Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By aodaivietnam28388
#699208 Chẳng là hdd của em bị đầy nên cứ hiện ra cái thông báo đầy ổ rất khó chịu em search trên mạng thì có cách này :


Mở notepad dán đoạn dưới vào và lưu thành file .reg. Run this file!


Windows Registry Editor phiên bản 5.00

[HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\Curre ntVersion\ Policies\Explorer]

"NoLowDiskSpaceChecks"=dword:00000001


Em làm theo nó thì thấy không hiện thông báo đầy ổ nữa nhưng cứ mỗi lần khởi động máy là lại hiện màn hình fix lỗi gì đó kiểu dạng đầy ổ ( ổ của em trước là định dạng NTFS ), em thấy không ổn thì đã xóa bớt dữ liệu cho nó trống rồi nhưng bực thay mỗi lần khỏi động windown vẫn hiện bảng fix, ổ của em bị chuyển sang dạng raw luôn, em sợ quá nên không dám tắt máy vì em không muốn mất dữ liệu trong đó sau đó em lần mò vào giống cái đường dẫn kia và xóa file có tên là NoLowDiskSpaceChecks đi thì sau đó định dạng ổ trở lại bt, tưởng thế là xong ai dè giờ copy dữ liệu vào không được nữa, xóa thì được, mỗi lần copy cái gì thì nó cứ khựng mãi rồi hiện lên bảng này.

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Em đã thử làm theo cách này cũng không được.

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Khi khởi động vẫn hiện lên bảng winxp fix rồi vẫn không copy được. Giúp em với các bác

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Có bác bảo thay cáp đi nhưng em nghĩ chắc không phải vì dùng từ trước đến giờ không có sao, từ khi em chỉnh chọt mới ra nông nỗi
By ntthuy151
#699226 Nếu không biết hay không có kinh nghiệm gì trong Registry, để nếu chỉ cần chỉnh sai một câu lệnh nào trong đó thôi thì ra nhiều lỗi phức tạp khổ lắm đấy. Còn ổ cứng đầy thì nên mua ổ cứng mới hay xóa bớt đi, không thì sẽ hiện thông báo rất khó chịu và có khi còn làm giảm tốc độ của máy nữa đó!
By Jamiel
#699227 hình như windows xp nếu chuyển sang NTFS thì ít khi hiện bảng check disk kia lắm mà ta. Bạn chuyển về NTFS lại như cũ cho em nó xem được ko.

Luôn tiện nói rõ dung lượng các ổ trong máy ổ nào báo đầy, bạn copy các file nào cũng bị hay file dung lượng lớn mới bị. Thử tạo file word copy past xem sao. Nếu được chụp vài tấm hình về Disk manage trong my computer, hình về dung lượng các ổ trong máy. Cho mọi ng dễ nắm tình hình
By pinochio1994
#699231 Có 1 bác bên voz chỉ em làm thế này


- Mở cửa sổ dòng lệnh (với quyền Admin)

- Gõ lệnh fsutil dirty query c: sẽ thấy báo ổ C: là DIRTY

- Gõ lệnh chkntfs /x c:, sau đó khởi động lại máy

- Máy sẽ khởi động bình thường, sau đó gõ tiếp lệnh chkdsk /f /r c:

- Kiểm tra đĩa xong, gõ lại lệnh ban đầu fsutil dirty query c: bạn sẽ thấy thông báo là NOT dirty (hay CLEAN).

- Vậy là xong![/QUOTE]


Em làm theo bác ấy rồi khởi động lại máy, cái nó chạy màn hình fix xong đến cuối có dòng " Correcting errors in the volume Bitmap " xong 1 lúc thì có dòng kế " Insufficient disk space to fix volume bitmap " Ổ C 20gb vẫn còn trống tận hơn 8g. Xong cái lên thì thanh taskbar bị đơ đơ, lúc được lúc không, ổ D thì trước em để tên là 250 giờ biến thành local disk, không vào được bên trong, xem dung lượng cũng không nốt. Em gõ lệnh đó theo bác thì nó hiện ra thế này Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Xong cái em làm đi làm lại như bác kia nói mà nó lại không nhận ổ D nữa, e sợ quá mới tháo hdd ra rồi cắm vào và đến cái màn hình fix thì e ấn Esc không cho nó fix volume bitmap nữa mà bỏ qua cho lên luôn thì nó nhận ổ nhưng cái taskmanager của em nó lại thành ra thế này. Giờ bác giúp em chỉnh cái task như bt với ạ. Em xác định là mua ổ cứng mới rùi nên kệ cha nó, à mà check bad = soft nào thì chính xác nhất ạ Em đã check thử = DTI Surface Scanner thì không thấy gì.

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Em không nghĩ là bị bad, chỉ sợ là chỉnh chọt linh tinh gì đấy nó nhầm lẫn nên mới bị thế. Mà cái gì mà cứ fix volume bitmap là sao ạ ? Giờ copy dữ liệu từ ổ D ra thì được, còn copy 1 file nhẹ vào thì không sao, file nặng thì lại bj hiện cái bảng thế này Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
By changhieu2002
#699247 bạn thử cách này xem

Nhấn Start –Run, gõ cmd rồi nhấn Enter (hay click chuột vào nút OK). Xuất hiện cửa sổ cmd

gỏ lệnh chkdsk D: /f, sau đó nhấn Enter

với D là ổ đĩa bạn muốn sữa
By vanloc_cdt_k12
#699248 lỗi task bar trên bạn đưa chuột tới đg viền bấm đúp vào là được.

Muốn check bad hdd thì dùng hiren boot check bad. Cách check thì vào google gõ check bad hdd bằng hiren boot là thấy.

Bây giờ bạn nói ngắn gọn là còn lỗi gì trong máy.
Khuyên bạn nếu bị lỗi chỉnh nhìu quá vẫn không hết thì thử cài windows lại xem được ko. Muốn chép lại dữ liệu quan trong trong ổ C thì dùng windows mini vào đó chép dữ liệu qua ổ khác.
By Preostcot
#699249 lỗi task bar trên bạn đưa chuột tới đg viền bấm đúp vào là được.

Muốn check bad hdd thì dùng hiren boot check bad. Cách check thì vào google gõ check bad hdd bằng hiren boot là thấy.

Bây giờ bạn nói ngắn gọn là còn lỗi gì trong máy.
Khuyên bạn nếu bị lỗi chỉnh nhìu quá vẫn không hết thì thử cài windows lại xem được ko. Muốn chép lại dữ liệu quan trong trong ổ C thì dùng windows mini vào đó chép dữ liệu qua ổ khác. Oh giờ nó trở lại bt rồi bác ạ, copy file nặng, full ổ không còn bị làm sao nữa. Giờ thì mọi thứ gần như bt rồi, duy chỉ có 1 cái nữa là khi khỏi động windown nó cứ hiện ra màn hình fix lỗi thôi, cho nó chạy hết cũng không làm sao nữa, mà e không dám bỏ qua nó sợ lại bị gì thì chết. Nó cứ hiện ra checking file system on D : The type of the file system is NTFS volume labal is 250. Khi fix hết xong thì bt. Nhưng em muốn bỏ đừng cho nó hiện màn hình fix lên thì có được không ạ? Giờ thì chắc chắn hdd k bị làm sao rồi vì e thử copy full ổ nó cũng chẳng bị lỗi nữa.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement