Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By ct_bp783
#658758 thấy mấy đứa bạn kêu vào run gõ prefetch. để xoá rác có phải v không ạ

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By tink_private
#659022 Prefetch là thư mục cache (truy xuất nhanh) chứa shortcut của những chương trình thường được sử dụng trong hệ thống của bạn. Bạn nên thực hiện các thao tác liên quan đến Prefetch dưới đây để tăng tốc hơn nữa cho windows.


- Dọn dẹp Prefetch để cải thiện hiệu suất làm việc cho hệ thống: sau khi sử dung windows 7 một thời gian, các file trong thư mục Prefetch đầy lên nhưng hiếm khi được dùng đến. Điều này có thể tạo ta những liên kết bị lỗi và làm chậm máy tính của bạn. Vì vậy, hàng tháng bạn nên dọn dẹp các file này một lần (vào thư mục Prefetch của Windows trong ổ C, xóa tất cả các file trong đó). Tuy nhiên, cũng không nên xóa các file trong thư mục Prefetch quá thường xuyên (ví dụ mỗi lần khởi động máy) vì như vậy có thể làm giảm hiệu suất làm việc của hệ thống.


- Tăng tốc cho hệ thống bằng cách hiệu chỉnh thiết lập Prefetch: Vào Search gõ regedit rồi nhấn OK. Trong Registry Edit, tìm đến khóa HKEY_LOCAL_MACHINE\System\CurrentControlSet\Contro l

\SessionManager\MemoryManagement\PrefetchParameter s\EnablePrefetcher. Nhấp đôi EnablePrefetcher, đặt giá trị là 3. Thoát khỏi Registry và khởi động lại máy. Khi thực hiện xong, bạn sẽ thấy thời gian boot máy sẽ giảm bớt và tốc độ xử lý của các ứng dụng sẽ tăng lên đáng kể.


- Giảm bớt thời gian khởi động cho các ứng dụng: bấm chuột phải vào shortcut của chuơng trình bạn thường sử dụng, tìm đến tab Shortcut, ở hộp Target bên dưới phía sau đường dẫn của chương trình gõ thêm dòng lệnh /prefetch:1. Bấm OK để kết thúc. Bây giờ thử chạy chương trình đó, bạn sẽ thấy điều khác biệt là thời gian khởi động của nó sẽ giảm đi rất nhiều.
By heocon_doremon
#659023 Theo mình thì bạn không cần dọn dẹp folder này làm gì cả, đúng vậy! Nó giúp cho máy bạn hoạt động nhanh hơn. Đó cũng là 1 folder rác, nhưng nó cũng chiếm rất ít dung lượng ổ cứng của bạn. Tầm hơn 40MB thôi. Chả là gì cả. Tốt nhất bạn nên kệ nó.
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement