Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By thunga_1980
#708877 Với giao diện đẹp và độ chính xác cao, SuperGeek Free Document OCR là một trong những phần mềm OCR bạn nên sử dụng khi muốn trích xuất văn bản từ hình ảnh.


chức năng SuperGeek Free Document OCR tương tự như Capture2Text đã được giới thiệu trước đây trên GenK. Tuy nhiên, giao diện SuperGeek Free Document OCR đẹp hơn và cũng có nhiều chức năng hơn Capture2Text. Phần mềm hỗ trợ quét các định dạng dạng ảnh thông dụng như PNG, PSD, ICO, JPG, JPEG, TIFF, BMP,… Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ quét trực tiếp hình ảnh từ máy scan. Văn bản sau khi được trích xuất có thể lưu thành file TXT, dán vào Word hay lưu vào clipboard.


Đầu tiên, bạn nhấn Open… chọn ảnh cần trích xuất văn bản, hay nhấn Scan… để quét ảnh trực tiếp từ máy scan. Sau đó, bạn dùng chuột khoanh vùng văn bản muốn lấy ra. Nếu muốn phóng to ảnh để khoanh vùng dễ hơn, bạn vào thẻ Image, nhấn Enlarge, nhấn Reduce để thu nhỏ ảnh lại. Trong thẻ Image còn có hai nút Rotate ACW và Rotate CW để bạn xoay ảnh theo các hướng khác nhau. Sau đó, bạn nhấn OCR để thực hiện.


Văn bản trích xuất ra sẽ được hiển thị ở khung bên phải. Khi nhấp chuột vào khung chứa nội dung văn bản, thẻ Image trên giao diện chương trình sẽ chuyển thành thẻ Document chứa các tùy chọn lưu văn bản. Bạn nhấn Save Text để lưu văn bản ra file TXT, nhấn Copy all Texts to Clipboard để lưu vào clipboard, hay nhấn Export Text into Microsoft Word để dán nội dung vào file Word mới. Nếu muốn loại bỏ các ký tự ngắt dòng trên văn bản, bạn nhấn Remove Line Breaks.
Bên cạnh trích xuất các ảnh quét nội dung tài liệu, chương trình cũng hỗ trợ trích xuất chữ được áp dụng hiệu ứng đồ họa khá hiệu quả.
SuperGeek Free Document OCR có dung lượng 6,1MB, tương thích Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8. Bạn tải miễn phí tại
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Chúc các bạn lấy text từ file ảnh thành công

nguồn gamek
By chjp_kute
By thien_vu_vn
#709113 lấy k được bác ơi, toàn ra loằng ngoằng gì ý :3 Coi chừng do tiếng Việt nên ứng dụng này không hỗ trợ =>
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement