Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By hoacocken83
#685839 Không hiểu sao máy tính của mình hôm qua bật không lên màn hình, còn cây thì tầm được 2-3 phút lại tự khởi động lại, không có một chút tín hiệu nào lên màn hình cả. Mình cũng đã tháo ra lau Ram lại nhưng mà không ăn thua, máy vẫn bị như vậy.

Có bạn nào biết nguyên nhân và cách khắc phục không giúp mình với.

Thanks!
By vietnamairlines26
#685840 Bạn thử làm và loại trừ các thứ sau để tìm nguyên nhân

1. Tháo RAM và lắp vào mainboard từng cái một (nếu máy bạn có 2 thanh RAM trở lên)

2. Thay nguồn mới

3. Cài hay ghost lại Win

4. Kiểm tra cáp VGA màn hình có gắn chặt chưa
By beheo_hy4ever
#685841 Bạn nên kiểm tra từng cái như sau:
1- Lỗi do bộ cấp nguồn:

- Nếu trong lần tắt máy ngay trước đó, bạn lắp đặt thêm một phần cứng mới, thì rất có thể phần cứng vừa lắp đặt không tương thích với bo mạch chủ và công suất của bộ nguồn không đủ cung cấp cho phần cứng mới. Điều đó làm dẫn đến hiện tượng quá tải bộ nguồn và làm máy tính khởi động lại. Bạn hãy tháo phần cứng đó ra khỏi hệ thống, và khởi động lại máy tính. Nếu máy tính hoạt động bình thường trở lại, thì nguyên nhân đã rõ, và bạn đừng cắm lại thiết bị hay phụ kiện ấy.


- Có thể do bộ cấp nguồn bị bẩn. Bụi bẩn hay ẩm ướt làm chạm mạch sẽ dẫn đến hiện tượng đoản mạch tạm thời và làm máy tính khởi động lại hay tắt hẳn. Bạn hãy tháo bộ nguồn ra ngoài để làm sạch, kể cả chiếc quạt làm mát bộ nguồn.

2- Lỗi do bộ nhớ:

Bạn cần kiểm tra lại và vệ sinh toàn bộ các thanh RAM: dùng một cục tẩy học sinh để tẩy sạch lớp rỉ đồng trên bản mạch, dùng khăn khô lau sạch rồi lắp lại cho chính xác.

3- Lỗi do bo mạch chủ:

- Rất khó phát hiện xem lỗi tự khởi động lại máy tính có phải do bo mạch chủ hay không. Vì bạn chỉ có cách duy nhất là thay thế bo mạch chủ hiện tại bằng một cái khác mà thôi.

Do đó, ngoài thao tác vệ sinh, thì một số lỗi trên bo mạch chủ là do BIOS, bạn cần tiến hành cập nhât phiên bản mới nhất của bo mạch sẽ giải quyết được các lỗi không mong muốn.


- Có thể do CPU không được làm mát do trục trặc quạt, khô keo tản nhiệt...

4. Lỗi do card màn hình:

Kiểm tra, vệ sinh cạc, dây cáp và cắm lại chắc chắn.
By zodiacour
#685843 Thank mọi người nhưng hình như là do bộ nguồn của mình thì phải, tại hôm trước đó mình có để máy tính cả đêm sau đó khởi động lại thì âm thanh lúc khởi động không giống mọi khi, nó có vẻ êm hơn, không còn ồn ào như trước nhưng chỉ tiếc là không có một chút tín hiệu nào trên màn hình để biết có lỗi nào không và như thế cây cứ khởi động đi khởi động lại cho tới khi mình đành phải rút nguồn
By riengmotconduong_1
#685844 bạn đã sửa được lỗi này chưa , mình cũng vừa bị y như vậy này , mà của mình 15 giây nó khởi động lại 1 lần , bật máy xong quạt gió nó kêu vù vù cái rồi lại tự tắt và bật lại. Hôm qua vừa tháo ra vệ sinh xong lắp vào y nguyên thì bị như thế
By t_an
#685846 [QUOTE=nvquynh.1005;18922110]Không hiểu sao máy tính của mình hôm qua bật không lên màn hình, còn cây thì tầm được 2-3 phút lại tự khởi động lại, không có một chút tín hiệu nào lên màn hình cả. Mình cũng đã tháo ra lau Ram lại nhưng mà không ăn thua, máy vẫn bị như vậy.

Có bạn nào biết nguyên nhân và cách khắc phục không giúp mình với.xem lại ram vs main đi
By tinh_le65
#685848 mình tháo ram ra rồi lau chùi, gắn chắt cáp nối rồi mở lại thì xài bình thường tới h luôn
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement