Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By jugenklinsman
#683509 trc em vừa dùng ubuntu, vừa windows 7, khi bật máy lên nó hiện chữ windows7 và chữ ubuntu, thíc cái nào ấn zô đó, mà h e không thích ubuntu nên del rồi, còn thừa ổ cài ubuntu 30gb ạ, em muốn cài windows xp trên đó = cách cắm đĩa vào ghost lại ổ ubuntu đó thôi được không ạ, windows 7 vẫn còn nhé, thank. em có bản ghost windows xp ngon lắm, nhẹ nữa mà cài windows xp thì nặng
By b0ykutepr0
#683667 bạn bung ghost xong sẽ mất boot vào win7

bạn sẽ không vào được win7 nữa

ko phải lo, vào hiren boot, vào tool BootICE chỉnh sửa multiboot, bạn tự tìm hiểu thêm
By Hubert
#683668 chạy được bạn ah

Nhưng theo mình bạn nên cài windows Xp trước rồi cài windows 7 và 2 windows khác HDD thì chạy hợp lý hơn còn nếu chung 1 ổ thì cũng có chút rắc rối.

Bạn tai phần mềm BCD 2.2 (tra google.com nhá) rồi chạy và cài xong mở lên bạn tùy chỉnh Boot khi mơ máy để chọn windows nào chạy nhá

Nếu muốn mình giúp tận tình thì gửi qua mail [email protected]
By babylovebabyangel
#683669 trc em vừa dùng ubuntu, vừa windows 7, khi bật máy lên nó hiện chữ windows7 và chữ ubuntu, thíc cái nào ấn zô đó, mà h e không thích ubuntu nên del rồi, còn thừa ổ cài ubuntu 30gb ạ, em muốn cài windows xp trên đó = cách cắm đĩa vào ghost lại ổ ubuntu đó thôi được không ạ, windows 7 vẫn còn nhé, thank. em có bản ghost windows xp ngon lắm, nhẹ nữa mà cài windows xp thì nặng Vào đây tham khảo:Máy có windows 7 rồi cài windows XP vào xong máy sẽ không vào windows 7 mà tự vào XP. Lúc này có 2 phương án:

1.Vào windows XP sử dụng EasyBCD add windows 7 vào menu boot.

2.Reset máy bỏ đĩa windows 7 vào chọn repair windows - vào chọn dụng đúng phân vùng windows 7 - chọn command prompt - nhập lệnh bootrec.exe /fixMBR enter xong nhân thông báo thành cồng. Khởi động lại máy, lúc này vào được windows 7 không vào XP được, vào windows 7 tại EasyBCD vào add winXP (Hướng dẫn trong link trên có rồi).


Khuyên bạn dùng cách 2, cách 1 cài EasyBCD vào windows XP có máy được máy không nha
By hllc_yeuanh
#683670 chạy được bạn ah

Nhưng theo mình bạn nên cài windows Xp trước rồi cài windows 7 và 2 windows khác HDD thì chạy hợp lý hơn còn nếu chung 1 ổ thì cũng có chút rắc rối.

Bạn tai phần mềm BCD 2.2 (tra google.com nhá) rồi chạy và cài xong mở lên bạn tùy chỉnh Boot khi mơ máy để chọn windows nào chạy nhá

Nếu muốn mình giúp tận tình thì gửi qua mail [email protected] Đính chính lại là cài 2 windows trên 2 phân vùng chứ không phải 2 HDD nha bạn. TH bạn nói cài chung 1 ổ có thể là nói 2 windows trên 1 phân vùng (TH này đúng là gây lỗi và khó sử dụng không nên sử dụng).
By wild_rose1501
#683677 trc em vừa dùng ubuntu, vừa windows 7, khi bật máy lên nó hiện chữ windows7 và chữ ubuntu, thíc cái nào ấn zô đó, mà h e không thích ubuntu nên del rồi, còn thừa ổ cài ubuntu 30gb ạ, em muốn cài windows xp trên đó = cách cắm đĩa vào ghost lại ổ ubuntu đó thôi được không ạ, windows 7 vẫn còn nhé, thank. em có bản ghost windows xp ngon lắm, nhẹ nữa mà cài windows xp thì nặng Dùng được cả 2 thôi bác nhưng mà nặng máy thêm. Nên gỡ xp và dùng windows 7 riêng thôi bác, vì windows 7 tốt hơn nhiều so với windows xp.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement