần mềm ngay trong Win, thao tác trên ổ C hay là không được hay rất dễ bị lỗi Win, lỗi partitions. Mình đã bị một lần và nhiều bạn khác cũng đã gặp.
By nuhocsinh_111
#718260 Trước hết bạn thử lại chia ổ bằng tools của windows (win 8 tương tự windows 7) theo hướng dẫn sau:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Nếu không được bạn có thể dùng Wondershare Free Disk Manager
Wondershare Free Disk Manager là một công cụ tiện dụng cho tất cả các cấp người dùng để sao chép đĩa cứng và quản lý các phân vùng. Với các thủ thuật hoàn tất, bạn sẽ không bao giờ e sợ về việc mất dữ liệu khi bạn cần để sao chép đĩa / phân vùng, tạo ra các phân vùng, phân vùng thay đổi kích thước, xóa phân vùng và phục hồi phân vùng. Bây giờ sử dụng Disk Manager Wondershare phân bổ hợp lý không gian đĩa và tái cấu trúc đĩa cứng của bạn để sử dụng tối đa!

chức năng

▪ Một tập hợp đầy đủ các chức năng phân vùng đĩa cho phép bạn kiểm soát các ổ đĩa cứng của bạn. cần sao chép, thay đổi kích thước, gia hạn, xóa, sáp nhập, chia tách hay phục hồi phân vùng, nhưng sợ mất những dữ liệu quan trọng?Với phân vùng quản lý tiện dụng và an toàn

▪ Tạo phân vùng: tạo một phân vùng mới hay phân vùng lại ổ cứng của bạn để sử dụng tốt hơn.

▪ Xóa phân vùng: xóa một phân vùng hay xóa tất cả các phân vùng. Bạn có thể chọn để chia dữ liệu trong phân vùng đó.

▪ Thay đổi kích thước phân vùng: mở rộng một phân vùng đến một kích thước lớn hơn hay giảm bớt một phân vùng mà không mất dữ liệu.

▪ Copy Partition: sao lưu một phân vùng cũng như tất cả các file trong nó để sao lưu. Bạn có thể lưu các bản sao cho một phân vùng khác hay thiết bị lưu trữ khác.

▪ Phục hồi phân vùng: phân vùng phục hồi bị mất cũng như các tập tin trong nó từ phần mềm, misoperation / lỗi phần cứng, hay bị virus tấn công.

▪ Chuyển đổi phân vùng: chuyển đổi FAT sang NTFS hay ngược lại.

▪ Set Active Partition: máy tính của bạn sẽ khởi động từ phân vùng hoạt động.

▪ Ẩn / Bỏ ẩn phân vùng: tạo phân vùng nhạy cảm của bạn vô hình và ngăn chặn truy cập trái phép.

▪ Định dạng phân vùng: chuẩn bị cho việc cài đặt hệ điều hành hay tổ chức lại ổ cứng của bạn.

Disk Copy & Quản lý


Disk Management cho phép bạn sao chép đĩa cứng để sao lưu hay nâng cấp lên một ổ đĩa cứng mới, và xóa tất cả các phân vùng trong một thời gian.

▪ Copy Disk: tạo một bản sao đĩa chính xác giúp sao lưu hay nâng cấp lên một ổ đĩa cứng mới.

▪ Xóa Tất cả các phân vùng: xóa tất cả các phân vùng trong một thời gian nhanh chóng.


Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
By yoyocicidaudau_nhung
#718261 Nói như bạn @tuainhan thì cho chắc ăn, chứ thật ra AOMEI pro, và EASEUS pro, MINI tool pro nó hổ trợ GPT rồi, những build mới nhất nó đã khắc phục những lỗi như anh em mình gặp hồi ở build cũ. Trên trang chủ nói đều đã có thông tin fix lỗi UEFI - GPT rồi
By chuyentinhbienxanh_dt2412
#718262 Nói thật với các bạn chứ không phải ai lên Forum VNZ ta cũng có điều kiện dùng đĩa Hiren Boot được. Hỗ trợ cho họ mấy tools xài trực tiếp tốt hơn đấy.
Kết nối đề xuất: