Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By tranthimaiphuong.phuong
#623348 "Chào các bạn!

vừa tậu được con Acer Aspire P3 rất tình hình là mình "phá quá" nên máy đã nhiểm virus, nhưng cũng may mắn lên mạng mày mò tìm hiểu được một số các giải quyết,cho các bạn chưa tìm hiểu. mình xin chia sẻ với các bạn bài viết này.


Hướng dẫn để máy tính của bạn không bị nhiễm virut

1) Dùng phần mềm diệt virus, chống spyware chuyên nghiệp


Nếu có điều kiện, nên cài đặt phần mềm diệt virus có phí. Các chương trình diệt virus chuyên nghiệp thường tự động cập nhật hằng ngày và có nhiều chức năng hơn phiên bản miễn phí.


Hầu hết các chương trình chống spyware miễn phí không cung cấp khả năng bảo vệ thiết bị theo thời gian thực để chống lại Trojan và spyware. Một vài phần mềm miễn phí chỉ có thể phát hiện spyware khi chúng đã “chui” vào máy. Trong khi đó, chương trình chống spyware chuyên nghiệp sẽ ngăn chặn việc lây nhiễm và xoá các nguy cơ này ngay từ lúc đầu.


Sau khi cài đặt, cần cập nhật dữ liệu và đăng ký đều đặn, nếu không phần mềm bảo mật sẽ không có khả năng bảo vệ máy tính trước các đợt tấn công mới. Ngoài ra, thường xuyên quét hệ thống để bảo đảm máy luôn “sạch”.

2) Vô hiệu hóa chức năng tự chạy.


Nhiều virus tấn công vào máy tính thông qua chức năng autorun (tự chạy). Vì vậy, người sử dụng nên tắt chức năng này khi kết nối ổ cứng ngoài, USB, thiết bị mạng… Để vô hiệu quá chức năng autorun trên hệ điều hành Windows, lần lượt thực hiện các bước sau:

Vào Start, Run gõ gpedit.msc rồi OK.

Trong cửa sổ Group Policy, click đúp vào Tum Off Autoplay.

Kích đúp vào Tum Off Autoplay, chọn Enabled. Trong ô Tum Off Autoplay on chọn Alldrives và ấn Ok.

Thoát khỏi Group Policy.

Khởi động lại máy.


Ngoài ra, các bạn cũng nên vô hiệu hoá chức năng xem trước hình ảnh trong Outlook. Khi email chứa hình ảnh nhiễm virus và phần mềm duyệt thư điện tử cho phép người dùng xem trước hình ảnh trong đó thì đây là một cách khởi động cho virus lây sang hệ thống máy tính người dùng. Các phiên bản mới của Microsoft Outlook không có chế tự động hiển thị hình ảnh. Nếu dùng Outlook 2007, người dùng thực hiện các bước sau để tắt chức năng này: vào Tools, Trust Center, bật Automatic Download và chọn Don’t Download Pictures Automatically in HTML E-Mail Messages Or RSS.


Người sử dụng không bao giờ được click vào file đính kèm email trước khi dùng phần mềm chống mã độc để quét, cũng như không nhập thông tin cá nhân vào các trang web không tin cậy.


mình mới thử nên chỉ biết được như thế. các bạn có nhiều giải pháp chia sẻ cho những người mới giống mình nhé
By Cormack
#623504 những điều này thì thật là hữu ích cho những người mới. nhưng cũng cần hạn chế vào những web "phá quá"
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement