Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By tidius2625
#673335 1. Cool TextTheo giới thiệu tại trang chủ Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!, dịch vụ này đi vào hoạt động từ năm 1998 đã tạo ra được 400 triệu bức ảnh. Để tạo biểu tượng (logo), bạn bấm vào một mẫu trong danh sách Choose a Logo Style, trong đó có hai kiểu chữ động là Burning và Animate Alien Glow. Ví dụ, với mẫu Chorme One, bạn nhập dòng chữ cần tạo hiệu ứng vào ô Logo Text, chọn cở chữ ở ô Text Size, chọn Text Color-màu chữ, Background Color-màu nền hay chọn Background Image- hình nền. Nếu muốn chọn font chữ thì bấm vào hình thay mặt của font, rồi tìm kiếm font theo chủ đề Font Categories, Font Name, Font Designer (với số lượng hơn 1200 kiểu font). Dịch vụ phân loại font theo hướng làm giảm tối đa thời gian tìm kiếm như việc chọn font theo hình thức này cũng tốn không ít thời gian của người dùng, bởi lẻ vừa phải tìm kiếm, vừa chuyển sang trang khác (phụ thuộc nhiều vào chất lượng đường truyền Internet). Khi xong, bạn chọn định dạng cần xuất ra ở khung File Format, rồi bấm Render Logo. Các định dạng mà dịch vụ hỗ trợ xuất ra như gif, jpg, png, psd (định dạng Photoshop), xcf ( định dạng Gimp). Ở trang tiếp theo, bạn bấm vào liên kết Download Image để tải hình ảnh về máy tính hay bấm Get HTML Code để lấy mã lệnh nhúng vào Website hay Blog.


chức năng tạo nút nhấn cũng có nhiều tùy chọn như Font, Color-màu chữ, Size-cỡ chữ, Outline-nét ngoài của chữ, Shadow-hiệu ứng bóng mờ, Shape-kiểu khung hình nút nhấn, Size-kích thước nút nhấn, Effect-hiệu ứng khung, Mouse Over-nút nhấn sẽ thay đổi khi đưa trỏ chuột đến, Fill-hiệu ứng lấp đầy.


Ngoài chức năng tạo hiệu ứng chữ, dịch vụ còn hỗ trợ luôn chức năng tạo Template cho website, với bốn dạng WordPress Theme, Joomla Template, ASP.net Master Page và HTML Template. Việc thay đổi các tùy chọn rất dễ dàng, bạn chỉ thao tác trên nút lệnh mà không cần can thiệp mã lệnh, như Background-hình nền, Border-đường viền, Header-phần đầu của Website, Blocks-thêm khung chức năng, Footer-phần chân trang.


Một thế mạnh nữa của dịch vụ là hỗ trợ 9 loại ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Đức,…


2. Flaming TextTuy số lượng font chữ không nhiều bằng dịch vụ Cool Text (Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!) nhưng hiệu ứng chữ ở dịch vụ Flaming Text lại mang phong cách trẻ trung hơn, chẳng hạn hiệu ứng băng đá, hiệu ứng lửa điện, hiệu ứng chữ thép sáng, hiệu ứng bóng bẩy kiểu Vista,… Khi đưa chuột đến menu Logos sẽ làm xuất hiện một danh sách rất nhiều hiệu ứng (khoảng 80 mẫu). Ví dụ chọn Ice Fire, bạn nhập vào khung Logo Text dòng chữ cần tạo hiệu ứng, rồi thay đổi một số tùy chọn Font Size-cỡ chữ, Text Border-đường viền chữ, Letter Spacing-khoảng cách giữ các kí tự, Line Spacing-khoảng cách giữa các dòng, Fire Height- chiều cao ngọn lửa, Image Width-độ rộng của ảnh, Image Height- độ cao của ảnh, chọn định dạng cần xuất ra ở trường File Format, bấm Create Logo. Ở trang hiện ra có nhiều lựa chọn như Download Logo-tải về máy, Edit Logo-chỉnh sửa lại, Get <HTML>-lấy mã lệnh nhúng vào website, Email Logo-gửi qua thư điện tử, FaceBook-gửi vào mạng xã hội, Print Logo-in, FTP Logo-gửi trực tiếp vào hosting của website (phải nhập các thông số FTP host, FTP Username và FTP Password).


Một ưu thế của dịch vụ Flaming Text là hạn chế được nhiều thời gian chuyển sang trang khác do phải bấm vào đường dẫn khi thay đổi thiết lập. Ví dụ, khi nhập chữ vào khung Logo Text thì chữ sẽ được hiện ngay lên phía trên mà không cần chuyển qua trang sau để xem kết quả. Ngoài ra, việc chọn font chữ cũng được thực hiện tại trang thiết kế, bằng cách bấm vào trường Font rồi chọn font trong danh sách xổ xuống.


Tại menu Tool còn có một số chức năng hữu ích như Photo Editor-giúp chỉnh sửa ảnh với các công cụ cơ bản (Modify Image-cân chỉnh màu sắc, Medium Effects-hiệu ứng vật liệu, Rotate-xoay ảnh, Covert To-chuyển đổi định dạng), Arrow Maker-tạo nút nhấn dạng mũi tên, Figlet-tạo chữ bằng các kí tự đặc biệt.

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By sunnylee55
By lazer_lazy1209
#673356 Thế 2 cái này có cái nào tạo tét tiếng Việt được hông bác? bạn gõ tiếng việt vào được mà
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement