Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By thanhcong0801
#659694 Bác nào đã gặp,và đã sữa được tình trạng mấy cái Laptop bị liệt 1 số phím chưa?Em gặp 3 cái,Dell,HP,Acer,bị liệt 1 vài phím như W,Q,1,3,có cái bị liệt bàn phím số bên phải,có cái liệt phím Shift.Em không sữa được bệnh này,em chỉ đoán mò là nó bị bụi bám vào bo mạch bàn phím nên bấm không ăn thôi. các bạn cho em ý kiến.
By Miss_Ebo
#659827 Vậy bạn hảy dùng bàn phím ảo. Dùng FiFFox Ấn vào start >>> run >>> osk ,nếu không thích thì sữa nút đó lại nha
By zZnh0x_ng0xZz
#659828 Bác nào đã gặp,và đã sữa được tình trạng mấy cái Laptop bị liệt 1 số phím chưa?Em gặp 3 cái,Dell,HP,Acer,bị liệt 1 vài phím như W,Q,1,3,có cái bị liệt bàn phím số bên phải,có cái liệt phím Shift.Em không sữa được bệnh này,em chỉ đoán mò là nó bị bụi bám vào bo mạch bàn phím nên bấm không ăn thôi. các bạn cho em ý kiến. tháo phím ra chùi lại rồi gắn vào. không được nữa thì ra tiệm. tiệm mà nói hư thì thay luôn cái mới.
By nganha_7x
#659830 nguyên nhân thì mấy cái như nước đổ, cháy mạch, chân tiếp xúc kém do bụi hay gõ nhiều,... Cứ thử tháo phím ra lau thử, nhưng nhẹ thôi kẻo đứt mạch đấy. Cơ mà 3 máy đó của thím hết à?
By girl_sieu_way_25193
#659831 nếu còn bảo hành thì lên hãng nó thay..còn không thì tìm trên google xem có chỗ nào bán bàn phím laptop giả rẻ mà bảo hành ổn thì mua về gắn hay cho nó gắn tại chỗ lun...
By Croydon
#659832 Bác nào đã gặp,và đã sữa được tình trạng mấy cái Laptop bị liệt 1 số phím chưa?Em gặp 3 cái,Dell,HP,Acer,bị liệt 1 vài phím như W,Q,1,3,có cái bị liệt bàn phím số bên phải,có cái liệt phím Shift.Em không sữa được bệnh này,em chỉ đoán mò là nó bị bụi bám vào bo mạch bàn phím nên bấm không ăn thôi. các bạn cho em ý kiến. Còn bảo hành thì ra trung tâm, không thì thay mới cho ngon luôn tầm 3 400k 1 bộ, sửa cũng mất nửa tiền rồi
By yeunhoanh_nhiu
#659833 Bạn có thể dùng Keyboard Test để kiểm tra bàn phím. M gặp bàn phím liệt nút rồi và thử tháo ra nhưng k làm gì được, đi thay mới mất 390k. Hàng cũ thì 180k thì phải. Bên box phần cứng có mấy chỗ sửa cũng được đấy bạn/
By nguyentran_quang
#659835 mấy bác cái j cũng bảo thay hết ah, thử hỏi loại phím khó tìm thì kiếm đâu ra mà thay chứ.

trường hợp phím không ăn hay bi chạm phím sửa thì đơn giản thui nhưng yêu cầu sự tỉ mỉ và tốn time

bạn tháo hết phím ra, tách rời 2 tấm mạch bên trong ra

dùng bông hấp thấm một it alcohol ( cồn ) lau nhẹ trên mạch, dùng đồng hồ VOM đo điểm đầu và điểm cuối trên mạch co thông với nhau hay không ( kiểm tra mạch có bị đứt không)

nếu thông hết thì bạn lắp lại vào va kiểm tra lại phím đã ỌK chưa

nếu trong mạch có chổ không thông thì bạn phải tìm ra chổ mà 2 điểm bị đứt rồi bạn dùng chì nước để vẽ lại cho đứt đó, vẽ xong bạn dùng đồng hồ VOM đo lại thử nếu diểm đầu và điểm cuối đều đã thông nhau thì bạn dùng một lớp keo mỏng dán lên vị trí vẽ đó để bảo vệ điểm bạn vẽ.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement