Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By Digon
#647165 - Mình có: 1 cái laptop sài win7, 1 HDD của máy pc dung lượng 300Gb kèm EXTERNAL BOX 3,5'', 1 Tivi Led đọc được file video, audio, ảnh qua USB.

- Mình sài cái HDD có đựng trong HDDbox cho cả laptop và tivi, nhưng vừa rồi mình download được ít film nên mình copy vô cái HDDbox gần như là đầy cứng 3 ổ (HDDbox mình chia làm 3 ổ)

- Vấn đề ở đây là: HDDbox của mình như thế nhưng cắm vô tivi vẫn chạy bình thường, nghe nhạc xem phim trên HDDbox tốt, nhưng cứ cắm vô laptop là nó đòi format lại cả 3 ổ, có hôm thì cắm vô nó nhận cả 3 ổ đọc được dung lượng ổ nhưng không tài nào tìm được file, mình cho hiện các file ẩn cũng không thấy. Tất nhiên ngoài phim và nhạc trong đó ra mình còn rất nhiều đồ án, tài liệu... quan trọng không thể mất được.

--> Mình muốn laptop của mình đọc được HDDbox như trước mình phải làm thế nào?

Nhân tiện mình cũng muốn gộp cả 3 ổ trong HDDbox vào làm 1 mà không làm mất dữ liệu. Nghe nói trong trình Manage của win7 cũng gộp HDD vào mà không làm mất dữ liệu.

----> Ai rành vấn đề này xin giúp mình về 2 vấn đề trên, mình xin Thank các bạn ghé thăm và giúp đỡ...
By paradiseofdream_rin13
#647330 - Cho đến giờ cái chuyện windows đòi format thẻ nhớ USB, HDD... luôn là vấn đề đau đầu. Ngoài virus, không đọc được thông tin cần thiết... có khi cũng có phần do nguồn cung thiếu, do tiếp xúc không tốt.

Mình đã từng bị như vậy với cái ổ cứng 500GB USB. Lúc báo lỗi lúc không, có khi partition này tốt nhưng partition kia đòi format. Cắm sang máy khác thì bình thường. Sau này mình có kinh nghiệm, cắm USB HDD vào rồi bỏ đó, một lúc sau mới mở. Trước khi mở ổ đĩa mình tắt system restore trên ổ đĩa rời do windows tự bật. Từ lâu rồi không còn bị báo lỗi nữa. Một lí do nữa là nếu windows không cho tắt ổ đĩa mà bạn cố tình tắt nóng bằng mọi cách thì có thể dẫn đến lỗi.

- Mình chưa thấy windows nào gộp được partitions đang chưa dữ liệu. (Partition bị gộp vào phải hoàn toàn không có dữ liệu và sát bên phải của partition được tăng dung lượng).
By bu_n01
#647331 Về phần lúc lỗi lúc không thì mình cũng gặp nhưng mình chỉ cần 1 lần ổn định mình copy ra laptop sau đó format nó rồi gộp ổ cũng được, tiếc rằng không lần nào nó đọc được file và mình cũng mượn vài máy của bạn mang về thử nhưng cũng không khá hơn thay cả dây USB cũng tương tự (chưa thử thay nguồn)

Về virus thì mình nghĩ là không có đâu
By tthanhtu2702
#647332 Vậy bạn cần dùng phần mềm phục hồi partition như Find and Mount cho nó tìm lại partition trên USB HDD của bạn. Sau khi nó tìm được bạn mount vào ổ đĩa ảo và bạn explore ổ đĩa ảo để copy file ra ổ cứng. Sau đó sẽ format và chia lại. Bạn thấy đấy, sử dụng một partition có cái bất tiện khi bị lỗi thì mất cả ổ đĩa còn chia partition thì có lỗi chỉ partition đó bị mất thôi.

Partition.Find.and.Mount.Pro.v2.31.rar (1.8 MB)
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

(Bạn đăng kí tài khoản free trên Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! và phải dùng trình duyệt Chrome để download).
By Erland
#647333 Mình đọc trên mạng thấy cách sử dụng CMD của windows mình làm thử:
C:\Users\Nero>chkdsk i: /f HDDbox của mình 3 ổ là I, H, J


Kết quả nó báo:
The type of the file system is RAW.


CHKDSK is not available for RAW drivers.
By Dagon
#647334 Mình đọc trên mạng thấy cách sử dụng CMD của windows mình làm thử:
C:\Users\Nero>chkdsk i: /f HDDbox của mình 3 ổ là I, H, J

Kết quả nó báo:
The type of the file system is RAW.

CHKDSK is not available for RAW drivers.
Partition không được định dạng, Check Disk đâu được.
By Perry
#647336 Mình cũng chưa bao giờ gặp tình trạng HDD đòi format cả........Bạn post hình chi tiết lên bà con xem đi Mình thì lúc mới dùng USB HDD Trancend 500GB chia thành 3 ổ bị ghiền luôn. Lúc thì partition này bị, lúc partition kia. Giờ thì đã hiểu lí do nên ổn. Cái windows XP kì cục kẹo ở chỗ tắt System Restore rồi nhưng khi cắm USB HDD vào là nó tự bật lên và tạo System Restore point. Trong lúc đó việc sao chép dữ liệu rùa bò phải biết, nãn quá trời!

Vạn sự khởi đầu nan. Chính nhờ cái khởi đầu gian nan đó mà mình có kinh nghiệm .
By Butch
#647342 Partition không được định dạng, Check Disk đâu được. Như trên mình có nói, thỉnh thoảng nó cũng nhận được Partition và đọc được dụng lượng đã dùng và dung lượng trống chỉ không đọc và tìm được file, thậm chí còn hiển thị cả các folder nhưng vào folder thì không có file nào...
By toidayeumotthienthan_hk
#647343 Mình cũng chưa bao giờ gặp tình trạng HDD đòi format cả........Bạn post hình chi tiết lên bà con xem đi Đây là hình khi chưa cắm HDDbox
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Đây là hình khi cắm HDDbox
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Kick vào 1 trong 3 ổ thì nó hiện bảng này
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Thỉnh thoảng khi cắm vô thì nó được thế này nhưng không có dữ liệu nào hiển thị cả
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Cũng có lần cắm vô nó hiện được các folder và file nhưng mở file copy, xóa file đều không được
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement