Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By traideploangiangho
#619755 Chào các bác

cty mới cấp e con asus k45a vx207 này hôm thứ 6 (17/5), thằng Phong Vũ nó có ghost cho e rồi, nói chung là chị kế toán đi mua nên để cho PV ghost cho vui thì cũng không sao (em đi mua thì đã đem về tự cài rồi).

giờ e lấy đĩa windows 7, windows 8 thì nó không nhận đĩa, thật lạ. cái đĩa hidden boot cũng không nhận luôn (đĩa này e mua). nhờ đứa e xách máy ra PV hỏi thì nó nói do đĩa hiddeen boot phiên bản cũ nên nó không nhận, kệ tin đi.

thằng chung phòng ghi thử đĩa windows 8 đút vô thì nó nhận, mà đĩa windows 8 mua thì ko. lạ 1 điều: e nhập key cài (search trên mạng) thì đến bước chọn Partition để cài, nó không cho chọn vị trí nào để cài hết, format nó cũng không cho (we couldn't formar the selected partition. Error: 0x8004242d), cái nút Next nó chìm luôn, không cho chọn.

vấn đề này nị sao vậy? bác nào chỉ e cách giải quyết đi. giờ e không cài windows được.
By Jerron
#620104 em mới thấy nó bảo: windows cannot be íntalled to this disk. the selected disk has an MBR partition table. On EFI sýtems, Windows can only be installed to GDT disks.

cái này giải quyết sao các bác, em Thank nhiều.
By coheocon_lovely
#620105 - Nếu đĩa không nhận mà đĩa bạn nhận chắc là đĩa hỏng

- Còn lúc nhập key sai thì có thể nó mới như thê

-Tốt nhất bạn không nhập key tí cài xong rồi nhập
By e_nhonoinghene_nhocyeube
#620106 Máy bạn hiện tại đang dùng UEFI nên phải dùng đĩa hay USB boot UEFI mới cài dc, đĩa mà bạn ghi hiện tại chỉ là boot thường nên nó k cho cài, phải convert nó sang UEFI. Hàng nào họ đấy mà

Máy mới mà, k biết nói thế nào ... do máy bật EFI(UEFI) trong BIOS (đây là chức năng mới - nó k dùng MBR nữa - boot nhanh hơn nhiều). Vào BIOS disable UEFI đi hay tìm cách cài trên UEFI. Cái này phải hỏi bạn tuannhan không thì google là bạn =)
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Cách làm USB boot UEFI cài win7 & 8, hàng nào thì phải đi với họ đấy =)
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
By dulich_tiengiang
#620107 Máy bạn hiện tại đang dùng UEFI nên phải dùng đĩa hay USB boot UEFI mới cài dc, đĩa mà bạn ghi hiện tại chỉ là boot thường nên nó k cho cài, phải convert nó sang UEFI. Hàng nào họ đấy mà

Máy mới mà, k biết nói thế nào ... do máy bật EFI(UEFI) trong BIOS (đây là chức năng mới - nó k dùng MBR nữa - boot nhanh hơn nhiều). Vào BIOS disable UEFI đi hay tìm cách cài trên UEFI. Cái này phải hỏi bạn tuannhan không thì google là bạn =)
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Cách làm USB boot UEFI cài win7 & 8, hàng nào thì phải đi với họ đấy =)
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Làm gì có chuyện này,nếu main tích hợp UEFI thì nó chạy thông minh hơn và nhanh hơn,ít xảy ra lỗi do sốc điện,làm gì có chuyện đĩa boot UEFI,tào lao quá.Đĩa nào boot chả được,ver cũ hay mới,có autorun là nó chạy hết.
By money_kiss2808
#620108 Dòng máy mới ổ cứng chạy chuẩn SATA AHCI hay RAID,đĩa bạn mua không tích hợp driver SATA nên không cài được.Ai cài máy tính Laptop nhiều sẽ biết rõ điều này,đĩa không tích hợp driver sata thì vào bios chỉnh qua IDE hết mới cài được.
By lac_nghi_forever
#620109 Làm gì có chuyện này,nếu main tích hợp UEFI thì nó chạy thông minh hơn và nhanh hơn,ít xảy ra lỗi do sốc điện,làm gì có chuyện đĩa boot UEFI,tào lao quá.Đĩa nào boot chả được,ver cũ hay mới,có autorun là nó chạy hết. cmt này mới tào lao này =) đống ý là nó boot dc hết nhưng cài dc là chuyện khác =)

Chủ thớt vẫn boot dc nhưng nó đâu cho cài =)

Thôi chờ bạn tuannhan vào phán, cái này này mình k rành =)
By ablyboy
#620110 Có 2 vấn đề ở đây:

1. Máy bạn đang chạy UEFI boot (dạng Bios mới thay cho Legacy (CSM) boot truyền thống) nên không thể nào boot bằng các đĩa boot thông thường (Hiren boot, CD/DVD cài đặt windows 32bit) kể cả USBs tạo theo cách thông thường. Nếu có boot được bằng đĩa windows 64bit nhưng không thể cài trên ổ GPT (cũng là cách thiết lập HDD mới thay cho MBR) thì sẽ bị báo lỗi.

2. Trường hợp dùng đĩa windows 8 64bit để boot và cài đặt nhưng bị báo lỗi we couldn't formar the selected partition. Error: 0x8004242d là do Microsoft qui định: máy đã cài windows 8 64bit, UEFI boot, ổ GPT thì phải là HDH duy nhất, không được cài thêm HDH khác. Nếu muốn cài thêm HĐH xin vui lòng dùng máy ảo.

Có nhiều cách để cài windows trên UEFI boot, GPT tuỳ theo bản windows bạn muốn cài đặt lại. Giờ bạn cho biết bạn dự định cài bản windows gì (7, 8), 32 hay 64bit, mình và các bạn sẽ trao đổi tiếp.
By nduynt
#620111 mình cũng là dân không chuyên có máy thì vọc thôi.cài windows nhiều toàn bằng cách cài trong winpe nhưng hôm nay mới biết máy đời mới nó khác.chưa gặp lần nào. các bạn giải quyết cho anh em học hỏi.thank
By tinh_tham_kin_1983
#620112 Thank mọi người nhiều.

Thank bác Tuainhan,

tối qua mình có đọc cái này và làm theo Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! nên bây giờ ổ đĩa định dạng GPT rồi.

mình đã cài thử windows 8 64b (chưa active) giờ muốn cài lại windows 7 thôi, 32 hay 64b thì tùy bác thấy hay mà hướng dẫn.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement